X. Từ điển Hán – Việt Hiện Đại – Tác giả Trương Văn Giới và Lê Khắc Kiều Lục

Trang bị cho mình những quyển từ điển Việt – Trung ngay để có thể bắt đầu học tiếng Trung. Từ điển tiếng Trung có rất nhiều loại với nhiều tác giả khác nhau. Được dùng cho nhiều đối tượng học khác nhau như: người mới học, người đang học chuyên sâu tiếng Trung, hay từ điển tiếng Trung chuyên ngành. Hãy căn cứ vào trình độ của mình để chọn cho mình một quyển từ điển phù hợp hay một số chương trình dịch từ, từ điển online.

Từ điển Việt Trung. Chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh kết nối 3G, hay một chiếc máy tính có kết nối internet là bạn có thể tra cứu từ tiếng Trung. Một số trang web tra từ Việt Trung như: asinah.net, tratu.coviet.vn …

Với một người mới học tiếng Trung thì có thể mua quyển “Từ điển Hoa – Việt thông dụng” của Khổng Đức và Long Cương. Quyển từ điển nhỏ gọn này rất dễ để bạn có thể bỏ túi và tra từ ở bất cứ đâu. Quyển từ điển này có hơn 3.000 chữ Hán thông dụng, đủ để các bạn có thể đọc được hầu hết các văn bản và tài liệu bằng tiếng Trung. Với quyển từ điển này bạn có thể kiểm tra, gợi nhớ nhanh vốn từ của mình.

Một quyển từ điển cũng hết sức phổ biến nữa đó là ” Từ điển Hán – Việt hiện đại”  của tác giả Trương Văn Giới và Lê Khắc Kiều Lục. Quyển từ điển khá dày nhưng bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng. Rất nhiều từ Hán thông dụng được trình bày đầy đủ trong quyển từ điển này. Đây có thể coi là quyển từ điển tích hợp và phù hợp với nhiều trình độ.

Từ điển Hán – Việt Hiện Đại” – Tác giả Trương Văn Giới và Lê Khắc Kiều Lục

Bên cạnh đó là rất nhiều bộ từ điển tiếng Trung chuyên ngành, từ điển Hán ngữ.
Chúc các bạn học tốt tiếng Trung. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi

Nguồn: www.chinese.edu.vn
Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese
Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *