Ẩm thực Tứ Xuyên là một trong 8 trường phái ẩm thực nổi tiếng của Trung Hoa. Các món ăn Tứ Xuyên nổi tiếng với hượng vị đặc trưng mà trong đó kết hợp cả chua, cay, ngọt. Hôm nay tiếng Trung Chinese xin giới thiệu cách chế biến một món ăn lừng danh đúng điệu của Tứ Xuyên đó là món gà quay Tứ Xuyên.
Gà Quay Tứ Xuyên
Làm món Gà quay Tứ xuyên ngon tuyệt cùng tiếng Trung Chinese
Nguyên liệu:
– Gà : 1 con (1,3 kg).
– Muối, tiêu, đường, ngũ vị hương.
– Quả mắc mật.
– Hạt mùi, lá chanh.
– Ơt bột, hành khô, tỏi.
Thực hiện:
Gà làm sạch, để nguyên con, sát muối, tiêu đường trong và ngoài gà.
Trộn hỗn hợp ngũ vị hương, quả mắc mật, hạt mùi giã nhỏ, lá chanh thái nhỏ, ớt bột, hành khô, tỏi đập dập vào trong và xung quanh mình gà.
Ướp gà qua đêm hoặc 12 giờ đồng hồ. Trước khi nướng treo gà ra chỗ thoáng gió để da gà có độ giòn khi thành phẩm.
Đặt lò ở nhiệt độ 180 độ C, nướng trong vòng 90 phút. 15 phút trở gà một lần giúp gà được vàng đều.
Chế biến nước sốt từ nước chảy ra trong bụng gà, nếm gia vị vừa đủ cùng 1 chút bột đao.
Gà chặt miếng nhỏ, chấm nước sốt, dùng kèm bánh mỳ nướng giòn.
Gà quay Tứ Xuyên
Gà quay Tứ Xuyên kèm nước chấm có thể ăn cùng bánh mì nướng giòn
Là một món ăn công phu trong chế biến tuy nhiên với những người sành ăn thì đay là một món ăn không thể bỏ qua.
Chúc các bạn thành công với món Gà quay Tứ Xuyên !
Xem thêm các bài viết khác về văn hóa Trung Hoa tại đây
Chúc các bạn học tiếng Trung tiến bộ. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.
Nguồn: www.chinese.edu.vn
Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese
Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả