Đề thi HSK5 | File tải về và cách thi thử Online

Bạn sẽ tự tin thi đỗ chứng chỉ HSK5 mà không cần tốn kém chi phí bằng cách nắm rõ kết cấu đề thi HSK5 và luyện thi thử liên tục trong vòng 1 tuần. Vậy tải file các bộ đề thi HSK5 ở đâu uy tín và chuẩn xác nhất? Và thi thử HSK5 Online bằng cách nào trên hệ thống chính thức chinese.edu.vn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề.

I. Những điều cần biết về đề thi HSK5

HSK5 là đề thi đánh gì trình độ cấp 5 trong hệ thống 6 cấp của HSK. Cấu trúc đề thi vẫn là 3 kỹ Nghe hiểu, Đọc hiểu và Viết kéo dài tới 125 phút và thêm 5 phút để điền thông tin thí sinh và 5 phút cuối cùng để điền đáp án.

Đề thi HSK5 bao gồm 100 câu hỏi, được chia thành 3 phần: Nghe, Đọc và Viết.
+ Phần Nghe: gồm 45 câu chia làm 2 phần (phần 1= 20 câu, phần 2 = 25 câu). Thời gian thi khoảng 30 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.
+ Phần Đọc: gồm 45 câu chia làm 3 phần (phần 1= 15 câu, phần 2 = 10 câu, phần 3 = 20). Thời gian thi 45 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.
+ Phần Viết: gồm 10 câu chia làm 2 phần (phần 1= 8 câu/40 điểm , phần 2 = 2 câu/60 điểm).Thời gian thi 15 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.

Đây là đề thi đánh giá trình độ tiếng Trung mức cao cấp của khung thi HSK.

Để làm tốt các bộ đề thi HSK5, bạn học cần học hết bộ 5 quyển giáo trình Hán Ngữ. Ngoài ra có thể học hết giáo trình Boya sơ cấp và trung cấp. Khi đã thi đỗ kỳ thi này thì gần như bạn có thể làm việc được bằng tiếng Trung, đáp ứng 70% mức độ giao tiếp.

1. Đối tượng cần làm đề thi HSK5 là ai?

Đây là cấp đề thi dành cho những người yêu thích tiếng Hán. Hay những người cần có chứng chỉ HSK5 để học tập, làm việc tại các công ty Trung Quốc. Tìm thi đề thi HSK5 là những người đã học qua các cấp dưới : 1,2,3,4 và tự tin với trình độ ngôn ngữ của mình đã ở cấp cao.

2. Phân biệt đề thi HSK5 trên máy tính và đề thi HSK5 trên giấy

Kỳ thi HSK được chia làm 2 hình thức: hình thức thi trên máy và hình thức thi trên giấy. Tương tự như thế mà đề thi HSK5 cũng được chia ra làm 2 loại đề thi trên giấy và đề thi trên máy tính.   Về cơ bản nội dung và cấu trúc giữa 2 hình thức đều giống nhau, chỉ khác về cách trình bày đề và cách thực hiện giải đề. Dưới đây là chi tiết đặc điểm của 2 đề thi, mời các bạn chú ý theo dõi.

a. Đề thi HSK5 trên máy tính

Đối với hình thức này bạn sẽ làm các phần thi Nghe, Đọc và Viết trên máy tính.
Thi HSK trên máy tính không đồng nghĩa là bạn được sử dụng máy tính của mình và làm bài thi ngay tại nhà. Đăng ký dự thi bạn có thể tiến hành đăng kí online ở nhà tuy nhiên bắt buộc phải tới địa điểm tổ chức thi theo quy định và đến đúng thời gian đã đưa ra để làm bài thi trên máy tính đã chuẩn bị riêng cho mỗi thí sinh.

# Ưu điểm của thi HSK trên máy tính

Ưu điểm lớn nhất và cũng là lý do nhiều người chọn hình thức này là do thi trên máy tính cũng đồng nghĩa với việc là bạn không cần phải nhớ cách viết chữ hán khi làm bài thi viết vì chỉ cần gõ pinyin là xong. Từ đó bài viết sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Do trang thiết bị hiện đại, mỗi thí sinh được chuẩn bị sẵn một tai nghe riêng nên phần nghe rất rõ ràng và không bị ảnh hưởng bởi các âm thanh khác.

# Nhược điểm của thi HSK trên máy tính

Màn hình máy tính có thể không hiện thị hết tất cả nội dung của phần đọc nên sẽ tốn thời gian khi bạn phải quay lại trang nhiều lần để đọc lại và chọn đáp án. Ngoài ra sau mỗi phần thi hệ thống sẽ tự động khóa lại, vì vậy nếu như bạn làm xong phần bài đọc và viết rồi muốn quay lại kiểm tra phần bài nghe là điều không thể.

Nhiều bạn nghĩ thi trên máy tính không biết hoặc cố tình mở các trang web khác để quay cóp ngay lập tức sẽ bị hệ thống phát hiện và bạn sẽ bị đình chỉ thi ngay lúc đó

Dễ  đánh máy và chọn sai chữ Hán. Trong mỗi kì thi, rất nhiều bạn gõ máy nhanh để tiết kiệm thời gian nhưng do chủ quan không kiểm tra kỹ dẫn đến việc gõ chữ bị sai rất nhiều. Việc gõ sai chữ như vậy sẽ khiến bạn bị trừ kha khá điểm. Vì vậy, cho dù là thi trên máy tính chúng ta vẫn cần phải thật cẩn thật và nắm chắc kiến thức cách viết các chữ Hán.

Bên cạnh đó, việc không thành thạo đánh máy văn bản, khi làm bài cũng sẽ dẫn đến việc làm bạn tốn khá nhiều thời gian vào bài thi viết gây quá giờ hoặc không hoàn thành bài thi.

Một số ký tự bạn không biết gõ

Ví dụ: âm /ü/ khi đánh trên máy tính là “v”, từ nữ /nǚ/ thì mình đánh là “nv” sẽ ra 女.

Nếu bạn chưa từng gõ pinyin tiếng trung trên máy tính sẽ không biết được, việc này gây mất điểm đáng tiếc cho rất nhiều thí sinh.

Đặc biệt tiếng trung sẽ không có dấu cách như trong tiếng Việt.

Ví dụ: Hôm nay tôi cùng mẹ đi chợ.

Các bạn không biết gõ dấu cách cũng là lỗi bị trừ điểm trình bày nhiều.

Như vậy nếu bạn làm đề thi HSK5 và chọn hình thức trên máy, bạn cần luyện thi thử nhiều thì mới đúc rút được kinh nghiệm làm bài, từ đó khi bước vào kỳ thi chính thức, mới đủ tự tin giành điểm cao nhất.

b. Đề thi HSK5 trên giấy

# Ưu điểm của việc thi HSK trên giấy

Khi làm bài thi trên giấy, bạn không phải nhìn một thời gian dài vào màn hình máy tính đặc biệt đối với các bạn mắt yếu sẽ dẫn đến trở ngại trong quá trình làm bài thi. Bài thi được in trên giấy nên rõ ràng, giúp bạn có thể nhìn tổng quát được bài đọc. Bên cạnh đó, việc làm phần bài đọc sẽ dễ hơn khi có thể lật mở trang liên tục trong khi máy tính sẽ bất tiện hơn.
Bạn có thể thoải mái xem và kiểm tra lại bài thi sau khi đã làm xong các phần còn lại.

Không sợ bị ảnh hưởng bởi các thiết bị phục vụ thi ( mất mạng, tai nghe hỏng, kẹt bàn phím,…).

Đọc trước được những câu hỏi và câu trả lời khi làm bài thi phần nghe.

# Nhược điểm của việc thi HSK trên giấy

Phòng thi khá đông và phải nghe trên 1-2 loa chung trong phòng, việc này sẽ khiến nhiều bạn không thể nghe rõ thông tin quan trọng và bị ảnh hưởng bởi các tạp âm gây loãng thông tin.

Bạn phải nhớ và viết đúng từ Hán cũng như phải viết đều và ngay ngắn để tránh việc người chấm bài không thể nhìn ra được chữ bạn viết.

Cuối cùng phần viết của HSK5 yêu cầu thí sinh nhìn vào bức tranh và viết 1 bài văn khoảng 80 từ dựa vào các từ cho sẵn, đây cũng là điều rất khó khăn khi thực hiện viết tay.

II. Tải file bộ đề thi HSK5 ở đâu chuẩn xác nhất

Hiện nay xuất hiện rất nhiều các đề thi rác. Nếu bạn luyện theo những bộ đề kém chất lượng, không sát thực sẽ bị lầm lối, không đạt hiệu quả gây tốn thời gian. Chính vì vậy hôm nay mình gửi các bạn đường link bao gồm các bộ đề thi HSK5 chính thức chuẩn nhất và cập nhật mới nhất lấy từ hệ thống Chinese.edu.vn chính cống.
Chỉ cần ôn tập và luyện theo các bộ đề dưới đây sẽ giúp bạn tự tin 100% khi bước vào kỳ thi chính thức.
Đề thi tiếng Trung HSK 5 Số 1:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 5 Số 2:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 5 Số 3:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 5 Số 4:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 5 Số 5:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 5 Số 6:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 5 Số 7:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 5 Số 8:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 5 Số 9:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 5 Số 10:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 5 Số 11:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

III. Hướng dẫn cách thi thử đề thi HSK5 trên máy tính

Khi bạn thi kỳ thi giấy thì cần phải download các bộ đề trên để luyện tập, còn nếu muốn đạt hiệu quả cao trong đề thi HSK5 trên máy thì bạn bắt buộc phải thi thử trực tiếp trên hệ thống để rút kinh nghiệm cũng như làm quen dần cách xử lý từng dạng đề của bài thi trên máy. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể chi tiết cách thi đề thi HSK5.

1. Hướng dẫn cách làm phần thi nghe HSK5 trên máy

– Nghe phần 1: có 20 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi một lần. Mỗi câu hỏi là hai câu đối thoại giữa hai người, ngôi thứ ba. Đặt câu hỏi dựa trên đoạn hội thoại và 4 lựa chọn được cung cấp trên bài thi, thí sinh chọn câu trả lời dựa trên những gì nghe được.

– Phần Nghe 2: gồm 25 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi một lần. Đoạn ghi âm là 4 đến 5 đoạn hội thoại hoặc Đoạn văn. Đặt câu hỏi dựa trên đoạn hội thoại. Mỗi câu hỏi trong bài thi là 4 lựa chọn.

Kết thúc phần nghe, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi đọc.

2. Hướng dẫn cách làm phần thi đọc HSK5 trên máy

– Phần Đọc 1: có 15 câu hỏi. Phần này bao gồm các đoạn văn, trong đoạn văn là khoảng trống tương ứng với số của câu hỏi. Thí sinh phải chọn đáp án tương ứng với khoảng trống chứa số câu trong đoạn văn
– Phần Đọc 2: gồm 10 câu hỏi. Thí sinh chọn một trong 4 đáp án có nội dung phù hợp với nội dung của câu hỏi.
– Phần Đọc 3: gồm 20 câu hỏi. Phần này, các câu hỏi là một đoạn văn bản ngắn, mỗi đoạn có 4 câu hỏi. Thí sinh chọn câu trả lời trong 4 phương án.
Kết thúc phần đọc, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi viết.

3. Hướng dẫn cách làm phần thi viết  trên máy

– Phần Viết 1: Phần Viết 1: Có 8 câu hỏi. Một số từ được cung cấp cho mỗi câu hỏi và thí sinh được yêu cầu sắp xếp từ thành câu có nghĩa với những từ này.
– Phần Viết 2: Phần Viết 2 gồm 2 câu hỏi:
+ Câu hỏi đầu tiên cung cấp một vài từ và thí sinh được yêu cầu viết một bài văn khoảng 80 từ với những từ này.
+Câu hỏi thứ hai là một bức tranh, thí sinh được yêu cầu viết một bài luận ngắn khoảng 80 từ kết hợp với bức tranh.

4. Cách đăng ký tài khoản thi thử HSK5 trên hệ thống

# Bước 1: Truy cập trang web https://chinesetest.online và Nhấn nút “ Đăng ký” nằm góc trên cùng phía bên phải màn hình

buoc 2 dang ky dang nhap tai khoan

# Bước 2: Nhấn nút tạo tài khoản mới và nhập thông tin cá nhân cho tài khoản riêng của bạn

Bước 3 cách đăng ký tài khoản thi thử HSK Online

Nhập thông tin cá nhân để tạo tài khoản thi thử HSK Online

Nhập thông tin cá nhân để tạo tài khoản thi thử HSK Online

* Lưu ý:

  • Kí danh: Viết thường không dấu và phải viết liền hoặc giữa các chữ cách nhau bằng dấu “ –“ ; “_” ; hoặc @
  • Mật khẩu: Đặt đủ 6 ký tự
  • Email và thư điện tử: Có thể điền trùng nhau

Cuối cùng bạn chỉ việc nhấn nút “tạo tài khoản mới” để hoàn tất quá trình đăng ký và bạn đã sở hữu một tài khoản dự thi thử HSK Online.
# Bước 4: Cách truy cập vào mục đề thi HSK5
– Sau khi nhấp vào mục “HSK” trong phần “Đề thi thử “ trên hệ thống, màn hình sẽ hiện thị các cấp thi HSK như sau:

Giao diện chính nền tảng thi thử HSK Online 1-6

  • Tiếp tục nhấn vào mục “ đề thi thử HSK5 “ để truy cập các bộ đề. Màn hình sẽ hiển thị một loạt các bộ đề thi HSK5 Online khác nhau theo thứ tự “ bộ số 1 ; bộ số 2 …”
  • Chỉ cần nhấp vào 1 bộ đề, màn hình sẽ hiển thị nút “ Vào thi”
  • Tới đây khi bạn nhấn vào thi thì ngay lập tức máy sẽ tự động tính thời gian.

Trên đây là thông tin thiết yếu bạn cần phải biết về đề thi HSK5 và file tải về bộ đề thi HSK5 chuẩn nhất cũng như cách đăng ký tham gia thi thử HSK5 trên hệ thống. Chúc các bạn ôn luyện chăm chỉ và thành công, sớm đạt kết quả như mong muốn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *