Bản dịch Trà Shan tuyết cổ thụ Việt Nam qua tiếng Trung

Nếu bạn muốn tìm địa chỉ dịch tiếng Trung sang tiếng Việt, tiếng Việt sang tiếng Trung.  Bạn đang phân vân không biết chất lượng có ổn không? Hãy xem bản dịch dưới đây của chúng tôi. Dưới đây là bản dịch trà Shan tuyết cổ thụ Việt Nam qua tiếng Trung được biên dịch bởi đội ngũ tại Trung tâm tiếng Trung Chinese.

Dịch Trà Shan tuyết cổ thụ Việt Nam qua tiếng Trung

Tiếng Việt Tiếng Trung
Trà Shan tuyết cổ thụ Việt Nam; 越南山古树茶
Chè shan tuyết cổ thụ; KLT 100gr 越南山雪古树茶; 净量100克
THÀNH PHẦN:

– Chè sach, 100% búp trà Shan Tuyết tự nhiên, búp 1 tôm duy nhất

– Cây chè sống trên núi cao 1.300 m Yên Bái.

– Búp chè cổ thụ hơn 200 nǎm tuổi.

– Cây chè sống tự nhiên trong trên núi cao hoàn toàn sạch tự nhiên.

– Không hương liệu tổng hợp – Không chất bảo quản.

成分:

-干净茶, 从全100%自然山雪茶芽,单独一颗茶芽

-在安培1.300米高山发展。

– 200多年古树茶芽。

– 在高山上的天然茶树,完全干净自然。

– 无含合成香料和无含防腐剂。

CÁCH PHA:

– Làm nóng ấm chén bằng nước sôi, nên sử dụng ấm đất nung.

– Cho 5 – 8 gram trà vào ấm.

– Chế một lượng nước sôi để nguội bớt từ 85 – 90° C vừa đủ để có độ đậm nhạt theo sở thích, hãm trong 20 – 30 giây.

– Rót hết nước trà ra chén và thưởng thức (Lưu ý không để lại nước ủ lâu trong ấm sau mỗi lần rót uống)

泡茶方式:

– 用开水加热杯子,用宜兴紫砂壶泡。

– 将5到8克茶放在茶壶。

– 用85-90° C开水放进去, 茶浓度按照个人需求, 等待20 – 30 秒钟。

– 倒茶并尝味(注意茶已跑过了, 不能放时间太久)

ĐIỂM KHÁC BIỆT:

-Trà Thiên pha được 08 lần nước. Màu vàng nhẹ trong, sánh. Hương thơm nhẹ tự nhiên.

-Vị chát dịu êm . Hậu vị ngọt đến nước thứ 8 của ấm trà.

– Búp trà trước khi pha có mầu trắng, lớp lông tuyết phủ trên đầu búp. Sau khi pha 8 lần nước, bã màu vàng, ǎn bùi, vị chát; Có thể dùng để chế biến món ăn như xào với thịt bò hoặc kho cá. Bã trà phơi khô lộ rõ mầu tuyết trắng đẹp hơn lúc ban đầu.

特殊事项:

– 天茶能泡8次。 成色浅黄色,特漂亮,香味清淡,天然。

– 先尝有点涩味, 后续有甜味, 致第八次泡茶的质量还好喝。

-在泡茶之前茶芽上覆盖白色粉, 雪毛在茶芽顶, 在第八次泡茶之后, 茶渣有黄色, 有涩味并可以与牛肉或鱼肉加工制作食品菜。茶渣放干之后成色比原本的更漂亮。

THÔNG TIN NHÀ SẢN XUẤT: Sản xuất tại: Công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc

Địa chỉ: Bản Tà Xùa A, Xã Tà Xùa, Huyện Bắc Yên, Tỉnh Sơn La.

Facebook: Trà Shan tuyết cổ thụ – Shanam

Website: www.shanam.com.vn/ www.shanam.vn

Email: tafood.ltd@gmail.com

Điện thoại: 0966.72.1972. Địa chỉ; Phòng 3509, Tòa nhà SME Hoàng Gia, Tô Hiệu, Hà Đông.

制造商信息:产地:西北特产和茶产责任有限公司

地址: 山罗省北安县斜处社斜处甲乡

脸书:Trà Shan tuyết cổ thụ – Shanam

网站:www.shanam.com.vn/ www.shanam.vn

Email: tafood.ltd@gmail.com

电话: 0966.72.1972.

地址;  河东, 苏号, 皇家SME 大厦3509室

BÍ KÍP THƯƠNG TRÀ NGON:

Để có 1 tách trà ngon cần hội tụ đủ những yếu tố:

NHẤT THỦY

Với nước lọc tinh khiết, không còn khoáng hoặc nước mưa, nước suối, bạn đã có thẻ pha được ấm trà ngon

NHỊ TRÀ

Trà Shan tuyết cổ thụ được xếp vào dòng trà quý nhất thế giới cho bạn ấm trà không thể tuyệt vời hơn.

TAM PHA

Làm nóng ấm chén, nên sử dụng ấm bằng đất nung

Nước sôi đẻ nguội khoảng 85 độ C. Trà Shachj không cần tráng trà.

Cho 5gr trà và 150ml nước vào ấm. Chờ 30 giây rồi thưởng thức.

(Rót hết nước trà ra sau mỗi lần pha, không để lại nước ủ trong ấm). Trà pha được từ 4-8 lần nước tùy từng loại.

TỨ ẤM

Pha trà mộc dùng đất nung là tốt nhất , hương trà sẽ thẩm thấu lưu lại trong ấm sau mỗi lần pha.ấm

NGŨ QUẦN ANH

Thưởng trà ngon với người bạn hữu tâm giao để thấu hiểu nhau hơn và thấu hiểu giá trị của trà.

尝茶小提示:

喝一杯好茶需要收集足够的因素:

第一:水

用纯净水,没有矿物质或雨水,矿泉水,你就能够泡好茶壶。

第二: 茶

山雪古树茶被列为世界上最珍贵的茶叶,能带给你不可能更精彩的茶壶。

第三: 泡茶方式

用开水加热杯子,用宜兴紫砂壶泡。用85-90° C开水放进去, 不用倒掉第一次水。

将5到8克茶放在茶壶。待 30 秒钟就可以尝尝。

(每次泡茶的茶水要用完, 不堆在茶壶。 茶叶能泡成4-8次按照各种茶的特点

第四: 茶壶

最好使用宜兴紫砂壶泡, 你能尝到最美味的茶水。

第五: 好友

与好友一起尝茶, 聊天并了解茶叶的价值。

CÂU CHUYỆN

Mở kho báu “vàng xanh” chè Shan tuyết cổ thụ trên vùng núi cao giúp người Mông thoát nghèo.

Trên đỉnh núi cao các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Hà Giang những cây chè Shan tuyết cổ thụ gốc xù xì, mốc trắng, to đến vài người ôm cứ gắn bó với người Mông bao đời nay. Không ai  nhớ nổi cây chè có từ bao giờ. Vậy trong suốt thời gian dài, thứ “Vàng xanh” này chưa tìm được đường đến với người yêu trà bằng đúng giá trị thực của nó. Bởi điệu kiện địa lý, thời tiết, khí hậu đường xá quá khó khăn từ khâu thu hái, vận chuyển chế biến và bảo quản.

Nhận thấy cây chè Shan tuyết cổ thụ là loại trà quý, giá trị kinh tế cao, có thể giúp người dân tộc Mông bản địa thoát nghèo.

Công ty Trà và Đặc sản Tây Bắc đã không quản kho khăn đưa máy móc lên những vùng núi cao đặt biệt khó khăn này, thu mua búp chè tươi, hướng dẫn bà con kỹ thuật thu hái, chế biến chè tại nhà máy, giúp người dân địa phương làm chủ vùng nguyên liệu, khai thác bền vững, tiếp cận công nghệ chế biến hiện đại, thu nhập từng bước ổn định, không phải vất vả tự sao chè thủ công lúc thời tiết mưa dầm củi ẩm mỗi khi đêm về.

Những búp chè Shan tuyết cổ thụ đã theo các cung đường về xuôi, xuống phố và tìm đường ra thế giới với niềm tin bà con vùng đất mà cây chè cắm rễ sẽ có cuộc tốt đẹp hơn.

山雪古树茶的故事

在高山上开宝“绿金”山茶雪, 帮助苗族摆脱贫困。在安培山罗,河江的高山顶部发现古老的山雪古树茶, 茶树是粗糙的,白色发霉, 已经跟苗族有一致保持密切的关系。没有人能记住这棵树何时发现。 从很长一段时间以来,这种“绿金”并因为地理条件,天气和气候,难走道路,运输,加工和保存的条件有限制所以没有找到真正有价值的茶转到爱茶者。

认识到古树山雪茶是珍贵的茶叶,经济价值高,可以帮助本地苗族人摆脱贫困。

西北特产和茶产责任有限公司尽量将机器带到这个困难的高山地区,购买新鲜的茶芽,指导当地人在工厂收集和加工茶叶,帮助人们 当地人民制造自己的原料,可持续的开采,获得现代加工技术,收入逐渐稳定,手工炒茶。

山雪古树茶阴影沿着道路,运到北部, 城市销售并跨境出口, 现在山雪古树茶商标能收到销售人的欢迎和信任。

Set quà ghép: Bộ quà với thông điệp: Trao gửi yêu thương” của Shanam là sự lựa chọn tuyệt vời cho ngày Tết cổ truyền Việt Nam. 礼品套装:礼品套装留言:发送爱情“ Shanam 是越南传统新年的绝佳选择。
Thanh xuân:

Trà Trúc:

Tà Xùa, Sơn La

1800m, 1300m

100 tuổi, 200 tuổi

1 tôm 2 lá vừa, non

Dệt men theo quy trình chế biến trà xanh hiện đại

Chế biên theo quy trình lên men tự nhiên của chè đen.

青春

竹茶

山罗斜处

1800米,  1300 米

100 岁, 200 岁

1根茶有两个茶芽,

加工根据先进绿茶工艺

加工根据黑茶的自然发酵过程。

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH TRÀ CỔ – VÀNG

Nguyên liệu làm Bánh trà cổ thụ (trà vàng) mang thương hiệu Shanam được chế biến từ nguyên liệu búp chè tươi của cây chè Shan tuyết cổ thụ từ 100 đến hơn 500 tuổi, mọc hoàn toàn tự nhiên trên các xã vùng cao của các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình. Thân cây chè cao tới gần chục mét, to vài người ôm không xuể, tán xòe rộng, lá chè to, búp chè mập như búp Đa, phủ một lớp lông tơ mịn và trắng.

ĐIỂM KHÁC BIỆT

Nguyên liệu làm Bánh trà cổ thụ (trà vàng) của Shanam

  • Lá và búp chè Shan tuyết được chế biến thành một loại trà rất đặc biệt bằng quý trình ủ men, lên men có thể bảo quản qua nhiều năm. Trung Quốc gọi là trà Phổ nhĩ Vàng.
  • Màu nước: Nâu đỏ đặc trưng của trà Phổ nhĩ trên thị trường và thế giới, sóng sánh rất đẹp, mùi nồng thoang thoảng đặc trưng – mùi cũ xưa, vị chát dịu, ngọt hậu, uống vào có cảm giác thông cổ nhiều người thích.

CÔNG DỤNG

  • Một ấm trà pha từ trà này mời thực khách dùng trước, trong và sau bữa ăn giúp tiêu hóa rất tốt cho thức ăn, đặc biệt là thức ăn nhiều thịt và nhiều dầu mỡ. Trà này có tác dụng tốt cho sức khỏe như giảm cân, lợi tiểu, giảm huyết á, ổn định đường huyết, phòng chống bệnh tim, ngăn ngừa ung thư và chống lão hóa. Tác dụng của trà này sẽ được người dùng kiểm chứng sau một thời gian sử dụng thường xuyên.

CÁCH PHA VÀ THƯỞNG THỨC TRÀ

  • Nước dùng: Nên dùng nước mưa hoặc nước tinh khiết ở nhiệt độ 95 độ C
  • Lượng trà: Dùng 2-4gr trà cho 2-4 người, 5-10gam trà cho 5-8 người.
  • Thời gian pha trà: Đổ nước sôi hãm trà trong khoảng 15 giây. Bỏ nước đầu tráng trà và cũng tiếp theo hãm trà lâu hơn để cảm nhận hương vị tốt nhất. Trà pha được 10-15 lần nước.
  • Dụng cụ pha trà: Sử dụng ấm đất nung pha trà để có được hương vị tốt nhất của trà khi pha.
  • Thưởng thức trà: Dùng tâm để thưởng thức hương vị của trà, nhấp một ngụm trà người uống sẽ cảm nhận được nước trà đi, vào từ các kẽ răng, đọng lại ở đầu lưỡi rồi thấm dần vào bên trong. Từ đầu lưỡi tạo ra vị ngọt và lan tỏa dần. Hương thơm của trà sẽ tràn ngập tâm hồn, làm cho tinh thần ta khoan khoái, nhẹ nhàng.
  • Khi dùng có thể thêm đường hoặc mật ong, lát chanh có thể uống nóng hoặc lạnh.
SHANAM 茶原料

SHANAM茶原料从 100 岁至 500 岁山雪古树茶的茶芽加工, 在安培,山罗和和平的高原中完全自然生产的。茶树高约十米,几个人包不住,散布着大叶子,大茶叶,上面覆盖着细丝和白色粉。

特殊特点:

SHANAM 茶原料

  • 通过发酵将山雪茶的叶子和茶芽加工成非常特殊的茶。可存放多年。 中国称黄花椒。
  • 茶水成色:红棕色,是市场上和世界上黄花椒茶的特征,味道非常好喝,气味是古老茶的特征 – 味道有涩味,甜美, 被人们喜爱。

用途

  • 用这种茶制成的茶在用餐之前,期间和之后邀请顾客帮助消化食物,特别是肉类和油腻食物。 这种茶具有良好的健康效果,如减肥,利尿,低血糖,血糖稳定,预防心脏病,预防癌症和抗衰老。 经过一段时间的常规使用后,用户将验证该茶的效果。

泡茶和尝茶方式:

  • 用 95° C开净水泡茶
  • 泡茶量: 以2-4克茶给5-10人数用喝,2-4克茶给5-8人数用喝
  • 泡茶时间: 倒开水进取, 等15秒钟。 倒掉第一次水, 下次泡茶时间更长一点。 这种茶能泡10-15次水。
  • 尝茶:用心来享受茶的味道,喝一口茶喝的人会感受到茶,从牙齿上去,沉积在舌尖然后渗透到里面。 从舌尖上创造出甜美和容光焕发的味道。 茶的香气会压倒灵魂,使我们的精神放松,温柔。
  • 使用时可以加糖或蜂蜜,柠檬片, 可以热或冷喝用
Trà Sen 莲茶
Trà Shan tuyết ướp sen 山雪茶泡莲味
Thành phần

+ 100% búp chè Shan tuyết được tuyển chọn, được ướp với hương sen

+ Không chất bảo quản

Cách pha: Tráng ấm và tách bằng nước nóng, nên sử dụng ấm đất nung.

Dùng 100ml nước sôi cùng 5gr trà, ngâm khoảng 1 phút,

Có thể uống được 5-7 lần nước.

Công dụng:

Thanh mát, giải nhiệt,  tốt cho tim mạch, huyết áp, đường ruôt.

Hạn dùng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất

成分

+ 100%雪山茶叶选择,以莲花味腌制

+ 无防腐剂

泡茶方法:用热水冲洗并倒掉,用宜兴紫砂壶泡。

用100ml 热水,放5克 茶进去, 等1分钟,这种茶 可以泡5-7次

用途:

凉爽,凉爽,心脏好,血压,糖。

使用有效期:自生产之日起12个月

NGUYÊN LIỆU

ĐẦU VÀO: 100% từ cây chè Shan tuyết cổ thụ từ 100 tuổi đến trên 500 năm tuổi trên vùng núi cao phía Bắc của Việt Nam

原料

投料:茶原料从越南北山100岁至500岁山雪古树茶的茶芽加工

TIÊU CHUẨN NGUYÊN LIỆU: 100% Búp trà Shan tuyết cổ thụ tự nhiên

– Có màu trắng tuyết ở đầu búp

– Búp trà 1 tôm 2 lá

原料标准: 完全自然山雪古树茶

-茶芽顶部有白雪丝

-一个茶芽有两片茶叶

Thu hái: Búp trà Shan tuyết cổ thụ được tuyển chọn và thu hái bằng tay bởi người dân tộc Mông bản địa. 收茶: 由本地苗族人亲手选择和收集
THU MUA CHẾ BIẾN CHÈ TƯƠI: Thu mua và chế biến tại nhà máy chè trên vùng nguyên liệu. 采购和加工新鲜茶:在原料区的茶厂进行采购和加工。
ĐÓNG GÓI: Trà được kiểm soát chất lượng và đóng gói theo tiêu chuẩn quốc tế 包装:茶叶按照国际标准进行质量控制和包装
PHÂN PHỐI: Tìm đối tác Trung Quốc. 销售分配:寻找中国销售伙伴

.

Du Bao Ying

Du Bao Ying là giảng viên tại Trung tâm Chinese. Cô có bằng thạc sĩ về Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ Trung Quốc và đã dạy hàng nghìn sinh viên trong những năm qua. Cô ấy cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, giúp việc học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn trên khắp thế giới.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button