Quốc Khánh Trung Quốc ngày nào, nghỉ bao nhiêu ngày?

Ngày lễ Quốc Khánh Trung Quốc 2022 diễn ra vào ngày nào, nghỉ bao nhiêu ngày, có ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển hàng hóa không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là ngày lễ kỷ niệm sự ra đời của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, được kỷ niệm hàng năm vào ngày 1 tháng 10. Ngày này ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ma Cao được quy định là ngày lễ pháp định hoặc là ngày nghỉ của công chúng.

Trích nguồn từ: https://vi.wikipedia.org/wiki/quoc_khanh_TQ 

Quốc Khánh Trung Quốc ngày nào?

Quốc Khánh Trung Quốc (国庆节)được tổ chức vào ngày 1 tháng 10 hàng năm để kỉ niệm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Quốc Khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày?

  • Quốc Khánh Trung Quốc năm 2022 sẽ được nghỉ 7 ngày, từ ngày 01/10/2022 đến 07/10/2022. Đây sẽ là thời gian phía Hải Quan Trung Quốc, shop bán hàng, xưởng sản xuất và các đơn vị vận chuyển sẽ nghỉ Lễ Quốc Khánh. Vì vậy các bạn lưu ý một số thông tin sau:
  • Trong thời gian 7 ngày trên toàn bộ quá trình thông quan hàng hóa sẽ tạm thời dừng hoạt động.
  • Tại Thương Đô Logistics kho Quảng Châu sẽ nghỉ trong 2 ngày 01/10/2022 – 02/10/2022. Từ ngày 03/10/2022 kho tiếp tục hoạt động trở lại và tiếp nhận các đơn hàng của khách hàng bình thường.

Lễ Quốc Khánh Trung Quốc (中国国庆节)

Lễ Quốc Khánh Trung Quốc nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (中华人民共和国) là ngày lễ kỷ niệm sự ra đời của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, được kỷ niệm hàng năm vào ngày 1 tháng 10 hàng năm.

Ngày này ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ma Cao được quy định là ngày lễ pháp định hoặc là ngày nghỉ của công chúng.

Có rất nhiều điều thú vị về lịch sử cũng như văn hóa xoay quanh ngày lễ này. Chúng ta hãy điểm qua một số điều thú vị về Lễ Quốc Khánh Trung Quốc nhé.

Ngày độc lập thực chất diễn ra vào ngày khác

Ngày Độc lập của Trung Quốc thực ra lại diễn ra vào ngày 21/9/1949. Tuy nhiên, vào tháng 12/1949, Chính Phủ Trung Quốc đã thông qua Nghị quy về Ngày Quốc khánh của nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, công bố ngày 1 tháng 10 là ngày Quốc khánh của nước Trung Quốc.

Kỳ nghỉ Quốc Khánh được gọi là “Tuần lễ vàng”

Thật ra Lễ Quốc Khánh Trung Quốc được nghỉ chính thức là 3 ngày. Tuy nhiên, người Trung Quốc thường cộng gộp thời gian nghỉ.

Mọi người thường đi làm vào một ngày cuối tuần để được nghỉ thêm một ngày làm việc vào giữa tuần. Bằng cách này, mọi người vẫn giữ được đúng số lượng ngày làm việc và ngày nghỉ trong năm nhưng những ngày nghỉ lại nối tiếp nhau.

Là cơ hội để đi du lịch và thăm người thân

Vì thời tiết giai đoạn này thường khá dễ chịu, vào tuần này người Trung Quốc thường đi du lịch trong nước và các gia đình sẽ đến thăm người thân họ hàng ở xa…

Hình ảnh người dân Trung Quốc dịp nghỉ lễ Quốc Khánh tại các điểm du lịch

Vì vậy, nếu bạn muốn du lịch trong “Tuần lễ Vàng”, hãy lưu ý rằng trong tuần này vé máy bay thường đắt hơn, và có thể trở nên khan hiếm, và các khách sạn cũng thường hết chỗ.

Lễ Thượng kỳ ở Quảng trường Thiên An Môn

Lễ Thượng kỳ ở Quảng Trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh là hoạt động bắt đầu cho chuỗi mừng lễ Quốc Khánh Trung Quốc.

→ Xem thêm bài: Quốc Kỳ Trung Quốc

Lễ thượng cờ tại Quảng trường Thiên An Môn dịp Quốc Khánh Trung Quốc

Trong kỳ Lễ này, các khu vực công cộng và quảng trường sẽ được trang trí theo chủ đề và chân dung của các vị lãnh đạo được trưng bày khắp nơi.

Trên đây là các thông tin về ngày Lễ Quốc Khánh Trung Quốc. Hy vọng bài viết của Trung tâm tiếng Trung Chinese sẽ giúp ích được cho các bạn!

Xem thêm:  Tìm hiểu về ngày tết Trung Quốc 

Du Bao Ying

Du Bao Ying là giảng viên tại Trung tâm Chinese. Cô có bằng thạc sĩ về Ngôn ngữ học và Ngôn ngữ Trung Quốc và đã dạy hàng nghìn sinh viên trong những năm qua. Cô ấy cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, giúp việc học tiếng Trung trở nên dễ dàng hơn trên khắp thế giới.

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button