Đề thi HSK6 | File tải về và cách thi thử Online

Bạn sẽ tự tin thi đỗ chứng chỉ HSK6 mà không cần tốn kém chi phí bằng cách nắm rõ kết cấu đề thi HSK6 và luyện thi thử liên tục trong vòng 1 tuần. Vậy tải file các bộ đề thi HSK6 ở đâu uy tín và chuẩn xác nhất? Và thi thử HSK6 Online bằng cách nào trên hệ thống chính thức Chinese.edu.vn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề.

I. Những điều cần biết về đề thi HSK6

HSK 6 là mức khó nhất trong hệ thống 6 cấp của HSK. Cấu trúc đề thi vẫn là 3 kỹ Nghe hiểu, đọc hiểu và Viết kéo dài tới 125 phút.

Cụ thể:
Phần thi nghe 50 câu trong 35 phút
Phần thi đọc 50 câu trong 45 phút
Phần thi viết 1 câu trong 40 phút.
Thêm 5 phút để điền thông tin thí sinh và 10 phút cuối cùng để điền đáp án.

Đây là đề thi đánh giá trình độ mức cao nhất (HSK6) tương đương đầu ra của bậc học Tiến Sĩ tại các trường ĐH của Trung Quốc.

Để làm tốt các bộ đề thi HSK6, bạn học cần học hết bộ 6 quyển giáo trình Hán Ngữ. Ngoài ra có thể học hết 4 quyển giáo trình Boya. Khi đã thi đỗ kỳ thi này thì gần như bạn đã hòa nhập ngôn ngữ được với người Trung Quốc.

1. Đối tượng cần làm đề thi HSK6 là ai?

Đây là cấp đề thi dành cho những người yêu thích tiếng Hán. Hay những người cần có chứng chỉ HSK6 để đi học tập, làm việc tại Trung Quốc. Tìm thi đề thi HSK6 là những người đã học qua các cấp dưới : 1,2,3,4,5 và tự tin với trình độ ngôn ngữ của mình đã ở cấp cao.

2. Phân biệt đề thi HSK6 trên máy tính và đề thi HSK6 trên giấy

Kỳ thi HSK được chia làm 2 hình thức: hình thức thi trên máy và hình thức thi trên giấy. Tương tự như thế mà đề thi HSK6 cũng được chia ra làm 2 loại đề thi trên giấy và đề thi trên máy tính.   Về cơ bản nội dung và cấu trúc giữa 2 hình thức đều giống nhau, chỉ khác về cách trình bày đề và cách thực hiện giải đề. Dưới đây là chi tiết đặc điểm của 2 đề thi, mời các bạn chú ý theo dõi.

a. Đề thi HSK6 trên máy tính

Đối với hình thức này bạn sẽ làm các phần thi Nghe, Đọc và Viết trên máy tính.
Thi HSK trên máy tính không đồng nghĩa là bạn được sử dụng máy tính của mình và làm bài thi ngay tại nhà. Đăng ký dự thi bạn có thể tiến hành đăng kí online ở nhà tuy nhiên bắt buộc phải tới địa điểm tổ chức thi theo quy định và đến đúng thời gian đã đưa ra để làm bài thi trên máy tính đã chuẩn bị riêng cho mỗi thí sinh.

-Ưu điểm của thi HSK trên máy tính

Ưu điểm lớn nhất và cũng là lý do nhiều người chọn hình thức này là do thi trên máy tính cũng đồng nghĩa với việc là bạn không cần phải nhớ cách viết chữ hán khi làm bài thi viết vì chỉ cần gõ pinyin là xong. Từ đó bài viết sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Do trang thiết bị hiện đại, mỗi thí sinh được chuẩn bị sẵn một tai nghe riêng nên phần nghe rất rõ ràng và không bị ảnh hưởng bởi các âm thanh khác.

-Nhược điểm của thi HSK trên máy tính

+Màn hình máy tính có thể không hiện thị hết tất cả nội dung của phần đọc nên sẽ tốn thời gian khi bạn phải quay lại trang nhiều lần để đọc lại và chọn đáp án. Ngoài ra sau mỗi phần thi hệ thống sẽ tự động khóa lại, vì vậy nếu như bạn làm xong phần bài đọc và viết rồi muốn quay lại kiểm tra phần bài nghe là điều không thể.

+Nhiều bạn nghĩ thi trên máy tính không biết hoặc cố tình mở các trang web khác để quay cóp ngay lập tức sẽ bị hệ thống phát hiện và bạn sẽ bị đình chỉ thi ngay lúc đó

+Dễ  đánh máy và chọn sai chữ Hán. Trong mỗi kì thi, rất nhiều bạn gõ máy nhanh để tiết kiệm thời gian nhưng do chủ quan không kiểm tra kỹ dẫn đến việc gõ chữ bị sai rất nhiều. Việc gõ sai chữ như vậy sẽ khiến bạn bị trừ kha khá điểm. Vì vậy, cho dù là thi trên máy tính chúng ta vẫn cần phải thật cẩn thật và nắm chắc kiến thức cách viết các chữ Hán.

+Bên cạnh đó, việc không thành thạo đánh máy văn bản, khi làm bài cũng sẽ dẫn đến việc làm bạn tốn khá nhiều thời gian vào bài thi viết gây quá giờ hoặc không hoàn thành bài thi.

+Một số ký tự bạn không biết gõ

Ví dụ: âm /ü/ khi đánh trên máy tính là “v”, từ nữ /nǚ/ thì mình đánh là “nv” sẽ ra 女.

Nếu bạn chưa từng gõ pinyin tiếng trung trên máy tính sẽ không biết được, việc này gây mất điểm đáng tiếc cho rất nhiều thí sinh.

Đặc biệt tiếng trung sẽ không có dấu cách như trong tiếng Việt.

Ví dụ: 今天我跟妈妈一起去市场。

Các bạn không biết gõ dấu cách cũng là lỗi bị trừ điểm trình bày nhiều.

Như vậy nếu bạn làm đề thi HSK6 và chọn hình thức trên máy, bạn cần luyện thi thử nhiều thì mới đúc rút được kinh nghiệm làm bài, từ đó khi bước vào kỳ thi chính thức, mới đủ tự tin giành điểm cao nhất.

b. Đề thi HSK6 trên giấy

 

-Ưu điểm của việc thi HSK trên giấy

+Khi làm bài thi trên giấy, bạn không phải nhìn một thời gian dài vào màn hình máy tính đặc biệt đối với các bạn mắt yếu sẽ dẫn đến trở ngại trong quá trình làm bài thi. Bài thi được in trên giấy nên rõ ràng, giúp bạn có thể nhìn tổng quát được bài đọc. Bên cạnh đó, việc làm phần bài đọc sẽ dễ hơn khi có thể lật mở trang liên tục trong khi máy tính sẽ bất tiện hơn.
Bạn có thể thoải mái xem và kiểm tra lại bài thi sau khi đã làm xong các phần còn lại.

+Không sợ bị ảnh hưởng bởi các thiết bị phục vụ thi ( mất mạng, tai nghe hỏng, kẹt bàn phím,…).

+Đọc trước được những câu hỏi và câu trả lời khi làm bài thi phần nghe.

-Nhược điểm của việc thi HSK trên giấy

+Phòng thi khá đông và phải nghe trên 1-2 loa chung trong phòng, việc này sẽ khiến nhiều bạn không thể nghe rõ thông tin quan trọng và bị ảnh hưởng bởi các tạp âm gây loãng thông tin.

+Bạn phải nhớ và viết đúng từ Hán cũng như phải viết đều và ngay ngắn để tránh việc người chấm bài không thể nhìn ra được chữ bạn viết.

+Cuối cùng phần viết của HSK6 yêu cầu thí sinh đọc một đoạn văn khoảng 1000 từ và rút gọn lại thành một đoạn văn khoảng 400 từ, thì thi trên giấy thật sự rất khó khăn.

II. Tải file bộ đề thi HSK6 ở đâu chuẩn xác nhất

Hiện nay xuất hiện rất nhiều các đề thi rác. Nếu bạn luyện theo những bộ đề kém chất lượng, không sát thực sẽ bị lầm lối, không đạt hiệu quả gây tốn thời gian. Chính vì vậy hôm nay mình gửi các bạn đường link bao gồm các bộ đề thi HSK6 chính thức chuẩn nhất và cập nhật mới nhất lấy từ hệ thống Chinese.edu.vn chính cống.
Chỉ cần ôn tập và luyện theo các bộ đề dưới đây sẽ giúp bạn tự tin 100% khi bước vào kỳ thi chính thức.
Đề thi tiếng Trung HSK 6 Số 1:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 6 Số 2:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 6 Số 3:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 6 Số 4:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 6 Số 5:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 6 Số 6:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 6 Số 7:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 6 Số 8:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 6 Số 9:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 6 Số 10:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 6 Số 11:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

III. Hướng dẫn cách thi thử đề thi HSK6 trên máy tính

Khi bạn thi kỳ thi giấy thì cần phải download các bộ đề trên để luyện tập, còn nếu muốn đạt hiệu quả cao trong đề thi HSK6 trên máy thì bạn bắt buộc phải thi thử trực tiếp trên hệ thống để rút kinh nghiệm cũng như làm quen dần cách xử lý từng dạng đề của bài thi trên máy. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể chi tiết cách thi đề thi HSK6.

1. Hướng dẫn cách làm phần thi nghe HSK6 trên máy

– Phần nghe 1: Có 15 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi một lần. Một đoạn văn ngắn được phát cho mỗi câu hỏi. Có 4 lựa chọn được cung cấp trên bài thi. Thí sinh chọn mục phù hợp với những gì đã nghe.
Cách làm phần thi nghe phần 1 Hsk6

– Phần Nghe 2: gồm 15 câu hỏi. Trong 15 câu hỏi này có ba cuộc phỏng vấn, với 5 câu hỏi sau mỗi cuộc phỏng vấn. Mỗi câu hỏi trong bài thi có 4 lựa chọn. Thí sinh chọn câu trả lời dựa trên những gì nghe được
Cách làm phần thi nghe phần 2 HSK6

– Phần Nghe 3: gồm 20 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi một lần. Mỗi câu hỏi trong bài thi cung cấp 4 lựa chọn, và thí sinh chọn câu trả lời dựa trên những gì họ nghe được.
Kết thúc phần nghe, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi đọc.
Cách làm phần thi nghe phần 3 HSK6

2. Hướng dẫn cách làm phần thi đọc HSK6 trên máy

– Phần Đọc 1: Có 10 câu hỏi trong phần đầu tiên. Mỗi câu hỏi được cung cấp 4 câu và thí sinh được yêu cầu chọn một câu có vấn đề về ngôn ngữ
Cách làm phần thi đọc phần 1 HSK6

– Phần Đọc 2: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp một đoạn văn bản ngắn từ 3 đến 5 chỗ trống. Thí sinh phải kết hợp ngữ cảnh, chọn câu trả lời thích hợp nhất trong 4 phương án.
Cách làm phần thi đọc phần 2 HSK6

– Phần Đọc 3: gồm 10 câu hỏi. Cho hai văn bản với 5 khoảng trống trong mỗi văn bản, thí sinh phải kết hợp các từ theo ngữ cảnh, chọn câu trả lời từ 5 phương án câu được cung cấp.
Cách làm phần thi đọc phần 3 HSK6

– Phần Đọc 4: gồm 20 câu hỏi. Cung cấp một số văn bản, mỗi văn bản có một số câu hỏi. Thí sinh câu trả lời đúng
Cách làm phần thi đọc phần 4 HSK6

Kết thúc phần đọc, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi viết.

3. Hướng dẫn cách làm phần thi viết HSK6 trên máy

– Phần thi Viết: Đầu tiên, thí sinh phải đọc một bài văn tường thuật khoảng 1000 từ trong 10 phút sau đó viết tắt lại thành một bài văn ngắn khoảng 400 từ, thời gian làm bài là 35 phút. Chỉ kể lại nội dung bài viết và không thêm ý kiến riêng.

*Lưu ý: Bạn không được sao chép hoặc ghi lại khi đọc. Sau 10 phút, tài liệu đọc sẽ tự ẩn trong quá trình viết .
Cách làm phần thi viết HSK6

4. Cách đăng ký tài khoản thi thử HSK6 trên hệ thống

– Bước 1: Truy cập trang web https://chinesetest.online/
– Bước 2: Nhấn nút “ Đăng ký” nằm góc trên cùng phía bên phải màn hình

Bước 2 cách đăng ký tài khoản thi thử HSK Online

– Bước 3: Nhấn nút tạo tài khoản mới và nhập thông tin cá nhân cho tài khoản riêng của bạn

Bước 3 cách đăng ký tài khoản thi thử HSK Online

Nhập thông tin cá nhân để tạo tài khoản thi thử HSK Online

Nhập thông tin cá nhân để tạo tài khoản thi thử HSK Online

* Lưu ý:
– Kí danh: Viết thường không dấu và phải viết liền hoặc giữa các chữ cách nhau bằng dấu “ –“ ; “_” ; hoặc @
– Mật khẩu: Đặt đủ 6 ký tự
– Email và thư điện tử: Có thể điền trùng nhau

Cuối cùng bạn chỉ việc nhấn nút “tạo tài khoản mới” để hoàn tất quá trình đăng ký và bạn đã sở hữu một tài khoản dự thi thử HSK Online.
Bước 4: Cách truy cập vào mục đề thi HSK6
– Sau khi nhấp vào mục “HSK” trong phần “Đề thi thử “ trên hệ thống, màn hình sẽ hiện thị các cấp thi HSK như sau:

Giao diện chính nền tảng thi thử HSK Online 1-6

– Tiếp tục nhấn vào mục “ đề thi thử HSK6 “ để truy cập các bộ đề. Màn hình sẽ hiển thị một loạt các bộ đề thi HSK6 Online khác nhau theo thứ tự “ bộ số 1 ; bộ số 2 …”
– Chỉ cần nhấp vào 1 bộ đề, màn hình sẽ hiển thị nút “ Vào thi”
– Tới đây khi bạn nhấn vào thi thì ngay lập tức máy sẽ tự động tính thời gian.

Trên đây là thông tin thiết yếu bạn cần phải biết về đề thi HSK6 và file tải về bộ đề thi HSK6 chuẩn nhất cũng như cách đăng ký tham gia thi thử HSK6 trên hệ thống. Chúc các bạn ôn luyện chăm chỉ và thành công, sớm đạt kết quả như mong muốn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *