Chinese Popup Dictionary: Ứng dụng TRA từ điển tiếng Trung (Máy tính)

Trung tâm tiếng Trung Chinese xin giới thiệu với các bạn ứng dụng tra từ điển Chinese popup dictionary trên máy tính  – Công cụ tuyệt vời để học tiếng Trung.

Giới thiệu ứng dụng tra từ điển tiếng Trung Chinese Popup Dictionary

Chinese popup dictionary là một công cụ tích hợp trên trình duyệt hỗ trợ tra từ điển nhanh tiếng Trung. Đây là ứng dụng tra từ điển đơn giản, dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Chinese-popup-dictionary-1

Các tính năng và đặc điểm của ứng dụng Chinese popup dictionary

• Hỗ trợ cả tiếng Trung giản thể và phồn thể
  • Bao gồm phiên bản hiện tại của từ điển tiếng Anh Trung Quốc CC-CEDICT được sử dụng rộng rãi với hơn 100.000 mục.
  • Hiển thị bính âm Hanyu dọc theo cả các ký tự đơn giản và truyền thống.
  • Người học tiếng Trung có thể chọn cỡ chữ lớn cho các ký tự tiếng Trung để giúp họ xác định rõ ràng và ghi nhớ các ký tự khác nhau, đặc biệt là những người có số lượng lớn các nét. Trên trang tùy chọn của tiện ích mở rộng, bạn có thể chọn giữa cỡ chữ lớn và cỡ nhỏ.
  • Là một công cụ hỗ trợ học tập, nó sử dụng các màu sắc khác nhau để hiển thị các âm tiết Bính âm, tùy thuộc vào âm điệu của ký tự Trung Quốc.
  • Bảng màu giống như bảng màu được sử dụng bởi Skritter. Màu giai điệu có thể bị vô hiệu hóa trên trang tùy chọn.
  • Có thể bật và tắt chỉ bằng một cú click chuột.
  • Làm nổi bật các ký tự có bản dịch được hiển thị trong cửa sổ bật lên.
  • Cũng hỗ trợ điều hướng bàn phím để dịch ký tự tiếp theo, từ tiếp theo hoặc ký tự trước đó.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng

Hướng dẫn cài đặt

Các bạn truy cập theo đường link: Cài đặt

Chinese-popup-dictionary-3

Click chọn add to chrome để  tiến hành cài đặt ứng dụng vào trình duyệt chrome.

Chinese-popup-dictionary-2

Click chọn Add extension để đồng ý cài đặt ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, có thể bật và tắt bằng cách nhấp vào biểu tượng nhỏ ở góc trên bên phải của trình duyệt. Khi được kích hoạt, từ “BẬT” được hiển thị màu đỏ trên biểu tượng của tiện ích mở rộng. Nếu không thì phần mở rộng không hoạt động.

Sau khi kích hoạt nó, chỉ cần truy cập một trang web bằng tiếng Trung Quốc và di chuột qua các ký tự tiếng Trung Quốc để thấy cửa sổ bật lên mở ra hiển thị bản dịch tiếng Anh cùng với phiên âm La Mã bằng cách sử dụng các màu sau: red = tông màu 1, màu cam = Âm thứ 2, màu xanh lá cây = tông thứ 3, màu xanh = tông thứ 4. Nếu đơn giản hóa và truyền thống khác nhau, thì ký tự đơn giản được hiển thị đầu tiên.

Nếu bạn đang gõ văn bản tiếng Trung, như email chẳng hạn, chỉ cần di chuột qua các ký tự có thể không hoạt động. Trong trường hợp đó, chỉ cần giữ phím Alt trên bàn phím trong khi di chuột qua các ký tự tiếng Trung bạn vừa nhập. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ mang đến bản dịch. Bằng cách này bạn có thể đọc lại những gì bạn vừa gõ.

Chúc các bạn thành công!

Hãy comment dưới bài viết nếu bạn không thực hiện thành công theo hướng dẫn này hoặc hướng dẫn thiếu không đầy đủ.

Nguồn: chinese.com.vn