Ra mắt câu lạc bộ tiếng Trung Chinese: Thêm bạn, thêm cơ hội, thêm kiến thức

“Câu lạc bộ tiếng Trung Chinese – Thêm bạn, thêm cơ hội, thêm kiến thức” được Trung tâm tiếng Trung Chinese thành lập, nhằm phục vụ nhu cầu học tiếng Trung cho mọi đối tượng, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau trong học tập, kết giao bạn bè. Câu lạc bộ cũng là nơi trao đổi văn hóa Trung – Việt thông qua những hoạt động thực tế thú vị.

clb tieng trung

Mục đích thành lập

Câu lạc bộ tiếng Trung Chinese được thành lập với mục đích:

 • Tạo ra môi trường tiếng Trung, điểm hẹn cho những ai yêu thích tiếng Trung có thể giao lưu, học hỏi.
 • Môi trường để các bạn luyện phản xạ nghe nói và muốn thực hành tiếng Trung với người bản xứ, từ đó rèn luyện sự tự tin khi giao tiếp.
 • Tạo ra một sân chơi bổ ích dành cho tất cả có cơ hội thực hành kỹ năng nghe nói, phát âm tiếng Trung.
 • Thành viên câu lạc bộ sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa về văn hóa Trung Quốc bổ ích.
 • CLB hoạt động hàng tuần với các chủ đề khác nhau. Từ đó các thành viên có thể ứng dụng dễ dàng vào cuộc sống.

Thông tin chi tiết

 • Tên câu lạc bộ: Câu lạc bộ tiếng Trung Chinese
 • Slogan: Thêm bạn, thêm cơ hội, thêm kiến thức
 • Thời gian sinh hoạt: Vào chủ nhật hàng tuần
 • Thành phần tham gia: Chủ nhiệm CLB, các bạn Việt Nam đam mê văn hóa Trung Quốc, du học sinh Trung Quốc tại Việt Nam,…
 • Địa chỉ sinh hoạt: 47, ngõ 168 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Thông tin liên hệ: 0989543912
 • Cách thức đăng ký: bấm vào đường link để tham gia

Đường link:   Câu lạc bộ tiếng Trung Chinese        

Câu lạc bộ tiếng Trung Chinese có gì thú vị?

Trong quá trình thành lập và phát triển, tuy còn mới mẻ nhưng Câu lạc bộ tiếng Trung Chinese đã tổ chức được nhiều hoạt động thú vị, gây ấn tượng lớn đối với các thành viên.

screenshot 1676536367 e1676942808374

Các hoạt động văn hóa Trung Quốc

Một số hoạt động ngoại khóa về văn hóa Trung Quốc:

Hán phục

Hán phục là một trong những chủ đề được các bạn thành viên quan tâm nhất. Đến với buổi ngoại khóa về chủ đề này, các bạn không chỉ được giới thiệu về nguồn gốc và sự thay đổi của Hán phục qua mỗi triều đại, mà còn biết thêm một số lễ nghi cơ bản khi mặc Hán phục.

han phuc 1z4113863968650 4dc563a6d6c15a7e889a385f4919d5cc

Viết thư pháp

Ở hoạt động viết thư pháp, CLB hướng dẫn các bạn cách dùng bút lông, sử dụng mực tàu, hướng dẫn nhiều phong cách viết khác nhau. Mỗi phong cách lại mang một nét đặc trưng riêng biệt. Các thành viên trong CLB cũng đã được trải nghiệm, tăng khả năng sáng tạo.

ong do 3  ong do 1

Thành viên Câu lạc bộ tiếng Trung Chinese hào hứng với chủ đề viết thư pháp

Vẽ tranh thủy mặc

Các thành viên trong CLB được tìm hiểu cách thức dùng bút lông, mài mực, pha nước, tạo nét đậm nhạt cho bức tranh. Tất cả đều rất hứng thú và đạt được kết quả đẹp.

z4113894012376 25d89a730d760986637f0f2025e95818 z4113894028566 bf75067589778b8221e03307a10c56ec

Thành quả vẽ tranh thủy mặc của các bạn thành viên Câu lạc bộ tiếng Trung Chinese 

Múa cổ trang

Có thể nói, sự uyển chuyển, nhẹ nhàng, mềm mại cùng giai điệu bắt tai của những bài nhạc cổ phong đã giúp các bạn thành viên giải tỏa căng thẳng.

Hiện nay, múa cổ trang được xuất hiện nhiều trên các phim cổ trang truyền hình Trung Quốc, trên các nền tảng mạng xã hội như Tik Tok, YouTube, Facebook,… đã một phần nhanh chóng tiếp cận được nhiều đến giới trẻ và trở thành một trong những xu hướng mới hiện nay. Chính vì vậy, CLB đã đưa chủ đề này vào các hoạt động ngoại khóa.

mua co trang

Cắt giấy nghệ thuật

Tìm hiểu về cắt giấy nghệ thuật Trung Quốc, các thành viên được học cắt chữ “phúc”, chữ “hỉ” và hình con vật,… Buổi ngoại khóa về cắt giấy nghệ thuật khiến thành viên CLB thích thú vì đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, đặc biệt khi nhìn thấy thành quả sau mỗi lần cắt.

cat giay nghe thuatcat giay 2

Cách làm sủi cảo

Sủi cảo là một trong những món ăn truyền thống của Trung Quốc. Khi tham gia câu lạc bộ tiếng Trung, thành viên cũng sẽ được học cách làm các món ăn. Rất thú vị phải không nào?

z4112703655065 73570b9f72d2b2ecf2cada454e5beaa0 e1676531854805

Kết giao thêm nhiều bạn mới

Khi tham gia Câu lạc bộ tiếng Trung Chinese đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ kết giao thêm được nhiều bạn mới. Các bạn sẽ có cơ hội trò chuyện những người bản xứ, tăng khả năng tiếng Trung của mình.

Bạn Nguyễn Phương Thành (sinh năm 2000), sau khi tham gia buổi ngoại khóa viết thư pháp của CLB đã chia sẻ: “Sau khi tham gia vào Câu lạc bộ tiếng Trung Chinese, em đã biết thêm nhiều về nền văn hóa Trung Quốc, như cách làm sủi cảo, cắt giấy nghệ thuật, viết thư pháp, vẽ tranh thủy mặc, múa cổ trang,. Đăc biệt, em được kết giao thêm nhiều bạn bè, cả người Trung và người Việt. Em cũng đã giới thiệu về văn hóa thú vị của Việt Nam cho những người bạn Trung Quốc nữa. Tham gia CLB đời sống tinh thần của em phong phú hơn rất nhiều!”.

z4113965306821 3c84d3a2b294b7b034a13672e51146ca

Du lịch

Câu lạc bộ cũng đã tổ chức các buổi dã ngoại, đi du lịch tại Việt Nam cũng như Trung Quốc. Điển hình như Mộc Châu, Ninh Bình,… Trong tương lai, hy vọng sẽ có thêm nhiều chuyến đi ý nghĩa nữa.

di choi 3di choi 2di choi 5

Tầm nhìn và sứ mệnh

Để phát triển hơn trong tương lai, Câu lạc bộ tiếng Trung Chinese đặt ra cho mình tầm nhìn và sứ mệnh như sau:

Tầm nhìn

 • Xây dựng mái nhà sinh hoạt chung: Mỗi thành viên trong CLB xem nhau như những thành viên trong cùng một gia đình, giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau trong học tập lẫn trong cuộc sống.
 • Môi trường học thuật: là môi trường nơi các bạn có thể tự tin dùng tiếng Trung để giao tiếp. Mỗi thành viên đều vừa là một giáo viên, vừa là một học sinh – chỉ dạy, học hỏi lẫn nhau để trau dổi thêm cho mình tri thức.
 • Sân chơi lành mạnh: Những hoạt động được tổ chức thường xuyên hơn để tạo nên những sân chơi vừa giải trí vừa cạnh tranh lành mạnh để các bạn có cơ hội bộc lộ hết tài năng của chính mình. Trên hết, các bạn có cơ hội tu rèn, toi luyện những thêm những kĩ năng nhất định có ích cho bản thân sau này.

Sứ mệnh

 • CLB còn có nhiệm vụ như là một chất xúc tác giúp cho các bạn trẻ đam mê ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc để phát triển bản thân.

nhan vien

Quyền lợi của các thành viên khi tham gia Câu lạc bộ tiếng Trung Chinese

 • Được tham gia vào tất cả các hoạt động của câu lạc bộ
 • Được trung tâm tư vấn, giải đáp thắc mắc, khó khăn trong quá trình học tiếng Trung
 • Tham gia các chương trình văn hóa do Trung tâm tiếng Trung Chinese và các tổ chức văn hóa khác.

Qua những thành quả mà Câu lạc bộ tiếng Trung Chinese đã đạt được, qua phản hồi của các bạn thành viên, CLB đang từng bước khẳng định sức mạnh của mình và ngày càng nỗ lực để phát triển hơn. Trung tâm tiếng Trung Chinese tin rằng đây là sân chơi bổ ích dành tặng cho các bạn. Hãy nhanh tay đăng ký để trở thành thành viên của Câu lạc bộ tiếng Trung Chinese – Thêm bạn, thêm cơ hội, thêm kiến thức.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *