Việc làm chuyên ngành tiếng Trung

Việc làm chuyên ngành tiếng Trung

Học tiếng Trung đang là một trong những xu hướng của rất nhiều người. Phần lớn các trường đại học của Việt Nam đều có chuyên ngành tiếng Trung, số lượng sinh viên theo học tiếng Trung ngày càng đông. Từ đó những câu hỏi cũng được đặt ra, như học tiếng Trung ở đâu, học tiếng Trung như thế nào và một câu hỏi cũng có nhiều người hỏi không kém đó là : “Cơ hội việc làm tiếng Trung ra sao”?

Việc làm chuyên ngành tiếng Trung
Việc làm chuyên ngành tiếng Trung

 

Với sự phát triển như vũ bão của kinh tế Trung Quốc. Trong vài thập niên gần đây, tầm ảnh hưởng của Trung Quốc trên trường quốc tế ngày một lớn. Quan hệ kinh tế Viêt Nam và Trung Quốc ngày càng sâu rộng, cán cân thương mại giữa hai nước trong nhiều năm gần đây ngày càng tăng. Bạn có thể để ý thấy sự xuất hiện của ngôn ngữ Trung, tiếng Trung, chữ Trung ở khắp mọi nơi. Các công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều và ở mọi lĩnh vực như xây dựng, may mặc, thực phẩm, hóa chất… Từ đó có thể thấy cơ hội nghề nghiệp gắn liền với tiếng Trung là không hề nhỏ. Với nhiều người thành thạo tiếng Trung kèm với đó là có một chuyên ngành vững vàng thì tìm kiếm một công việc phù hợp và thu nhập ổn định là điều hết sức đơn giản. Những công việc có thể làm với một người biết tiếng Trung: – Phiên dịch – Biên dịch – Thông dịch – Giáo viên tiếng Trung – Hướng dẫn viên du lịch – Chính trị gia, chính khách – Nhà kinh tế, người làm quản trị kinh doanh – … Với những mối liên hệ chặt chẽ từ địa lý, con người, lịch sử, văn hóa, kinh tế. Việt Nam và Trung Quốc luôn luôn có những điểm tương đồng, gần gũi, có thể học hỏi. Lịch sử đã chứng minh, mối tương quan giữa hai nước có lẽ sẽ không thể tách rời. Biết tiếng Trung, thành thạo tiếng Trung cũng chính là đang mở cho mình một chân trời mới. Tiếng Trung chính là công cụ hữu hiệu để bạn có thể tiến đến thành công trong tương lai. Nếu bạn yêu thích văn hóa Trung Quốc, yêu phong cảnh, kiến trúc, đam mê văn học, hội họa hay âm nhạc Trung Quốc. Đã hứng thú với những cơ hội việc làm mà tiếng Trung mang lại. Vậy thì đựng chần chừ nữa, hãy bắt đầu học tiếng Trung ngay hôm nay. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận với quyết định này.

.

Du Bao Ying

Du Bao Ying là giảng viên tại Trung tâm Chinese. Cô có bằng thạc sĩ về Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ Trung Quốc và đã dạy hàng nghìn sinh viên trong những năm qua. Cô ấy cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, giúp việc học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn trên khắp thế giới.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button