Giới thiệu sách: Nhập môn nghe nói Hán ngữ

Nghe là một trong 4 kĩ năng quan trọng, luôn được đề cao như một bước đầu tiên và quan trọng nhất khi tiếp cận với một ngoại ngữ mới.
Nhập môn nghe nói Hán ngữ được thiết kế dành cho người học tiếng Trung ở trình độ sơ cấp. Tuy nhiên, không giống như các cuốn sách luyện nghe khác, Nhập môn nghe nói hán ngữ luôn là sự lựa chọn đầu tiên của người học.

Thông tin chi tiết cuốn sách Nhập môn nghe nói Hán Ngữ

  • Tác giả: Vạn Doanh – Lý Hiếu Nhàn.
  • Ngày xuất bản: 06- 2014.
  • Kích thước: 19 x 27 cm.
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thời Đại.
  • Loại bìa: Bìa mềm.
  • Số trang: 242.
nhap-mon-nghe-noi-han-ngu_1 nhap-mon-nghe-noi-han-ngu_2

Cuốn sách Nhập môn nghe nói Hán ngữ này là cuốn giáo trình nghe nói trong hệ thống giáo trình tốc hành “Hán ngữ nhảy vọt”, cũng là giáo trình đồng bộ với “Nhập môn đọc viết chữ Hán”, đồng thời  có thể sử dụng làm giáo trình nghe nói độc lập.

“Nhập môn nghe nói Hán ngữ” được xác định nội dung dạy học dựa trên cơ sở tham khảo cuốn “Đại cương dạy Hán ngữ cho lưu học sinh nước ngoài”. Giáo trình cung cấp câu mẫu, từ ngữ mới, bài đọc, bài tập nghe hiểu, bài tập khẩu ngữ. Giáo trình cũng giải thích đơn giản cho kết cấu ngữ pháp điển hình, từ trọng điểm xuất hiện trong bài đọc và có dịch sang tiếng Việt cùng ví dụ.

Đánh giá cuốn Nhập môn nghe nói Hãn ngữ.

Dành cho người mới bắt đầu

Sách không chỉ gây ấn tượng về mặt hình thức mà còn được đánh giá cao về mặt nội dung. Nhập môn nghe nói hán ngữ cũng hình thành bài học theo các chủ đề khác nhau, song được xây từ cơ bản đến nâng cao, từ luyện tập mang tính cơ giới đến tự nhiên giao tiếp. Kiến thức đưa vào đều được cân nhắc và điều chỉnh một cách cẩn thận và tỉ mỉ nhất sao cho phù hợp với người mới bắt đầu.

Bao quát toàn diện và tỉ mỉ

Không giống như các cuốn sách luyện nghe khác, nhập môn nghe nói hán ngữ không chỉ chú trọng vào rèn luyện kĩ năng nghe mà còn các phần phát âm, luyện nói và luyện đọc. Các bài tập nghe hiểu cực kì khoa học, bài tập khẩu ngữ không nhàm chán.

Tất cả chữ hán đều có phiên âm, tất cả bài tập đều có đáp án, tất cả hội thoại đều có file nghe, tất cả ngữ pháp đều có chú thích và ví dụ, cung cấp công cụ để người học đối chiếu kiến thức một cách chính xác nhất.

Có thể nói đây là cuốn sách phù hợp nhất cho dù bạn bắt đầu đến với tiếng Trung..

Du Bao Ying

Du Bao Ying là giảng viên tại Trung tâm Chinese. Cô có bằng thạc sĩ về Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ Trung Quốc và đã dạy hàng nghìn sinh viên trong những năm qua. Cô ấy cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, giúp việc học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn trên khắp thế giới.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of

2 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Đặng Văn Thường

Cho mình xin file MP3 của sách Nhập môn nghe nói hán ngữ với, lâu mình không dùng đến bị mất đĩa CD rồi

Trần quang khải

Tôi muốn mua sách vở thì phải làm thế nào

Back to top button