Các Web dịch tiếng Trung Online và Tra Từ điển Online

Hiện nay có rất nhiều công cụ tuyệt vời hỗ trợ người học tiếng Trung một cách thuận tiện và đạt hiệu quả cao hơn. Đặc biệt là sự nở rộ của các công cụ mạng, các phần mềm điện tử hiện đại trên máy tính, điện thoại thông minh.

Nếu như cuốn từ điển tiếng Trung là vật bất ly thân giúp người học tiếng Trung Quốc dễ dàng tra cứu từ vựng, cách phát âm thì các trang web mà trung tâm tiếng Trung Chinese giới thiệu sau đây sẽ hỗ trợ bạn dịch tiếng Trung Online.

Bạn có thể dịch từng từ, dịch cả câu hay thậm chí là dịch cả một đoạn văn tiếng Trung. Tuy nhiên, các bạn cũng biết rằng cách dịch cả câu hay cả đoạn Online này thường mang tính chất tham khảo và không có tính chính xác hoàn toàn. Vì thế, bạn chỉ nên tham khảo và lắp ghép, sắp xếp lại câu văn sang tiếng Việt cho hoàn chỉnh và mang nghĩa phù hợp nhé.

5 Trang web dịch tiếng Trung online tiện dụng nhất gồm:

1. Google Dịch

Link: https://translate.google.com/?hl=vi

dich tieng trung google min

Chức năng chính:

  • Nhập liệu bằng giọng nói (rất tiện khi dùng điện thoại)
  • Nghe lại bằng âm thanh audio
  • Dịch ra Phiên âm

Có thể dịch toàn site bắng cách nhấp URL ví dụ nhập: https://chinese.edu.vn rồi click vào tên trang gạch dưới màu xanh

 

dich url google minDịch 1 file tài liệu bằng cách tải lên. Bấm vào dòng chữ “Dịch Nhập văn bản hoặc địa chỉ trang web hoặc dịch tài liệu“. sau đó tải file lên
dich tai lieu tieng trung google min

Trang dịch của Google đã quá quen thuộc với bất kì người học nào. Google dịch hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ và bạn có thể đồng thời tra cứu 3 ngôn ngữ 1 lúc. Có thể sử dụng Trung-Anh-Việt đồng thời nếu muốn xác nhận rõ hơn.

Tuy nhiên, Google dịch được đánh giá là thiếu chính xác với các từ dịch được sắp xếp lộn xộn không theo đúng thứ tự tiếng Trung. Bạn nên tham khảo và hoàn thiện thì tốt hơn là copy toàn bộ nội dung mà Google đưa ra nhé.

Tip: Đừng lo nếu như máy tính của bạn không cài bộ gõ tiếng Trung, Google dịch sẵn có bàn phím ảo nên dễ dàng gõ chữ mà không cần cài Tiếng Trung ở máy tính nha.

Bài viết tham khảo: Hướng dẫn cách cài bộ gõ tiếng Trung Sogou pinyin, Download sogou pinyin, Bộ gõ tiếng Trung hay nhất

2. Naver Dịch

Link: http://vndic.naver.com/

Naver đã quá quen thuộc với người học tiếng Trung bởi ứng dụng từ điển tiếng Trung cực kì chất lượng. Bạn cũng có thể tra cứu dịch trực tiếp trên đường link trên chỉ qua vài thao tác nhanh gọn.

3. Dịch Việt-Trung Quốc

Link: http://www.vietnamese-translation.com

Trang dịch Việt-Trung Quốc này, bạn có thể dịch cả một câu hay cả đoạn văn. Tương tự như Google Dịch, bạn chỉ nên tham khảo từ vựng và cần ghép nối lại đúng ngữ pháp tiếng Trung chuẩn.

4. Từ điển Glosbe

Link: https://vi.glosbe.com/

Glosbe cũng hỗ trợ dịch 2 chiều và có bàn phím ảo tiện lợi.

5. Tôi yêu bản dịch

Link: http://vi.ilovetranslation.com/

Và còn nhiều công cụ, phần mềm dịch tiếng Trung khác nữa các bạn tự tìm hiểu nha
Chúc các bạn học tiếng Trung tiến bộ. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.

Nguồn: www.chinese.edu.vn
Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese
Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *