Hướng dẫn thi thử HSK Online từ 1 – 6

Giới thiệu và hướng dẫn tạo tài khoản thi thử, mẹo làm đề thi thử HSK Online từ cấp 1 đến cấp 6 chuẩn xác và tiết kiệm thời gian nhất.

I. Nền tảng thi thử HSK thực chất là gì?

Kỳ thi HSK là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Trung, được phân làm 2 kỳ thi: kỳ thi giấy, và kỳ thi Online. Hiện nay mọi người thường chọn kỳ thi HSK trên máy để thi vì đặc điểm thuận tiện của nó. Để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi này, các bạn cần làm quen trước với các dạng đề thi và cách làm bài thi HSK Online. chinesetest.online là nền tảng thi thử HSK Online chính thức của hệ thống website của Trung tâm Chinese – nơi cung cấp các bộ đề chuẩn, sát nhất với các bộ đề thi thật từ cấp HSK1 – cấp HSK6.

Giao diện chính nền tảng thi thử HSK Online 1-6

Hình ảnh giao diện chính của nền tảng thi thử chính thức tiếng Trung HSK Online.

Ở mỗi cấp bao gồm hơn 30 bộ đề được cập nhật và làm mới liên tục. Các bộ đề lấy từ kho đề thi thật từ các năm, kết hợp các bộ đề tương tự giúp các sĩ tử được cọ xát với đề thi HSK thường xuyên từ đó đúc rút kinh nghiệm và trang bị cho bản thân hành trang vững chắc nhất trước khi bước vào kỳ thi HSK chính thức. Xem kỹ hướng dẫn dưới đây để có thể truy cập website và tham gia thi thử HSK bất cứ khi nào bạn muốn.

II. Hướng dẫn tạo tài khoản thi thử HSK Online từ 1 – 6 nhanh nhất với 3 bước:

# Bước 1: Truy cập trang web https://chinesetest.online/
# Bước 2: Nhấn nút “ Đăng ký” nằm góc trên cùng phía bên phải màn hình

Bước 2 cách đăng ký tài khoản thi thử HSK Online

# Bước 3: Nhấn nút tạo tài khoản mới và nhập thông tin cá nhân cho tài khoản riêng của bạn

Bước 3 cách đăng ký tài khoản thi thử HSK Online

Nhập thông tin cá nhân để tạo tài khoản thi thử HSK Online

Nhập thông tin cá nhân để tạo tài khoản thi thử HSK Online

* Lưu ý:
– Kí danh: Viết thường không dấu và phải viết liền hoặc giữa các chữ cách nhau bằng dấu “ –“ ; “_” ; hoặc @
– Mật khẩu: Đặt đủ 6 ký tự
– Email và thư điện tử: Có thể điền trùng nhau

# Bước 4:  Sau khi đăng nhập thành công, trên thanh công cụ bạn ấn chọn mục “Đề thi thử”, sẽ xuất hiện nhiều mẫu đề đa dạng khác như HSK, HSKK, YCT…Bạn ấn chọn  ô “HSK” để tiến hành thi thử Online HSK.

buoc 4 chon de thi thu HSK
Chọn đề thi thử HSK

# Bước 5: Sau khi chọn đề thi thử mục HSK, một trang mới hiện ra các cấp độ thi từ 1 đến 6. Bạn chọn đề thi trình độ HSK1 để làm bài thi thử

buoc 5 chon de thi thu HSK1

# Bước 6:  Khi bạn ấn chọn đề thi HSK1 sẽ xuất hiện các Bộ đề thi đa dạng, bạn lựa chọn 1 trong số những Bộ đề để làm bài thi

buoc 6 chon bo de thi
Chọn bộ đề thi để làm bài

# Bước 7: Chọn đề thi xong một trang mới hiện ra, bạn ấn vào ô “Vào bài kiểm tra” để chuẩn bị bắt đầu làm bài thi thử HSK online

buoc 7 vao bai kiem tra
Vào bài kiểm tra

# Bước 8: Tiến hành làm bài thi thử. Trong bài thi thử HSK1 trên trang chinesetest.online có cấu trúc như đề thi thật. Ngoài ra có các tính năng như: đồng hồ bấm giờ, băng ghi âm đi kèm bài thi, ghi âm giọng nói…cực kỳ tiện lợi, giúp bạn có một trải nghiệm như đang ngồi làm bài trong phòng thi.

Phan thi nghe
Phần thi nghe
Phan thi doc

# Bước 9: Bạn ấn “Kết thúc và Nộp bài” để hoàn thành bài thi

buoc 9 ket thuc va nop bai

# Bước 10: Sau khi nộp bài, bạn sẽ nhận được kết quả điểm số của mình luôn, kèm theo là chữa bài cực kỳ chi tiết, giúp bạn biết câu nào mình làm sai và cách sửa.

buoc 10 ket qua va dap an bai thi

=> Cuối cùng bạn chỉ việc nhấn nút “tạo tài khoản mới” để hoàn tất quá trình đăng ký và bạn đã sở hữu một tài khoản dự thi thử HSK Online từ cấp 1 – cấp 6 miễn phí. Xem hướng dẫn cách làm bài thi HSK Online từ cấp 1 đến cấp 6 cụ thể và chi tiết nhất dưới đây để biết cách làm bài, kiểm tra đồng hồ tính giờ, cách nộp bài, so đáp án, xem giải thích đáp án sau nộp bài nhé.

III. Hướng dẫn làm bài thi HSK Online Cấp 1

Dưới đây là toàn bộ cách truy cập và tuần tự các bước làm bài thi HSK Online cấp 1. Các bạn chú ý đọc kỹ từng mục để có thể hiểu và làm đề thi một cách thuận lợi nhất nhé.

1. Cách truy cập

– Sau khi nhấp vào mục “HSK” trong phần “Đề thi thử “ trên hệ thống, màn hình sẽ hiện thị các cấp thi HSK như sau:

Giao diện chính nền tảng thi thử HSK Online 1-6

– Tiếp tục nhấn vào mục “ đề thi thử HSK1 “ để truy cập các bộ đề. Màn hình sẽ hiển thị một loạt các bộ đề thi HSK1 Online khác nhau theo thứ tự “ bộ số 1 ; bộ số 2 …”
– Chỉ cần nhấp vào 1 bộ đề, màn hình sẽ hiển thị nút “ Vào thi”
– Tới đây khi bạn nhấn vào thi thì ngay lập tức máy sẽ tự động tính thời gian. Thời gian làm bài thi HSK Online cấp 1 gồm 40 phút.

2. Cấu trúc bộ đề thi HSK cấp 1

Đề thi HSK trên máy cấp HSK1 bao gồm 40 câu hỏi, được chia thành 2 phần: Nghe và Đọc.
→ Phần Nghe: Có 20 Câu chia làm 4 phần, mỗi phần 5 câu. Thời gian thi khoảng 15 phút. Số điểm 100.
→ Phần Đọc: Có 20 Câu chia làm 4 phần, mỗi phần 5 câu. Thời gian thi khoảng 17 phút. Số điểm 100.

3. Hướng dẫn chi tiết cách làm từng phần thi HSK cấp 1

Tiến hành làm bài thi thử. Trong bài thi thử HSK1 trên trang chinesetest.online có cấu trúc như đề thi thật. Ngoài ra có các tính năng như: đồng hồ bấm giờ, băng ghi âm đi kèm bài thi, ghi âm giọng nói…cực kỳ tiện lợi, giúp bạn có một trải nghiệm như đang ngồi làm bài trong phòng thi.

Sau khi đăng nhập thành công, trên thanh công cụ bạn ấn chọn mục “Đề thi thử”, sẽ xuất hiện nhiều mẫu đề đa dạng khác như HSK, HSKK, YCT…Bạn ấn chọn  ô “HSK” để tiến hành thi thử Online HSK.
buoc 4 chon de thi thu HSK<
Sau khi chọn đề thi thử mục HSK, một trang mới hiện ra các cấp độ thi từ 1 đến 6. Bạn chọn đề thi trình độ HSK1 để làm bài thi thử
buoc 5 chon de thi thu HSK1<
Khi bạn ấn chọn đề thi HSK1 sẽ xuất hiện các Bộ đề thi đa dạng, bạn lựa chọn 1 trong số những Bộ đề để làm bài thi
buoc 6 chon bo de thi<
Chọn đề thi xong một trang mới hiện ra, bạn ấn vào ô “Vào bài kiểm tra” để chuẩn bị bắt đầu làm bài thi thử HSK online
buoc 7 vao bai kiem tra<
Tiến hành làm bài thi thử. Trong bài thi thử HSK1 trên trang chinesetest.online có cấu trúc như đề thi thật. Ngoài ra có các tính năng như: đồng hồ bấm giờ, băng ghi âm đi kèm bài thi, ghi âm giọng nói…cực kỳ tiện lợi, giúp bạn có một trải nghiệm như đang ngồi làm bài trong phòng thi.
Phan thi doc<
Bạn ấn “Kết thúc và Nộp bài” để hoàn thành bài thi
buoc 9 ket thuc va nop bai<
Sau khi nộp bài, bạn sẽ nhận được kết quả điểm số của mình luôn, kèm theo là chữa bài cực kỳ chi tiết, giúp bạn biết câu nào mình làm sai và cách sửa.
buoc 10 ket qua va dap an bai thi<

– Phần Nghe 1: Có 5 câu hỏi, nghe mỗi câu 2 lần. Mỗi câu là một cụm từ và một hình ảnh . Thí sinh đánh giá đúng hay sai dựa trên những gì nghe được.  ( Đúng : nhấn dấu V, Sai : nhấn dấu X )
– Phần Nghe 2: Mỗi câu hỏi tương ứng 3 hình ảnh đi kèm. Thí sinh chọn những bức tranh có nội dung phù hợp với nội dung câu nghe được qua băng.
– Phần Nghe 3: Nghe mỗi câu hỏi hai lần. Mỗi câu hỏi là một đoạn hội thoại và một số hình ảnh. Thí sinh chọn những bức tranh tương ứng dựa trên những gì nghe được.
– Phần nghe 4: Câu này nêu một câu hỏi và cho biết 3 phương án.
→  Kết thúc phần nghe, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi đọc.

– Phần Đọc 1: Mỗi câu hỏi cung cấp một hình ảnh và một từ, và giám khảo phải đánh giá xem chúng có nhất quán hay không.
– Phần Đọc 2: Chọn hình ảnh tương ứng với câu văn ngắn đã cho trước
– Phần Đọc 3: Đưa ra 5 câu nghi vấn và 5 câu trả lời, thí sinh nên tìm ra mối quan hệ tương ứng.
– Phần Đọc 4: Trong các từ đã cho, chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống trong mỗi câu hỏi.

4. Cách xem video hướng dẫn trực tiếp

Nhấp vào dòng “Xem video hướng dẫn Bộ 1” để xem video hướng dẫn TRỰC TIẾP cách làm bài thi HSK Online cấp HSK1.

xem video hướng dẫn cách làm đề thi HSK1

IV. Hướng dẫn làm bài thi HSK Online Cấp 2

Dưới đây là toàn bộ cách truy cập và tuần tự các bước làm bài thi HSK Online cấp 2. Các bạn chú ý đọc kỹ từng mục để có thể hiểu và làm đề thi HSK2 một cách thuận lợi nhất nhé.

1. Cách truy cập

– Tương tự như cách truy cập đối với bộ đề thi HSK1, chọn mục HSK2 trong màn hình giao diện “Đề thi thử HSK”

– Nhấp vào 1 bộ đề, màn hình sẽ hiển thị nút “ Vào thi”
– Tới đây khi bạn nhấn vào thi thì ngay lập tức máy sẽ tự động tính thời gian. Thời gian làm bài thi HSK Online cấp 2 gồm 50 phút.

2. Cấu trúc bộ đề thi HSK cấp 2

Đề thi HSK trên máy cấp HSK2 bao gồm 60 câu hỏi, được chia thành hai phần: Nghe và Đọc.
+ Phần Nghe: Có 35 Câu chia làm 4 phần (phần 1 – 3 mỗi phần 10 câu, phần 4 có 5 câu). Thời gian thi khoảng 25 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.
+ Phần Đọc: Có 25 Câu chia làm 4 phần (phần 1 – 3 mỗi phần 5 câu, phần 4 có 10 câu). Thời gian thi khoảng 22 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.

3. Hướng dẫn chi tiết cách làm từng phần thi HSK2

– Phần Nghe 1: Có 10 câu hỏi, Nghe mỗi câu hỏi hai lần. Mỗi câu hỏi là một câu và một hình ảnh. Thí sinh đánh giá đúng hay sai dựa trên những gì nghe được. ( Đúng : nhấn dấu V, Sai : nhấn dấu X )
– Phần Nghe 2: gồm 10 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi hai lần. Mỗi câu hỏi là một đoạn hội thoại và một số hình ảnh. Thí sinh chọn những bức tranh tương ứng dựa trên những gì nghe được.
– Phần Nghe 3: gồm 10 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi hai lần. Mỗi câu hỏi là hai câu đối thoại giữa hai người, ngôi thứ ba. Người thi chọn câu trả lời dựa trên những gì nghe được.
– Phần Nghe 4: gồm 5 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi hai lần. Mỗi câu hỏi là một cuộc đối thoại từ 4 đến 5 câu giữa hai người. Thí sinh chọn câu trả lời dựa trên những gì mình nghe được.
Kết thúc phần nghe, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi đọc.

– Phần Đọc 1: gồm 5 câu, Nội dung là chọn hình ảnh tương ứng
– Phần Đọc 2: Gồm 5 câu hỏi, Đối với mỗi câu hỏi, cung cấp một hoặc hai câu có khoảng trống trong câu. Điền vào chỗ trống từ các tùy chọn được cung cấp
– Phần Đọc 3: gồm 5 câu hỏi. Mỗi mục có hai câu, thí sinh phải xác định nội dung của câu thứ hai có giống nội dung của câu đầu tiên hay không. Nó có nhất quán không
– Phần Đọc 4: gồm 10 câu hỏi. Đưa ra 20 câu, và thí sinh phải tìm ra mối quan hệ tương ứng.

4. Cách xem video hướng dẫn trực tiếp

xem video hướng dẫn cách làm đề thi HSK2

V. Hướng dẫn làm bài thi HSK Online Cấp 3

Từ HSK cấp 3, các bạn có thêm 1 phần thi viết nữa cần thực hiện trong cấu trúc đề. Cách thực hiện như dưới đây.

1. Cách truy cập

– Bạn chọn mục HSK3 trong màn hình giao diện “Đề thi thử HSK”

– Nhấp vào 1 bộ đề, màn hình sẽ hiển thị nút “ Vào thi”
– Tới đây khi bạn nhấn vào thi thì ngay lập tức máy sẽ tự động tính thời gian. Thời gian làm bài thi HSK Online cấp 3 gồm 85 phút.

2. Cấu trúc bộ đề thi HSK cấp 3

Đề thi HSK trên máy cấp HSK3 bao gồm 80 câu hỏi, được chia thành 3 phần: Nghe, Đọc và Viết.
+ Phần Nghe: gồm 40 câu chia làm 4 phần (mỗi phần 10 câu). Thời gian thi khoảng 35 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.
+ Phần Đọc: gồm 30 câu chia làm 3 phần (mỗi phần 10 câu). Thời gian thi 30 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.
+ Phần Viết: gồm 10 câu chia làm 2 phần (mỗi phần 5 câu).Thời gian thi 15 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.

3. Hướng dẫn chi tiết cách làm từng phần thi HSK3

– Nghe phần 1: Phần đầu tiên có 10 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi hai lần. Mỗi câu hỏi là một đoạn hội thoại và một số hình ảnh. Thí sinh chọn những bức tranh tương ứng dựa trên những gì nghe được. ( Đúng : nhấn dấu V, Sai : nhấn dấu X )
– Phần Nghe 2: gồm 10 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi hai lần. Trong mỗi câu hỏi, một người đầu tiên nói một đoạn ngắn, người kia nói một câu dựa trên đoạn văn này, yêu cầu người chấm thi đánh giá đúng hay sai.
– Phần Nghe 3: gồm 10 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi hai lần. Mỗi câu hỏi là hai câu đối thoại giữa hai người, ngôi thứ ba. Đặt câu hỏi dựa trên đoạn hội thoại. Người thi chọn câu trả lời dựa trên những gì nghe được
– Phần Nghe 4 gồm 10 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi hai lần. Mỗi câu hỏi là một cuộc đối thoại từ 4 đến 5 câu giữa hai người, người thứ ba. Có 3 lựa chọn, thí sinh chọn câu trả lời dựa trên những gì mình nghe được.
Kết thúc phần nghe, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi đọc.

– Phần Đọc 1: Phần 1: có 10 câu hỏi. Thí sinh phải tìm ra mối quan hệ tương ứng
– Phần Đọc 2: gồm 10 câu hỏi. Có khoảng trống trong câu, thí sinh phải Điền vào chỗ trống bằng cách chọn các đáp án ABCDE
– Phần Đọc 3: gồm 10 câu hỏi. Cung cấp 10 đoạn văn bản ngắn, mỗi đoạn có một câu hỏi
Kết thúc phần đọc, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi viết.

– Phần Viết 1: Có 5 câu hỏi. Một số từ được cung cấp cho mỗi câu hỏi và thí sinh được yêu cầu sắp xếp thành câu có nghĩa với những từ này.
– Phần Viết 2: có 5 câu hỏi. Đối với mỗi câu hỏi, một câu có khoảng trống được cung cấp và thí sinh phải viết chữ Hán dựa vào pinyin, đúng vào khoảng trống

4. Cách xem video hướng dẫn trực tiếp

xem video hướng dẫn cách làm bài thi HSK3

 

VI. Hướng dẫn làm bài thi HSK Online Cấp 4

Tương tự như cách thực hiện đối với đề thi HSK cấp 3, các bạn làm như sau:

1. Cách truy cập

– Các bạn chọn mục HSK4 trong màn hình giao diện “Đề thi thử HSK”
– Nhấp vào 1 bộ đề, màn hình sẽ hiển thị nút “ Vào thi”
– Tới đây khi bạn nhấn vào thi thì ngay lập tức máy sẽ tự động tính thời gian. Thời gian làm bài thi HSK Online cấp 4 gồm 100 phút.

2. Cấu trúc bộ đề thi HSK cấp 4

Đề thi HSK cấp 4 bao gồm 100 câu hỏi, được chia thành 3 phần: Nghe, Đọc và Viết.
+ Phần Nghe: gồm 45 câu chia làm 3 phần (phần 1 có 10 câu, phần 2 có 15 câu, phần 3 có 20 câu). Thời gian thi khoảng 30 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.
+ Phần Đọc: gồm 40 câu chia làm 3 phần (phần 1 có 10 câu, phần 2 có 10 câu, phần 3 có 20 câu). Thời gian thi 40 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.
+ Phần Viết: gồm 15 câu chia làm 2 phần (phần 1= 10 câu/40 điểm, phần 2 = 5 câu/60 điểm).Thời gian thi 25 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.

3. Hướng dẫn chi tiết cách làm từng phần thi HSK4

– Nghe phần 1: có 10 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi 1 lần. Trong mỗi câu hỏi, người đầu tiên nói một đoạn ngắn, người thứ 2 nói một câu dựa trên đoạn văn này, và câu này cũng được cung cấp trên bài thi, yêu cầu thí sinh chọn đúng hay sai. ( Đúng : nhấn dấu V, Sai : nhấn dấu X )
Hướng dẫn làm phần thi nghe 1 HSK4
– Phần Nghe 2: gồm 15 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi một lần. Mỗi câu hỏi là hai câu đối thoại giữa hai người, ngôi thứ ba. Đặt câu hỏi dựa trên đoạn hội thoại và 4 lựa chọn được cung cấp trên bài thi, thí sinh chọn câu trả lời dựa trên những gì nghe được
Hướng dẫn làm phần thi nghe 2 HSK4
– Phần thứ 3: gồm 20 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi một lần. Phần này là 4 đến 5 câu đối thoại hoặc một đoạn văn ngắn. Bạn có thể đặt một hoặc hai câu hỏi dựa trên đoạn hội thoại hoặc đoạn văn. Mỗi câu hỏi trong bài thi cung cấp 4 lựa chọn. Chọn câu trả lời từ nội dung
Kết thúc phần nghe, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi đọc.

– Phần Đọc 1: Có 10 câu hỏi trong phần đầu tiên. Đối với mỗi mục, cho một hoặc hai câu có khoảng trống trong câu, thí sinh phải Điền vào chỗ trống bằng cách chọn các các đáp án.
Hướng dẫn làm phần thi ĐỌC 1 HSK4
– Phần Đọc 2: gồm 10 câu hỏi. Mỗi mục gồm 3 câu, thí sinh nên sắp xếp 3 câu này theo thứ tự
Hướng dẫn làm phần thi ĐỌC 2 HSK4
– Phần Đọc 3: gồm 20 câu hỏi. Phần này, các câu hỏi là một đoạn văn bản ngắn, mỗi đoạn có một hoặc hai câu hỏi. Thí sinh chọn câu trả lời trong 4 phương án.
Hướng dẫn làm phần thi ĐỌC 3 HSK4
Kết thúc phần đọc, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi viết.

– Phần Viết 1: Có 10 câu hỏi trong phần đầu tiên. Đề bài là các từ sắp xếp ngẫu nhiên. Yêu cầu thí sinh sắp xếp từ thành câu đúng ngữ pháp từ trái qua phải.
Hướng dẫn làm phần thi VIẾT 1 HSK4
– Phần Viết 2: Có 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp một hình ảnh và một từ, thí sinh được yêu cầu sử dụng từ đã cho kết hợp với hình ảnh để tạo thành 1 câu có nghĩa.
Hướng dẫn làm phần thi VIẾT 2 HSK4

4. Cách xem video hướng dẫn trực tiếp

Nhấp vào dòng “Xem video hướng dẫn Bộ 1” để xem video hướng dẫn TRỰC TIẾP cách làm bài thi HSK Online cấp HSK4.

xem video hướng dẫn cách làm bài thi HSK4

VII. Hướng dẫn làm bài thi HSK Online Cấp 5

Thí sinh vượt qua HSK (Cấp độ 5) có thể đọc báo, tạp chí xem các chương trình phim, truyền hình Trung Quốc, và có thể đưa ra một bài phát biểu hoàn chỉnh hơn bằng tiếng Trung. Cùng theo dõi cách thực hiện bài thi HSK cấp 5 dưới đây nhé!

1. Cách truy cập

– Chọn mục HSK5 trong màn hình giao diện “Đề thi thử HSK”
– Nhấp vào 1 bộ đề, màn hình sẽ hiển thị nút “ Vào thi”
– Tới đây khi bạn nhấn vào thi thì ngay lập tức máy sẽ tự động tính thời gian. Thời gian làm bài thi HSK Online cấp 5 gồm 125 phút.

2. Cấu trúc bộ đề thi HSK cấp 5

Đề thi HSK5 bao gồm 100 câu hỏi, được chia thành 3 phần: Nghe, Đọc và Viết.
+ Phần Nghe: gồm 45 câu chia làm 2 phần (phần 1= 20 câu, phần 2 = 25 câu). Thời gian thi khoảng 30 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.
+ Phần Đọc: gồm 45 câu chia làm 3 phần (phần 1= 15 câu, phần 2 = 10 câu, phần 3 = 20). Thời gian thi 45 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.
+ Phần Viết: gồm 10 câu chia làm 2 phần (phần 1= 8 câu/40 điểm , phần 2 = 2 câu/60 điểm).Thời gian thi 15 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.

3. Hướng dẫn chi tiết cách làm từng phần thi HSK5

– Nghe phần 1: có 20 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi một lần. Mỗi câu hỏi là hai câu đối thoại giữa hai người, ngôi thứ ba. Đặt câu hỏi dựa trên đoạn hội thoại và 4 lựa chọn được cung cấp trên bài thi, thí sinh chọn câu trả lời dựa trên những gì nghe được. ( Đúng : nhấn dấu V, Sai : nhấn dấu X )
– Phần Nghe 2: gồm 25 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi một lần. Đoạn ghi âm là 4 đến 5 đoạn hội thoại hoặc Đoạn văn. Đặt câu hỏi dựa trên đoạn hội thoại. Mỗi câu hỏi trong bài thi là 4 lựa chọn.
Kết thúc phần nghe, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi đọc.

– Phần Đọc 1: có 15 câu hỏi. Phần này bao gồm các đoạn văn, trong đoạn văn là khoảng trống tương ứng với số của câu hỏi. Thí sinh phải chọn đáp án tương ứng với khoảng trống chứa số câu trong đoạn văn
– Phần Đọc 2: gồm 10 câu hỏi. Thí sinh chọn một trong 4 đáp án có nội dung phù hợp với nội dung của câu hỏi.
– Phần Đọc 3: gồm 20 câu hỏi. Phần này, các câu hỏi là một đoạn văn bản ngắn, mỗi đoạn có 4 câu hỏi. Thí sinh chọn câu trả lời trong 4 phương án.
Kết thúc phần đọc, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi viết.

– Phần Viết 1: Phần Viết 1: Có 8 câu hỏi. Một số từ được cung cấp cho mỗi câu hỏi và thí sinh được yêu cầu sắp xếp từ thành câu có nghĩa với những từ này.
– Phần Viết 2: Phần Viết 2 gồm 2 câu hỏi:
+ Câu hỏi đầu tiên cung cấp một vài từ và thí sinh được yêu cầu viết một bài văn khoảng 80 từ với những từ này.
+Câu hỏi thứ hai là một bức tranh, thí sinh được yêu cầu viết một bài luận ngắn khoảng 80 từ kết hợp với bức tranh.

4. Cách xem video hướng dẫn trực tiếp

Tương tự các cấp thi HSK trên, bạn Nhấp vào dòng “Xem video hướng dẫn Bộ 1” để xem video hướng dẫn TRỰC TIẾP cách làm bài thi HSK Online cấp HSK5.

VIII. Hướng dẫn làm bài thi HSK Online Cấp 6

Thí sinh đã vượt qua kỳ thi HSK (Cấp độ 6) có thể dễ dàng hiểu thông tin họ nghe hoặc đọc bằng tiếng Trung và có thể diễn đạt thành thạo ý kiến của bạn bằng tiếng Trung dưới dạng văn bản. Chú ý làm tuần tự các bước dưới đây các bạn sẽ dễ dàng làm được bài thi HSK cấp 6 một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

1. Cách truy cập

– Tương tự như cách truy cập với các cấp thi thử HSK trên,  bạn chọn mục HSK6 trong màn hình giao diện “Đề thi thử HSK”
– Nhấp vào 1 bộ đề, màn hình sẽ hiển thị nút “ Vào thi”
– Tới đây khi bạn nhấn vào thi thì ngay lập tức máy sẽ tự động tính thời gian. Thời gian làm bài thi HSK Online cấp 6 gồm 135 phút.

2. Cấu trúc bộ đề thi HSK cấp 6

Đề thi HSK cấp 6 bao gồm 101 câu hỏi, được chia thành 3 phần: Nghe, Đọc và Viết.
+ Phần Nghe: gồm 50 câu chia làm 3 phần (phần 1= 15 câu, phần 2 = 15 câu, phần 3 = 20 câu). Thời gian thi khoảng 35 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.
+ Phần Đọc: gồm 50 câu chia làm 4 phần (phần 1= 10 câu, phần 2 = 10 câu, phần 3 = 10, phần 4 = 20). Thời gian thi 50 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.
+ Phần Viết: gồm 1 câu.Thời gian thi 45 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.

3. Hướng dẫn chi tiết cách làm từng phần thi HSK cấp 6

– Nghe phần 1: Có 15 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi một lần. Một đoạn văn ngắn được phát cho mỗi câu hỏi. Có 4 lựa chọn được cung cấp trên bài thi. Thí sinh chọn mục phù hợp với những gì đã nghe.
– Phần Nghe 2: gồm 15 câu hỏi. Trong 15 câu hỏi này có ba cuộc phỏng vấn, với 5 câu hỏi sau mỗi cuộc phỏng vấn. Mỗi câu hỏi trong bài thi có 4 lựa chọn. Thí sinh chọn câu trả lời dựa trên những gì nghe được
– Phần Nghe 3: gồm 20 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi một lần. Mỗi câu hỏi trong bài thi cung cấp 4 lựa chọn, và thí sinh chọn câu trả lời dựa trên những gì họ nghe được.
Kết thúc phần nghe, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi đọc.

– Phần Đọc 1: Có 10 câu hỏi trong phần đầu tiên. Mỗi câu hỏi được cung cấp 4 câu và thí sinh được yêu cầu chọn một câu có vấn đề về ngôn ngữ
– Phần Đọc 2: gồm 10 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp một đoạn văn bản ngắn từ 3 đến 5 chỗ trống. Thí sinh phải kết hợp ngữ cảnh, chọn câu trả lời thích hợp nhất trong 4 phương án.
– Phần Đọc 3: gồm 10 câu hỏi. Cho hai văn bản với 5 khoảng trống trong mỗi văn bản, thí sinh phải kết hợp các từ theo ngữ cảnh, chọn câu trả lời từ 5 phương án câu được cung cấp.
– Phần thứ 4: gồm 20 câu hỏi. Cung cấp một số văn bản, mỗi văn bản có một số câu hỏi. Thí sinh câu trả lời đúng
Kết thúc phần đọc, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi viết.

– Phần Viết: Đầu tiên, thí sinh phải đọc một bài văn tường thuật khoảng 1000 từ trong 10 phút sau đó viết tắt lại thành một bài văn ngắn khoảng 400 từ, thời gian làm bài là 35 phút. Chỉ kể lại nội dung bài viết và không thêm ý kiến riêng.
*Lưu ý: Bạn không được sao chép hoặc ghi lại khi đọc. Sau 10 phút, tài liệu đọc sẽ tự ẩn trong quá trình viết .

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thi thử HSK Online từ cấp 1 đến cấp 6 trên nền tảng thi thử HSK chuẩn nhất của Chinese.edu.vn. Chúc các bạn đăng ký thành công và đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi HSK chính thức.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *