Học tiếng Trung Quốc tốt hơn và nhanh hơn chỉ với 3 bước đơn giản và người học có thể tự tin nói và viết tiếng Trung chỉ sau 20 buổi học.

Thật ngạc nhiên phải không?

1. Duy trì cảm hứng sẵn có của bạn

Bước đầu tiên trong 3 bước cũng là bước quan trọng nhất. Người học sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp xúc với tiếng Trung Quốc ở thời gian đầu.
Muốn học tốt hơn và nhanh hơn thì người học cần duy trì sự yêu thích và kiên trì với tiếng Trung. Hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất như phát âm, giao tiếp hội thoại hoặc xem phim luyện nghe để có cảm hứng tốt nhất khi bắt đầu

2. Ghi nhớ từ vựng đơn giản

Bước 2 trong 3 bước đó là học nhiều từ vựng. Càng biết nhiều từ thì khả năng giao tiếp của bạn càng nhanh hơn và tốt hơn. Một số từ vựng để bắt đầu bao gồm: thời gian trong ngày (buổi sáng: zǎoshang, buổi chiều: xiàwǔ, buổi tối: wǎnshang); thực phẩm (thịt bò: niúròu, thịt gà: Ji , trứng: jīdàn, mì: miàntiáo) cùng với màu sắc, ngày, tháng, từ giao thông, thời tiết…
Đặc biệt, hãy luyện phát âm thật tốt và nhờ người giảng dạy sửa cho lỗi sai bởi tiếng Trung cần độ chính xác cao về âm. Thử tưởng tượng xem nếu mắc lỗi sai phát âm như sử dụng ma thay vì má ý nghĩa sẽ khác hoàn toàn. Chính vì vậy, bạn nên tham gia vào lớp học tiếng Trung ít người (nhóm 2- 7 người) và bạn sẽ có cơ hội thực hành nhiều, sửa được lỗi sai và học thật hiệu quả. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian của mình khá nhiều khi tham gia một lớp học ít người đấy.

3. Thực hành Nghe Nói Đọc Viết thật nhiều

Bước 3 đó là luyện tập hàng ngày. Hôm nay bạn học tiếng Trung, bạn không tập nói và luyện giao tiếp thường xuyên; bạn sẽ quên rất nhanh. Hãy luyện tập với giáo viên của bạn hoặc bạn học cùng, sử dụng tiếng Trung khi có thể và luyện nói nhanh hơn, viết tốt hơn và bạn sẽ giao tiếp trôi chảy hơn.

Xem thêm các các kinh nghiệm và cách tự học tiếng Trung khác tại đậy
Chúc các bạn học tốt tiếng Trung. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi

Nguồn: www.chinese.edu.vn
Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese
Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả