Cách vào mạng ở Trung Quốc: Facebook và những ứng dụng khác

Các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Youtube tại Trung Quốc bị chặn ở quốc gia này gây ra khá nhiều phiền toái cho du khách mỗi khi đến đây du lịch.

Sau đây Trung tâm tiếng Trung Chinese sẽ hướng dẫn các bạn cách vào Facebook và những ứng dụng khác ở Trung Quốc để chúng ta có một chuyến đi du lịch thật vui vẻ nhé.

Tại sao Facebook, Instagram, Youtube… và các mạng xã hội khác bị chặn tại Trung Quốc

Vấn đề an ninh mạng là một vấn đề vô cùng được quan tâm tại Trung Quốc. Tai đây bạn không thể truy cập vào Facebook, Google, Youtube… nếu bạn không vượt được qua tường lửa.

Trung Quốc đã thay thế “sạch sẽ” những mạng xã hội phổ biến nhất trên Thế Giới bằng những mạng xã hội nội địa của Trung Quốc.

Facebook được thay thế hoàn toàn bơi Weibo, Renren… Google không còn là công cụ tìm kiếm hữu dụng ở Trung Quốc mà là Baidu. Gửi mail bằng QQ cũng là một việc không còn mấy xa lạ với người dân ở đây.

Vậy muốn sử dụng mạng xã hội Facebook hay công cụ tìm kiếm Google ở Trung Quốc, bạn phải làm gì? Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra và lo lắng trước khi du lịch Trung Quốc.

Cách truy cập vào Facebook, Youtube, Google bằng Điện thoại tại Trung Quốc

Cài đặt mạng riêng ảo VPN

Nhiều người trước khi sang Trung Quốc, lựa chọn cách cài đặt VPN (mạng riêng ảo). Qua mạng này bạn có thể sử dụng được Facebook, Google, Youtube… và những trang web đang bị chặn ở Trung Quốc. Vậy VPN là gì?

VPN được viết tắc từ Virtual Private Network (mạng riêng ảo), đây là công cụ  cho phép người dùng thiết lập mạng ảo riêng trên internet. Thông qua VPN bạn có thể truy cập vào các trang web bị hạn chế truy cập về mặt địa lý. Khi cài đặt VPN bạn có thể vào được facebook, youtube, google tại Trung Quốc, nhưng có một nhược điểm là mạng truy cập đôi khi sẽ bị chậm đi và không ổn định. dưới đây là 2 ứng dụng được sử dụng phổ biến nhất:

  • VPN Proxy Master:  Ứng dụng được đánh giá 4.6 sao và 10 triệu lượt tải.
  • Snap VPN: app này được đánh giá 4,6 sao với 10 triệu lượt tải, phản hồi từ người dùng khá tốt, chứa quảng cáo

Cách Sử dụng ứng dụng VPN Proxy Master

Bước 1: Bạn tải ứng dụng về và cài đặt trên điện thoại

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=free.vpn.unblock.proxy.vpnmaster
IOS: https://itunes.apple.com/us/app/vpn-proxy-master-wifi-vpn/id1025707485?mt=8

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

buoc2 ung dung fb Cách vào mạng ở Trung Quốc: Facebook và những ứng dụng khácbuoc 3 ung dung fb Cách vào mạng ở Trung Quốc: Facebook và những ứng dụng khácTrong quá trình kết nối nếu xảy ra lỗi, kết nối không thành công, bạn có thể chuyển qua server khác để kiểm tra tốc độ mạng có cải thiện hơn hay không, bạn chọn menu có hình lá cờ một quốc gia nào đó trên bên phải. Khi đó ứng dụng sẽ kết nối đến server tại quốc gia bạn chọn.

Sử dụng ứng dụng Snap VPN

Bước 1: Bạn tải ứng dụng về và cài đặt trên điện thoại

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=free.vpn.unblock.proxy.vpnpro&hl=en
IOS: https://itunes.apple.com/us/app/snap-vpn-master-secure-browser/id1329962840?mt=8

Bước 2: Mở ứng dụng lên.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Bước 3: Màn hình hiện lên nút Go à Continue và màn hình bên dưới sẽ xuất hiện.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Khi máy kích hoạt được VPN bạn sẽ thấy biểu tượng hình chìa khóa ở góc trên đầu màn hình.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Lưu ý: khi sử dụng dịch vụ VPN máy của bạn có thể hoạt động chậm lại, nên bạn nhớ tắt đi khi không sử dụng nhé. Khi không muốn sử dụng bạn nhấn vào ngắt kết nối.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Sử dụng thiết bị phát WiFi

Việc sử dụng thiết bị phát wifi bỏ túi khi đi du lịch đã dần phổ biến với nhiều người hiện nay.

Thiết bị này bạn có thể thuê theo ngày ở tại Việt Nam. Qua đến Trung quốc, chỉ với một thao tác đơn giản là khởi động nguồn. Bạn cót hể truy cập vào mạng wifi và sử dụng được ngay.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Đặc biệt là ở Trung Quốc, khi truy cập bằng đường truyền từ thiết bị phát wifi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng được Facebook, Instagram, Google… và những trang web bị chặn khác.

Thiết bị hoạt động trên công nghệ Cloud Wifi. Nên không bị sự quản lí và kiểm soát của chính phủ Trung Quốc. Bạn có thể tự do thoải mái online và truy cập những trang web bị Trung Quốc chặn mà không còn lo lắng nhiều nữa.

Hơn nữa, với thiết kế nhỏ gọn, bạn có thể mang theo thiết bị bên mình để online khi cần thiết. Một thiết bị có thể kết nối nhiều người giúp bạn tiết kiệm chi phí trong chuyến đi của mình hơn.

Việc trang bị cho mình một thiết bị phát wifi khi đi Trung Quốc thực sự cần thiết nếu bạn muốn truy cập vào các mạng xã hội như Facebook, Instagram, youtube… Mà không muốn tốn công cài đặt những ứng dụng rườm rà.

Cách truy cập vào facebook, youtube, google bằng máy tính tại Trung Quốc

Đối với việc truy cập vào facebook tại Trung Quốc bằng máy tính ban có thể sử dụng các phần mềm phổ biến như Freegaate, Psiphon, UltraSurf

Cách truy cập vào Facebook bằng phần mềm Psophon.

Ứng dụng Psophon tự động dò tìm ngõ vào mạng để tăng tối đa cơ hội vượt thoát kiểm duyệt. Phần mềm này cũng có thể dùng cho điện thoại cũng được, ứng dụng này cũng có các phiên bản dành cho IOS, Androi, Window

Tài phần mềm theo link bên dưới:

https://www.psiphon3.com/en/download.html

Sau khi tải về, bạn bắt đầu cài đặt. Màn hình ứng dụng sẽ hiện ra.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Cách bạn có thể chọn cho mình ngôn ngữ để dễ dàng sử dụng.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Khi phần mềm kết nối được thành công, kết nối tới sever bạn đã hoàn thành, bạn có thể dễ dàng truy cập vào facebook, google, youtube… được rồi nhé!

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Nếu không sử dụng, bạn chọn DISCONNECT là xong.

Sử dụng phần mềm Freegate

Tài phần mềm theo link bên dưới:

https://download.com.vn/freegate/download

Bạn ở tệp vừa tải về và tiền hành cài đặt.

Màn hình bên dưới sẽ hiện ra thông tin cài đặt, bạn chọn “I agree” để tiếp tục.

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Khi chương trình thông báo kết nối nghĩa là bạn đã có thể lướt facebook và truy cập các trang mạng đều được rồi nhé!

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Cách sử dụng phần mềm UltraSurf

Tài phần mềm theo link bên dưới:

https://ultrasurf.us/download/u.zip

Cách Truy Cập Vào Facebook Tại Trung Quốc

Sau khi  tải về, bạn giải nén phần mềm và bắt đầu chạy chương trình tương tự như các chương trình bên trên. Chờ ứng dụng kết nối tới serrver bạn có thể kết nối với facebook.

Lưu ý: Các bạn nên tải trước các app và phần mềm trên trước khi sang Trung Quốc nhé, vì khi sang Trung Quốc, Google sẽ bị chặn hoặc hạn chế sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm và tải các phần mềm.

Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm thú vị !

.

Du Bao Ying

Du Bao Ying là giảng viên tại Trung tâm Chinese. Cô có bằng thạc sĩ về Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ Trung Quốc và đã dạy hàng nghìn sinh viên trong những năm qua. Cô ấy cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, giúp việc học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn trên khắp thế giới.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button