Chinese writing master: Phần mềm viết chữ Hán hay nhất!

Bạn muốn biết cách viết 1 chữ Hán bất kỳ sao cho chuẩn quy tắc bút thuận hoặc bạn đang muốn luyện viết chữ Hán mà không cần dùng giấy bút. Hãy sử dụng ngay phần mềm Chinese writing master: Phần mềm viết chữ Hán hay nhất mà Chinese giới thiệu dưới đây.

Tổng quan về Phần mềm viết chữ Hán Chinese Writing Master

Phần mềm Chinese writing master là phần mềm hướng dẫn người dùng cách viết bất kỳ một chữ Hán nào theo quy tắc bút thuận. Cách viết từ được hiện lên trên 1 ô vuông với dạng tệp Gif, lần lượt hiện từng nét chữ từ đầu đến cuối.

Với phần mềm này, bạn học sẽ cảm giác như được giáo viên đang cầm tay chỉ cách viết từng nét một, và đối với các giáo viên thì phần mềm này như một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp thầy cô không cần phải dùng tay viết thủ công từng nét lên bảng để hướng dẫn học sinh nữa.

Phần mềm viết chữ Hán Chinese Writing Master 4.0 có 2 phiên bản là Standard Edition và Teacher’s Edition. Bản Teacher’s Edition có thêm 2 chức năng là save file hướng dẫn cách viết dưới dạng ảnh tĩnh JPG hoặc ảnh động GIF.

Tính năng của phần mềm viết chữ Hán Chinese writing master

Không phải ngẫu nhiên mà Chinese Writing Master trở thành 1 phần mềm viết chữ Hán được ưa chuộng nhất hiện nay, mà bởi vì trong nó tích hợp rất nhiều tính năng cực kì hữu ích như sau:

 • Tính năng đa ngôn ngữ: Nghĩa là phần mềm Chinese Writing Master có thể dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào bằng cách sửa đổi một tệp văn bản ngôn ngữ duy nhất.
 • Tính năng tích hợp chữ Giản thể và Phồn thể: Với thư viện phông chữ gồm cả Giản thể và Phồn thể phù hợp khi bạn đang muốn học bất cứ chữ Hán kiểu nào.
 • Tính năng hướng dẫn viết chữ theo thứ tự với hình ảnh động: Đây là tính năng quan trọng để làm nên 1 phần mềm Chinese Writing Master hiệu quả.
 • Tính năng dừng, phát ảnh động linh hoạt: Đối với mọi Hán tự Trung Quốc, bạn có thể phát, tạm dừng hoặc dừng các nét hoạt hình bằng cách nhấn một nút.
 • Tính năng tìm kiếm cách viết chữ Hán theo nhu cầu linh hoạt : Với tính năng này, bạn không cần có kiến ​​thức về phương thức nhập liệu của tiếng Trung, bạn chỉ cần sao chép một ký tự tiếng Trung, sau đó dán vào thanh tìm kiếm, phần mềm sẽ tự động phát hiện và hiển thị ký tự đó.
 • Tính năng phác thảo, thiết kế màu sắc do người dùng quyết định: Bạn có thể chọn một đường hoặc đường cong của một ký tự, sau đó thay đổi hình dạng của một ký tự Trung Quốc bằng cách trực tiếp chọn và kéo một điểm, đổ màu tùy thích.
 • Chuyển đổi phác thảo nét: Một tùy chọn để hiển thị nền nhạt của ký tự khi phát lại.
 • Thời gian hoạt hình linh hoạt: Người dùng có thể kiểm soát tốc độ vẽ của từng nét và thời gian giữa 2 nét.
 • Công cụ phóng đại: Nút cho phép người dùng phóng to ký tự.
 • Hỗ trợ mã hóa: Unicode, Big 5, GB.

Cách tải Phần mềm viết tiếng Hán Chinese Writing Master về máy tính

Để tải phần mềm về máy tính bạn chỉ cần download phần mềm, sau đó giải nén và bắt đầu trải nghiệm. Dưới đây là hình đại diện của phần mềm Chinese Writing Master chính thức và cách cài đặt chi tiết.

Chinese writing master Phần mềm viết chữ Hán hay nhất!

Bước 1: Tải phần mềm tại đây.

Bước 2: Sau đó bạn nhấn mở file đã tải về và nhấn nút set up để tiến hành set up phần mềm cho máy.

Bước 2 set up phần mềm Chinese writing master

Bước 3: Cửa sổ màu xanh hiện lên hỏi bạn muốn lưu file phần mềm vào thư mục nào.Bước này bạn tùy ý chọn 1 thư mục nhé.

Bước 3 chọn thư mục muốn lưu file phần mềm Chinese Writing MasterBước 4: Sau đó bạn nhấn “Start installation” để hoàn tất cài đặt phần mềm.
Khi được cài xong, bạn mở phần mềm lên nó sẽ tự động hiện góc dưới cùng phía bên phải màn hình với khung giao diện chữ 好.

Hướng dẫn cách sử dụng Phần mềm viết chữ Hán Chinese Writing Master

Đây là phần mềm chỉ cho phép nhập xem cách viết từng chữ Hán một, nên bạn lưu ý khi bạn tìm kiếm cách viết chữ Hán cho cả 2 từ cùng lúc phần mềm chỉ hiển thị cách viết của chữ Hán đầu tiên. Dưới đây là hình ảnh chính và các công cụ trợ năng có trong phần mềm.

 Hướng dẫn sử dụng phần mềm viết chữ Hán Chinese Writing Master

*Chú ý: Hai thanh ngang xuất hiện trên đầu 7 nút trợ năng là dùng để điều chỉnh tốc độ (Thanh bên trái chỉnh tốc độ viết 1 nét chữ, bên phải để thay đổi tốc độ viết các nét chữ)

Cách sử dụng  phần mềm lần lượt như sau:

Bước 1: Bạn nhập chữ Hán muốn tập viết vào “Ô nhập chữ” ( Có thể gõ chữ Hán trực tiếp hoặc copy paste vào đó)

Bước 2: Ngay lập tức trên khung ô vuông chính sẽ hiển thị chữ Hán đó cũng với tệp Gif chạy cách viết từng nét, hình động này sẽ được chiếu liên tục.

Bước 3: Bạn có thể tạm ngưng hình chạy để tập trung luyện viết 1 nét nào đó hoặc kết thúc quá trình viết chữ, đổ màu, thu phóng… dựa trên các nút trợ năng được hướng dẫn ở hình bên trên.

Một số lỗi khi sử dụng Chinese Writing Master

Một số lỗi nhiều bạn gặp phải với phần mềm Chinese Writing Master là lỗi không hiển thị kết quả tìm kiếm hoặc lỗi không tải được phần mềm về máy. Dưới đây Chinese sẽ đề cập đến cho các bạn nguyên do và cách khắc phục các lỗi đó.

Lỗi phần mềm Chinese Writing Master không hiển thị kết quả

Lỗi không hiển thị kết quả là khi bạn tìm kiếm 1 kí tự tiếng Hán nào mà không thấy phần mềm phản hồi kết quả, lúc này rất có khả năng chữ đó rất hiếm khi được sử dụng. (cơ sở dữ liệu của phần mềm có thể hỗ trợ 5420 ký tự tiếng Trung giản thể và 5420 ký tự tiếng Trung phồn thể thông dụng).

Cách khắc phục: Bạn truy cập tại đây để tra từ đó.

Lỗi không cài được phần mềm cho máy

Khi cài file về máy mà không mở được rất có thể ứng dụng đã xảy ra lỗi phát sinh cho máy tính hoặc bị dính mã lỗi đọc địa chỉ. Đừng lo, trung tâm tiếng Trung Chinese sẽ hướng đẫn cho bạn cách khắc phục để tải về thành công. Các bạn chú ý thực hiện các cách dưới đây.

KHẮC PHỤC LỖI PHẦN MỀM Chinese writing master

Cách 1: Gỡ bỏ phiên bản cũ đã cài đặt

Nếu bạn đã cài phiên bản cũ thì bạn phải gỡ bỏ và xóa sạch các khóa đăng ký trong registry.

Unistall bằng chính file uninstall.exe của phần mềm theo đường dẫn: C:\ program files\ cjtech\ cwmaster\ uninstall.exe. Đóng thư mục cjtech trong ổ C lại → Click chuột phải vào thư mục đó và delete.

Cách 2: Xoá trong registry editor

Bước 1: Mở start → run →→ gõ regedit → chọn Ok.

Bước 2: Trong phần bên trái cửa sổ registry editor:

– Tại thẻ HKEY_CURRENT_USER → SOFTWARE → Changjie technology.
→ Click chuột phải vào thẻ Changjie technology và delete.

– Tại thẻ HKEY_LOCAl_machine → SOFTWARE → Changjie technology.
→ Click chuột phải vào thẻ Changjie technology và delete.

Bước 3: Tiếp theo vẫn mở cửa sổ registry editior, nhấn đồng thời phím Ctr+F để mở của sổ find.

 • Gõ cjtech vào khung find what.
 • Click find next để tìm đến những khóa liên quan đến phần mềm có chữ (cwmasster hoặc cjtech).
 • Click chuột phải vào những khóa đó và delete.
 • Nhấn F3 để tìm và xóa.
 • Click start → programs → tìm đến thẻ cjtech → click chuột phải và delete.

Bước 4: Bây giờ thì bạn tải lại phần mềm, sau khi máy cài xong → copy file cwmaster.exe trong thư mục crack dán đè vào thư mục cwmaster trong ổ C, hộp thoại copy file hiện ra → click Copy and Replace. Sau đó restart lại máy là được nhé.

Một số phần mềm viết chữ Hán gần giống phần mềm Chinese Writing Master

Hiện nay ngày càng có nhiều các phần mềm hỗ trợ tập viết chữ Hán gần giống phần mềm Chinese Writing Master. Chúng cũng cho phép người dùng copy hán tự và paste tìm kiếm trực tiếp cách viết. Dưới đây trung tâm tiếng Trung Chinese sẽ chia sẻ cho các bạn tên và đường link chi tiết.

Website Stroke Order: Bạn chỉ cần truy cập link sau đó gõ trực tiếp hoặc copy paste từ Hán cần tập viết vào thanh tìm kiếm của website là xong. Đây là trang web tra trực tiếp cách viết chữ Hán nên không cần tải ứng dụng về máy.

→ Link truy cập tại đây

Website Hanziwwu: Đây là website của Trung Quốc, cách sử dụng y như cách sử dụng với website Stroke Order phía trên. Hanziwwu có số lượng từ nhiều hơn so với Stroke Order. Ngoài hình động cách viết chữ, nó còn có văn bản ghi lại từng nét của chữ trên ô giấy để bạn có thể in ra và tập viết offline nữa nhé.

→ Link truy cập tại đây

Như vậy với chia sẻ của trung tâm tiếng Trung Chinese qua bài  viết “Chinese writing master: Phần mềm viết chữ Hán hay nhất!” , tin chắc rằng các bạn học đều đã có thể trang bị thêm cho mình một công cụ hỗ trợ việc luyện viết Hán tự cực kì đắc lực và hiệu quả. Chúc các bạn sớm làm chủ tiếng Hán với phần mềm Chinese Writing Master.

1 thought on “Chinese writing master: Phần mềm viết chữ Hán hay nhất!”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *