Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn đặc sản cực kì nổi tiếng của Trung Quốc. Là món ăn yêu thích không chỉ của người Trung Quốc mà của rất nhiều người trên thế giới. Đặc trưng của món vịt quay là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm. Bất kì ai từng được thưởng vịt quay Bắc Kinh thì hẳn là sẽ không thể quên hương vị quyến rũ của món ăn này.
Nếu không có cơ hội được thưởng thức vịt quay Bắc Kinh tại Bắc Kinh thì bạn cũng có thể tự làm món này theo sự hướng dẫn tiếng Trung Chinese.
Mang hương vị của Bắc Kinh đến ngôi nhà của bạn bằng món Vịt quay Bắc Kinh
Nguyên liệu (cho 2 người ăn)
– ½ con vịt. – 1 củ gừng nhỏ. – Hoa hồi. – Gia vị ướp vịt. – Bột xá xíu. – Ngũ vị hương. – Đường, muối, dầu mè, nước tương, hạt nêm.
Bước 1:
Vịt rửa sạch, lau khô. Gừng băm nhỏ.
Ướp vịt với gừng khoảng 10 phút.
Bước 2:
Bắc 1 nồi nước sôi thả vịt vào luộc cùng với hoa hồi và gừng.
Chờ nước sôi trở lại vớt vịt ra, không nhất thiết để vịt chín. Lau vịt thật khô, để riêng.
Bước 3:
Vớt hoa hồi và gừng vào bát nhỏ, cho 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc mì chính, ít dầu hào, ít ngũ vị hương, 1 muỗng canh hạt uớp vịt quay (nếu bạn không có gia vị ướp vịt quay, bạn có thể mua gia vị ướp vịt trong siêu thị loại hình viên, sau đó ngâm chút nước nóng cho tan ra) ½ muỗng canh bột xá xíu (chủ yếu lấy màu).
Nhẹ nhàng thoa đều hỗn hợp ướp lên vịt, chỉ dùng ½ gia vị trong bát.
Sau đó để vịt trong tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng.
Chỗ gia vị còn lại cất vào tủ lạnh.
Bước 4:
Hôm sau lấy vịt ra, dùng nốt chỗ gia vị còn lại thoa đều lên vịt lần thứ 2, nhét tất cả hoa hồi và gừng vào bụng vịt.
Bật lò nhiệt độ 150ºC, cho vịt vào khay nướng vịt trong vòng 50 – 60 phút. Hứng nước vịt tiết ra, loại bỏ mỡ vịt, dùng nước đó nêm nếm thêm chút cho vừa miệng làm nước chấm rất ngon. Chặt vịt thành miếng vừa ăn, dùng kèm cơm, bánh mỳ hoặc xôi trắng. Vịt quay xong thơm lừng làm ai cũng muốn thưởng thức!
Làm món vịt quay Bắc Kinh cùng tiếng Trung Chinese
Vịt quay là một trong những món ăn trứ danh của Bắc Kinh mà bất cứ ai một lần thử qua cũng không thể quên
Bắc Kinh từ lâu vốn đã nổi danh với món vịt quay, thịt vịt mềm, hương vị đậm đà khó quên. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì, với xôi đều rất ngon, bởi vậy mỗi khi mua được vịt ngon mình hay làm món này cho cả nhà thưởng thức.
Xem thêm các bài viết khác về văn hóa Trung Hoa tại đây
Chúc các bạn học tiếng Trung tiến bộ. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.
Nguồn: www.chinese.edu.vn
Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese
Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả