Hướng dẫn cài đặt Pinyin trên điện thoại Adroid: Oppo, Samsung, Asus

Bạn muốn thay đổi ngôn ngữ hiển thị trên điện thoại hoặc thêm những ngôn ngữ khác cho bàn phím điện thoại của mình (ví dụ thêm bàn phím ngôn ngữ Trung Quốc chẳng hạn)

# Phần 1: Hướng dẫn cho Asus

Dưới đây là hướng dẫn cho Asus ROG Phone 3 Strix:

#1 – Bước đầu tiên:

Đầu tiên chúng ta vào phần Cài đặt (Settings) của Asus ROG Phone 3 Strix, biểu tượng bánh răng cưa, nằm trên màn hình chính hoặc trong menu của điện thoại, bạn có thể truy cập menu chính bằng cách kéo ngón tay từ từ dưới lên trên cùng của màn hình.
settings-icon-android chinese

#2 – Bước thứ hai:

Tìm tới phần Hệ thống (System), thường là biểu tượng dấu chấm than nằm ở phần dưới của màn hình.system-icon-android

#3 – Bước thứ ba:

Nhấp vào “ Ngôn ngữ và phương thức nhập ” (Languages & input), đó là biểu tượng quả địa cầu . Từ phần này, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ của văn bản hiển thị và cả ngôn ngữ bàn phím.
languages-input-android

#4 – Bước thứ tư:

Nhấp lại vào ” Ngôn ngữ” (Languages), đây là tùy chọn đầu tiên ở trên cùng của màn hình Asus, (nếu là ký tự Trung Quốc mà không hiểu thì dùng app dịch để dịch).
languages-android

#5 – Bước thứ năm:

Nhấn nút + “Thêm ngôn ngữ” (Add a language) để thêm ngôn ngữ mới vào Asus, danh sách các ngôn ngữ được đề xuất sẽ xuất hiện bên dưới các ngôn ngữ còn lại.
language-preferences-android

#6 – Bước thứ sáu:

Tìm kiếm ngôn ngữ trong danh sách hoặc sử dụng biểu tượng kính lúp ở phía trên bên phải để tìm kiếm ngôn ngữ bạn muốn thay đổi và chọn ngôn ngữ đó.
add-language-android

#7 – Bước thứ bảy:

Khi bạn đã chọn ngôn ngữ mà bạn muốn cài đặt, một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện để chọn khu vực cho ngôn ngữ đó. Bạn chọn quốc gia thích hợp để cài đặt bàn phím tương ứng với quốc gia hoặc khu vực địa lý của bạn.
language-regions-android

#8 – Bước thứ tám:

Kéo các đường ngang xếp chồng nhau để thay đổi thứ tự ngôn ngữ ưu tiên hiển thị lên vị trí đầu tiên, đây sẽ là ngôn ngữ chính của điện thoại

Lưu ý: Điện thoại sẽ thay đổi ngôn ngữ hiển thị, nếu bạn chỉ cần thêm bàn phím (VD: Pinyin) thì vẫn để ngôn ngữ chính là tiếng Việt hoặc tiếng Anh ở vị trí đầu.

language-list-android

# Hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ bàn phím

Sau khi thêm ngôn ngữ mới thì trong quá trình soạn thảo văn bản, nhắn tin, các ứng dụng chát …các bạn có thêm tùy chọn ngôn ngữ nhập là ngôn ngữ bạn đã thêm ở các bước trên

huong dan nhap pinyin


Cám ơn các bạn đã theo dõi

# Phần 2: Hướng dẫn cho Oppo

Chinese sẽ cập nhật hướng dẫn cho Oppo trong vài ngày tới….

# Phần 3: Hướng dẫn cho Samsung

Chinese sẽ cập nhật hướng dẫn cho Samsung trong vài ngày tới….

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *