Dịch tiếng Trung theo chủ đề: Làm sạch nước bằng vỏ trái cây

Dịch tiếng Trung theo chủ đề: Làm sạch nước bằng vỏ trái cây

Dịch tiếng Trung theo chủ đề: Làm sạch nước bằng vỏ hoa quả

Học dịch tiếng Trung qua các bài dịch là vô cùng tiện lợi và đơn giản, việc học dịch tiếng Trung như vậy rất đơn giản vì người học vừa nắm được từ vựng vừa nắm được cấu trúc ngữ pháp của câu.

Làm sạch nước bằng vỏ trái cây như thế nào? Bạn đang muốn dịch tài liệu, văn bản tiếng Trung làm sạch nước bằng vỏ trái cây. Dịch tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt không quá khó.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn bài dịch : “Làm sạch nước bằng vỏ trái cây”

新加坡发明净水新方法 原材料为水果皮

Phương pháp làm sạch nước mới của Singapore – nguyên liệu là vỏ trái cây

据美国《连线》杂志12月16日报道,地下水的污染问题一直是困扰发展中国家的一个重大问题。新加坡国立大学的教授Ramakrishna Mallampati发明了一种净化被污染的水的办法:在水中放入几片水果皮。

Theo tin ngày 16-12 từ Tạp chí “Connect” của Mỹ, vấn đề ô nhiễm nước ngần luôn là vấn đề lớn gây khó khăn cho một quốc gia đang phát triển. Giáo sư Ramakrishna Mallampaticủa Đại học quốc gia Singapore đã phát minh ra một biện pháp làm sạch nước bị ô nhiễm: cho các mảnh vỏ trái cây vào trong nước.

人们通常不怎么喜欢水果皮,因为它碍事又不能吃。除了偶尔用作肥料之外,水果皮似乎没有任何用处。但是这项发明将水果皮变成了一种十分有用的资源。这种净化水的方法只需要一些医用酒精和西红柿或者苹果皮。

Mọi người thường không thích vỏ trái cây, vì nó gây trở ngại khi ăn. Ngoài một số loại vỏ được dùng làm phân bón ra, vỏ trái cây hầu như không có công dụng nào khác. Nhưng phát minh này sẽ biến vỏ trái cây thành một loại tài nguyên hết sức có ích. Phương pháp làm sạch nước này chỉ cần đến một chút cồn y tế và vỏ cà chua hoặc vỏ táo.

在一些乡村,细菌并不是唯一的水污染源,金属颗粒和农药也是造成水污染的重要因素。现在,你只要把一些水果皮放入医用酒精中,使它脱水,然后再将这些脱水的水果皮放入被污染的水中几小时,水中的重金属物、染料、农药和金、银等纳米粒子就能被这些水果皮吸收了。再将水果皮拿出来,剩下的水甚至达到可以饮用的标准。这些本来是生活垃圾的水果皮现在变废为宝了。

ở một số vùng nông thôn, vi khuẩn không phải là nguồn ô nhiễm nước duy nhất, các hạy kim loại và thuốc BVTV cũng là những nhân tố quan trọng gây ô nhiễm nước. Bây giờ, chỉ cần ngâm một ít vỏ trái cây vào cồn, để chúng khử nước, sau đó cho vỏ trái cây đã khử nước vào trong nước bị ô nhiễm vài giờ đồng hồ, các hạt nano như kim loại nặng, thuốc nhuộm, thuốc BVTV và vàng, bạc sẽ bị vỏ trái cây này hấp thu. Rồi vớt vỏ trái cây ra, phần nước còn lại thậm chí đạt được tiêu chuẩn có thể uống. Những vỏ trái cây vồn là loại rác thải sinh hoạt giờ dây đã trở thành những bảo vật.

比起那些昂贵的水净化技术,水果皮十分便宜,而且还随手可得。Mallampati表示:“我们并不想将这个技术商业化,我们现在在和一些非政府组织合作,让这项技术造福于更多的人。”与此同时,Mallampati还在根据不同国家水污染情况的不同来计算净化同等数量的水所需要的水果皮的量。

So với những kỹ thuật làm sạch nước đắt đỏ, thì vỏ trái cây rất rẻ, mà còn rất sẵn có. Ông Mallampati cho biết “Chúng tôi không nghĩ rằng sẽ thương mại hóa kỹ thuật này, chúng tôi hiện đang hợp tác với một số tổ chức phi chính phủ, để kỹ thuật này được đến với nhiều người hơn nữa”. Đồng thời, ông Mallampati còn tính toán lượng vỏ trái cây cần thiết để làm sạch lượng nước tương đương căn cứ vào sự khác nhau về tình hình ô nhiễm nước ở các quốc gia khác nhau.

Một bài dịch tiếng Trung nho nhỏ nhưng vô cùng có ích cho người đang học dịch tiếng Trung nói riêng và những người cần thông tin nói chung. Rất tiện lợi, cho người học tiếng Trung và những người đang cần thông tin.
Trung tâm Tiếng Trung Chinese, luôn mở các khóa học dịch tiếng Trung giúp người học tiếng Trung nhanh chóng có thể dịch được bài bài một cách đơn giản và trôi chảy.

Xem thêm các Bản dịch tiếng Trung khác tại đây
Chúc các bạn học tiếng Trung tiến bộ. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.

Nguồn: www.chinese.edu.vn
Bản quyền thuộc về: Trung tâm tiếng Trung Chinese
Vui lòng không copy khi chưa được sự đồng ý của tác giả

Bài viết tương tự

Xem tất cả bài viết