Địa danh nhiều mỹ nhân nhất tại Trung Quốc

Tự cổ chí kim, người Trung Quốc thường truyền miệng nhau “trên trời có thiên đàng, dưới đất có Tô Hàng” (Tô Châu và Hàng Châu). Sở dĩ có câu nói này vì thiếu nữ của 2 thành phố miền đông trên nổi tiếng xinh đẹp. Thế nhưng, trong thời đại ngày nay, câu truyền miệng này dường như không còn ý nghĩa.
Thật vậy, trong danh sách những thành phố có thiếu nữ xinh đẹp nhất Trung Quốc, Tô Châu và Hàng Châu không còn nằm trong tốp đầu nữa. Thay vào đó, thành phố cảng đông bắc Đại Liên bất ngờ vọt lên đứng đầu bảng xếp hạng top 10.

my nhan trung quoc

Kết quả cuộc khảo sát này là do các chuyên gia về sắc đẹp thực hiện và vừa được công bố trên tuần san phụ nữ Thời Trang Đẹp (Trung Quốc) và sau đó được đăng tải rộng rãi trên các tờ báo hàng đầu của nước này, kể cả tờ báo chính trị như Nhân Dân nhật báo. Sau Đại Liên, hai cái nôi sinh ra những phụ nữ đẹp nhất lần lượt là Trùng Khánh và Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Tô Châu đã “rớt” xuống vị trí thứ 4, trong khi những chị em đến từ Hàng Châu – vốn từng được xem là “những bông hoa quý” – thì nay được mô tả là “không dám ngoái nhìn lần thứ 2 chứ đừng nói đến kiếm được một chỗ trong top 10”.

Bảng xếp hạng còn cho thấy, Trường Sa (thủ phủ tỉnh Hồ Nam) đã lọt vào hạng 5, theo sau là các thành phố ở miền đông như Nam Kinh (hạng 6) và Thượng Hải (hạng 7). Hạng 8 thuộc về các cô nương thủ đô Bắc Kinh. Năm nay, phụ nữ Hồng Kông và Quảng Châu cũng có mặt trong top 10.
Mặc dù bảng xếp hạng được soạn ra nhằm mục đích “cho vui”, các tác giả có đề nghị độc giả không quá xem trọng, nhưng thực chất nó lại phản ảnh khá đúng hiện thực. Chẳng hạn như Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu thế giới năm 2003, cô Qi Guan – 21 tuổi, một nhà thiết kế thời trang và đã từng là người mẫu – là dân tỉnh Cát Lâm ở vùng đông bắc gần Đại Liên. Những thiếu nữ tại vùng này nổi danh là có nước da bóng đẹp và cao hơn hẳn những chị em ở miền Nam. Phái yếu vùng này còn sở hữu một số phẩm chất mà hiếm thấy ở những thiếu nữ thuộc các vùng khác của Trung Quốc. Riêng chị em tại vùng Trùng Khánh lại được biết đến với đôi chân thon đẹp trông rất gợi tình.

Có câu truyền miệng rằng sở dĩ phụ nữ ở đây có những đôi chân đẹp là do họ thường phải leo những sườn dốc thoai thoải, vốn rất phổ biến tại thành phố nhiều đồi núi này. Trong khi đó, phụ nữ ở Thành Đô được trời phú cho làn da mịn màng và đẹp. Có người cho rằng sở dĩ họ có được làn da như vậy là do Thành Đô có nhiều cánh đồng màu mỡ. Vẻ xinh đẹp của họ hẳn có một chút liên hệ với thời tiết, thổ nhưỡng tại đây nhưng để lý giải vì sao họ lại có làn da bóng mượt như vậy thì chỉ có… trời mới biết.

Mặc dù khá nhỏ con nhưng phụ nữ ở hai thành phố Trùng Khánh và Thành Đô, vùng tây nam Trung Quốc, lại kết hợp được những gì đẹp nhất của các thiếu nữ ở thành phố miền bắc nước này.
Bà Zhang Xiaomei, nhà xuất bản tạp chí Thời Trang Đẹp, tin rằng bảng xếp hạng là “công bằng” và “khá khoa học” vì nó dựa trên quan điểm của nhiều chuyên gia thẩm mỹ và giới truyền thông kỳ cựu. Trong cuộc thi siêu người mẫu quốc tế tổ chức tại Bắc Kinh năm 2000, người đứng đầu cuộc thi là cô Lu Yan đến từ tỉnh đông nam Giang Tây. Và trong cuộc thi Hoa hậu thế giới năm 2002, đại diện cho Trung Quốc là cô Wu Yingna đến từ đảo Hải Nam. Cô là người đứng thứ 5 trong vòng chung kết và cũng đã đoạt vương miện Nữ hoàng sắc đẹp châu Á.

Những nét đặc trưng của thiếu nữ các vùng Trung Quốc

– Đại Liên: làn da và chiều cao đạt mức hoàn mỹ nhất.
– Trùng Khánh: đôi chân dài và quyến rũ nhất.
– Thành Đô: làn da đẹp và mịn màng.
– Tô Châu: bàn tay đẹp và mềm mại.
– Nam Kinh: phong thái thanh thoát, đặc biệt rất thanh lịch và duyên dáng.
– Thượng Hải: thời thượng và thường rất lãng mạn.
– Bắc Kinh: tài giỏi, thông minh và rất am hiểu.
– Hồng Kông: những nhà tạo mốt và thiết kế thời trang hàng đầu.
– Quảng Châu: giỏi nấu ăn, nổi tiếng hiền lành và chu đáo.

Xem thêm các bài viết khác về văn hóa Trung Hoa tại đây
Chúc các bạn học tiếng Trung tiến bộ. Cám ơn các bạn đã ghé thăm website của chúng tôi.

Nguồn: www.chinese.edu.vn