Du học Trung Quốc ở đâu tốt nhất?

Bạn chưa biết nên du học ở đâu, bạn có thể tham khảo thông tin mà tiếng Trung Chinese giới thiệu dưới đây Trước khi đi du học bạn nên học tiếng ở Việt nam trước ít nhất 1 tháng. Hãy đến với tiếng Trung Chinese. Chúng tôi giúp bạn cách học tốt nhất trước khi đi du học Trung Quốc chỉ trong 1 tháng đã nói chuyện được với người Trung Quốc Đại học Bắc Kinh Trung Quốc

Đại học Bắc Đại

Thành lập năm 1898, là trường đại học mang tính tổng hợp đầu tiên của Trung Quốc. Hiện tại trường gồm một số ngành lợi thế như: Nhân Văn, Khoa Học Xã Hội, Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Y học (phân làm 5 viện Y khác nhau). Trường gồm 101 ngành bậc Đại học, 224 ngành bậc Thạc sỹ, 202 ngành bậc Tiến sỹ. Cho đến nay trường luôn là trường trọng điểm của toàn quốc, góp phần trong việc đào tạo sinh viên, đào tạo nhân tài cung cấp cho nhu cầu phát triển đất nước.

Tổng kết tháng 10 năm 2004, trường đã có tổng số 14.486 sinh viên bậc Đại học, 9004 sinh viên bậc Thạc sỹ, 4759 sinh viên bậc tiến sỹ và có hơn 4000 sinh viên đến từ 80 nước trên thế giới. Tổng số giáo viên của trường là 5226 người, trong đó giáo sư là 1379, phó giáo sư là 1780, viện sỹ Viện Khoa học Trung Quốc gồm 49 người, Viện sỹ Viện Công trình 8 người. Hàng năm trường mời thêm các chuyên gia đến giảng dạy và nâng cao cho sinh viên.

Về cơ sở vật chất:

Trường hiện có 12 phòng nghiên cứu trọng điểm Quốc gia, 2 trung tâm nghiên cứu công trình cấp Quốc gia, 38 phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn cấp thành phố, 8 bệnh viện….Thư viện của trường Đại Học Bắc Đại là thư viện có quy mô lớn nhất Châu Á với 568.02 vạn đầu sách, thư viện điện tử cũng đã lên tới 22.4 vạn đầu sách… Trường cũng đã, đang chú trọng đến việc phát triển và hoà hợp với thế giới, cụ thể bằng việc liên kết với 200 trường Đại Học của 50 nước trên thế giới, và cùng các công ty quốc tế cùng hợp tác giao lưu.

2. Yêu cầu với từng cấp học: Đại học: Yêu cầu tốt nghiệp cấp III, tuổi từ 18 – 30 , chứng chỉ HSK cấp 6. Học từ 4 hoặc 6 năm.

Thời gian báo danh: đầu tháng 3 đến 10 tháng 6, tham gia thi tuyển sinh đầu vào do trường tổ chức

+ Thời gian thi: thông thường vào cuối tháng 4 hàng năm

+ Lệ phí thi: 830 NDT Các thi sinh không thông qua kỳ thi tuyển sinh có thể đăng ký theo học lớp dự bị

Thạc sỹ: Yêu cầu tốt nghiệp Đại Học các chuyên ngành tương đương, tuổi dưới 40, chứng chỉ HSK cấp 6. Học từ 2 đến 3 năm, tham gia thi tuyển sinh đầu vào do trường tổ chức

+ Thời gian thi: thông thường vào cuối thang 4 hàng năm

+ Lệ phí thi: 830 NDT Tiến sỹ: Yêu cầu tốt nghiệp Thạc sỹ các chuyên ngành tương đương, tuổi dưới 45, chứng chỉ HSK cấp 6. Học từ 4 đến 6 năm , tham gia thi tuyển sinh đầu vào do trường tổ chức

+ Thời gian thi: thông thường vào cuối thang 4 hàng năm

+ Lệ phí thi: 830 NDT Học bồi dưỡng: Thời gian từ 1 đến 2 học kỳ (Khi tốt nghiệp trường sẽ cấp hai bằng: Bằng tốt nghiệp và bằng học vị, riêng Lớp bồi dưỡng chỉ có bằng tốt nghiệp) Lớp tiếng Hán: Yêu cầu tốt nghiệp PTTH, tuổi từ 18 – 60, học từ 1- 2 năm.

Thời gian đăng ký trước khai giảng 1-9 và 1-3 hàng năm.

3. Tiền phí các loại: Bảo hiểm: Tất cả các sinh viên tham gia học đều phải mua bảo hiểm Y tế.

Học phí:

– Đại học:

+ Tiếng Trung Chuyên ngành kỹ thuật: 30.000 NDT /năm

+ Tiếng Trung Chuyên ngành xã hội: 26.000 NDT /năm

– Thạc sỹ:

+ Tiếng Trung Chuyên ngành kỹ thuật: 33.000 NDT/năm

+ Tiếng Trung Chuyên ngành xã hội: 29.000 NDT/năm

– Tiến sỹ:

+ Chuyên ngành kỹ thuật: 40.000 NDT/năm

+ Chuyên ngành xã hội: 32.000 NDT/năm (Phí đăng ký chung cho tất cả các đối tượng sinh viên: 400 NDT) Tiền sinh hoạt do trường đề nghị 1200 NDT/tháng Tiền KTX 20.000 NDT/năm; tiền ăn trong trường 15.000 NDT/năm; phí giao thông 5000 NDT/năm (Các phí này áp dụng với mọi đối tượng sinh viên )

Đại học Bắc Kinh

(Trung: 北京大學 <北京大学> (Bắc Kinh Đại học)/ Běijīng Dàxué), tên viết tắt trong tiếng Hoa là Beida (北大, Běidà) (Bắc Đại) là một trường đại học tại Bắc Kinh, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Trường được thành lập năm 1898 thay thế Quốc Tử Giám cổ và là một trong những trường đại học lâu đời nhất Trung Quốc Ngoài học thuật, Đại học Bắc Kinh đặc biệt nổi tiếng với vẻ đẹp kiến trúc truyền thống Trung Hoa và khu vực khuôn viên trường

. Đại học Bắc Kinh được thành lập tại Bắc Kinh tháng 12 năm 1898 trong thời kỳ Bách Nhật Duy Tân với tên gọi ban đầu là Kinh Sư Đại học đường (chữ Hán giản thể: 京师大学堂, chính thể: 京師大學堂, latin hóa: jīng shī dà xué táng).

Năm 1912, tiếp sau cuộc Cách mạng Tân Hợi, Kinh Sư Đại học đường được đổi tên thành Quốc lập Bắc Kinh Đại học (國立北京大學).Lịch sử Học giả nổi tiếng Thái Nguyên Bồi đã được bổ nhiệm làm hiệu trưởng vào ngày 4 tháng giêng năm 1917 và ông đã giúp cho việc chuyển đổi trường đại học này thành trường đào tạo bậc đại học lớn nhất Trung Quốc với 14 bộ môn và số lượng sinh viên 2000 vào thời điểm đó.

Thái Nguyên Bồi là người ngưỡng mộ mô hình tự do học thuật của Đức, đã tuyển mộ một đội ngũ cán bộ giảng dạy đa dạng về trí thức bao gồm Hồ Thích, Trần Độc Tú, và Lỗ Tấn. Năm 1919, các sinh viên của Đại học Bắc Kinh đã lập thành một nhóm phản đối phong trào Ngũ Tứ. Các nỗ lực của chính quyền Bắc Dương nhằm chấm dứt các cuộc phản đối với hành động đóng cửa Đại học Bắc Kinh đã khiến cho Thái Nguyên Bồi từ chức.

Năm 1920, Đại học Bắc Kinh đã trở thành trường đại học thứ hai của Trung Quốc, sau Đại học Nam Kinh, chấp nhận nữ sinh viên. Trong thời kỳ Chiến tranh Trung-Nhật thứ 2 (dẫn đến việc Nhật Bản chiếm đóng phía Đông Trung Quốc), Đại học Bắc Kinh được dời đến Côn Minh và tạo thành Đại học Liên hiệp Tây Nam, cùng với Đại học Thanh Hoa và Đại học Nam Khai. Năm 1946, Sau Đệ nhị thế chiến, Đại học Bắc Kinh được dời trở lại Bắc Kinh. Vào lúc đó, trường bao gồm sáu viện (Nghệ thuật, Khoa học, Luật, Y khoa, Kỹ thuật, và Nông nghiệp), và một viện nghiên cứu nhân văn. Số lượng sinh viên lúc đó có 3000.

Sau khi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập năm 1949, Đại học Yên Kinh được sáp nhập vào Đại học Bắc Kinh và Đại học Bắc Kinh mất chữ “quốc lập” do dưới chế độ xã hội chủ nghĩa lúc đó mọi trường đại học đều là quốc lập. Năm 1952, Đại học Bắc Kinh được dời từ trung tâm Bắc Kinh đến khu trường sở Yên Kinh. Năm 2000, Đại học Y khoa Bắc Kinh được sáp nhập vào Đại học Bắc Kinh và trở thành Cơ sở Khoa học Y tế Bắc Kinh.

Hiện nay

Đại học Bắc Kinh là một trường đại học trọng điểm cũng như đại học trọng điểm quốc gia. Trường có 30 viện và 12 bộ môn với 93 chuyên ngành đại học, hai chuyên ngành văn bằng 2, 199 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sỹ và 173 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ.

Trong khi vẫn đặt trọng tâm vào khoa học cơ bản, trường cũng đã đặc biệt chú ý đế việc phát triển khoa học ứng dụng. Hiện tại, Đại học Bắc Kinh có 216 viện và trung tâm nghiên cứu trong đó có 2 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật quốc gia. Phần lớn các cuộc xếp hạng các trường đại học

Trung Quốc đều xếp Đại học Bắc Kinh trong nhóm các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc  The Times Higher Education Supplement năm 2006 xếp hạng Đại học Bắc Kinh là trường đại học tốt thứ 14 thế giới, xếp hạng cao nhất ở châu Á; một xếp hạng tương tự năm 2007 xếp trường này ở hạng 36th,và xếp hạng năm 2008 thì trường này đứng thứ 50 Human Resources & Labor Review xuất bản trong Chasecareer Network, xếp trường này thứ 41 về mặt quốc tế trong năm 2009.The Academic Ranking of World Universities 2008 xếp trường này giữa hạng 201 và 300.

Các khu trường sở

Khuôn viên của Đại học Bắc Kinh nằm ở Tây Bắc Bắc Kinh, ở quận Haidian giành riêng cho các trường đại học. Trường nằm ở khu vực các khu ngự uyển của Nhà Thanh trước đây với những cảnh quan và tòa nhã tạo dựng theo phong cách Trung Hoa. Cùng với Đại học Thanh Hoa kề bên, Đại học Bắc Kinh được biết đến khắp Trung Quốc là trường có khuôn viên đẹp nhất. Ngoài khuôn viên của Đại học Bắc Kinh là Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Bắc Kinh nằm ở đường Xue Yuan nơi có các viện danh tiếng nhất Trung Quốc tọa lạc.

Sinh viên quốc tế

Đại học Bắc Kinh là một trong những trường có đông sinh viên quốc tế theo học nhất Trung Quốc. Các ký túc xá của sinh viên quốc tế nằm ở “Shao Yuan” (Shao Viên). Mỗi năm, Đại học Bắc Kinh có khoảng 2000 sinh viên quốc tế theo học. Khoảng 40% sinh viên quốc tế là người Triều Tiên, 60% là các nước khác bao gồm Tây Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và châu Á, Úc cũng như châu Phi.[cần dẫn nguồn]Đại học Bắc Kinh là một thành viên của Universitas 21, một tổ chức quốc tế các đại học nghiên cứu.

Các cựu sinh viên, người quản lí và cán bộ giảng dạy nổi tiếng

Cán bộ giảng dạy

 • Tiền Huyền Đồng – nhà ngôn ngữ
 • Cô Hồng Minh – nhà văn
 • Trần Độc Tú – đồng sáng lập Đảng Cộng sản Trung Quốc
 • Lỗ Tấn – nhà văn
 • Thẩm Thung Văn – nhà văn
 • Hồ Thích – nhà triết học và nhà văn
 • Lâm Ngữ Đường – nhà văn
 • Phí Hiếu Thông – nhà nghiên cứu xã hội học và nhân chủng học
 • Vương Tiểu Ba – nhà văn
 • Hạ Vệ Phương – nhà cải cách tư pháp
 • Vương Thiết Nhai – luật gia, thẩm phán Tòa án hình sự quốc tế
 • Lý Hạo Bồi – luật gia, thẩm phán Tòa án hình sự quốc tế

Nhà quản lí

 • Thái Nguyên Bồi
 • Lý Đại Chiêu – sau này đồng sáng lập Đảng Cộng sản Trung Quốc

Sinh viên

Nhà văn

 • Phạm Trường Giang – nhà báo và nhà văn
 • Phùng Hữu Lan – triết gia
 • Hàn Tố Âm – nhà văn
 • Mao Thuẫn – nhà văn và nhà báo
 • Từ Chí Ma – nhà thơ
 • Trương Thừa Chí – nhà văn
 • Châu Tự Thanh – nhà thơ

Học thuật

Chính trị

Thương mại và truyền thông

Người làm công trước đây

 • Mao Trạch Đông – nhân viên thư viện, lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc
 • Bertrand Russell – Giảng viên Triết học (1920-21)

Trước khi đi du học bạn nên học tiếng ở Việt nam trước ít nhất 1 tháng. Hãy đến với tiếng Trung Chinese. Chúng tôi giúp bạn cách học tốt nhất trước khi đi du học Trung Quốc chỉ trong 1 tháng đã nói chuyện được với người Trung Quốc

≡ Bài liên quan

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *