Làm đậu phụ Tứ Xuyên trứ danh với 5 bước nhỏ

Cùng với món Vịt quay Bắc Kinh. Đậu phụ Tứ Xuyên là một trong 10 món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc. Vào bếp cùng tiếng Trung Chinese và thực hiện món ăn lừng danh nhưng cũng cực kì đơn giản này chỉ với 5 bước nhỏ nhé.

Nguyên liệu:

– 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)

– 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)

– 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng

– 10g ớt bột

– 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè

Thực hiện:

Bước 1:

dau phu 1
Băm nhỏ gừng, tỏi và phầntrắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.

Bước 2:

dau phu 2
Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi khoảng 1phút

Bước 3:

Giờ thì cho tiếp

dau phu 3

thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé!

Bước 4:

dau phu 4

Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.

Bước 5:

dau phu 5
Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3′ – 5′ nữa thì tắt bếp.

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản và chưa đầy 20 phút chúng ta đã có được một món ăn lừng danh, cực kì ngon rồi. Những ngày thu mát mẻ được thưởng thức món đậu phụ Tứ Xuyên bên gia đình và người thân thì không còn gì bằng.

Chúc các bạn thành công !

Xem thêm các bài viết khác về văn hóa Trung Hoa tại đây
Chúc các bạn học tiếng Trung tiến bộ. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.

Nguồn: www.chinese.edu.vn
Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese
Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *