Từ vựng tiếng Trung Cơ Khí về Hàn Xì

Chinese xin giới thiệu bộ từ vựng tiếng Trung chuẩn xác nhất về Hàn Xì để phục vụ cho nhu cầu người đang làm hoặc đang nghiên cứu học tiếng Trung về chuyên ngành Cơ Khí cụ thể là lĩnh vực Hàn Xì. Chú ý để học hiệu quả nhất, các bạn hãy lấy ví dụ cho mỗi từ vựng dưới đây và luyện viết nhiều lần, như vậy sẽ giúp các bạn ghi nhớ lâu nhất và sử dụng từ chuẩn xác nhất.

Từ vựng tiếng Trung Cơ Khí về Hàn Xì

Ở trong tiếng Trung ” Hàn Xì” được dịch ra là : “气焊 /Qìhàn”.  Để nhớ từ vựng này, các bạn có thể phân tích từ như sau:

1. Giái nghĩa từ “气” – từ này có nghĩa là khí

2. Giải nghĩa từ “焊 ” – từ này có nghĩa riêng là hàn

Khi bạn tiến hành hàn một thứ gì đó sẽ tạo ra khí.

Trong từ điển của người Trung Quốc người ta giải thích “气焊 /Qìhàn” là “用氧炔吹管或氢氧吹管焊接金属。工业上多用成本较低的氧炔吹管。/Yòng yǎng quē chuīguǎn huò qīng yǎng chuīguǎn hànjiē jīnshǔ. Gōngyè shàng duōyòng chéngběn jiào dī de yǎng quē chuīguǎn.” – Có nghĩa là 1 hành động dùng đèn khò oxyacetylen hoặc đèn khò oxy để hàn kim loại. Oxyacetylene chi phí thấp hơn được sử dụng trong công nghiệp.

Cùng xem tiếp các từ vựng tiếng Trung về Hàn Xì khác dưới đây nhé!

từ vựng tiếng Trung cơ khí về hàn xì

1 Hàn Hàn fèng Mối hàn
2 Rễ hàn Hàn gēn Chân mối hàn
3 lệch Piānzhuǎn Độ lệch