Đề thi HSK3 | File PDF tải về có Đáp án và cách thi thử Online

Bạn muốn tìm hiểu xem kết cấu của một bài thi HSK3 sẽ như thế nào? Hôm nay, Trung tâm tiếng Trung Chinese xin giới thiệu đến bạn bộ đề thi HSK3 kèm theo file tải về và cách thi thử HSK online miễn phí cực kỳ chi tiết.

File tải về bộ đề thi HSK3 mới nhất hiện nay

Hiện nay xuất hiện rất nhiều các đề thi rác. Nếu bạn luyện theo những bộ đề kém chất lượng, không sát thực sẽ không đạt hiệu quả và  gây tốn thời gian. Chính vì vậy hôm nay Chinese gửi các bạn file tải về bộ đề thi HSK3 mới nhất hiện nay, được cập nhật mới nhất từ hệ thống chinese.edu.vn

Đề thi HSK3 số 1

File Pdf  và file nghe Mp3

Tải xuống

Đề thi HSK3 số 2

File Pdf  và file nghe Mp3

Tải xuống

Đề thi HSK3 số 3

File Pdf  và file nghe Mp3

Tải xuống

Đề thi HSK3 số 4

File Pdf  và file nghe Mp3

Tải xuống

Đề thi HSK3 số 5

File Pdf  và file nghe Mp3

Tải xuống

→ Tải đầy đủ toàn bộ đề thi HSK3

Đề thi HSK3

Đề thi HSK3 là đề thi thứ 3 trong bộ thi HSK 6 cấp

Cấu trúc đề thi HSK3

Đề thi HSK3 bao gồm 80 câu hỏi, được chia thành 3 phần:

  • Phần nghe
  • Phần đọc
  • Phần viết

# Phần nghe

Phần nghe gồm 4 phần  40 câu hỏi, thời gian làm bài khoảng 35 phút.

Phần nghe Số câu Nội dung
Phần 1 10 Nghe mỗi câu hỏi hai lần. Mỗi câu hỏi là một đoạn hội thoại và một số hình ảnh. Thí sinh chọn những bức tranh tương ứng dựa trên những gì nghe được.
Phần 2 10 Nghe mỗi câu hỏi hai lần. Trong mỗi câu hỏi, một người đầu tiên nói một đoạn ngắn, người kia nói một câu dựa trên đoạn văn này, yêu cầu người thi đánh giá đúng hay sai.
Phần 3 10 Nghe mỗi câu hỏi hai lần. Mỗi câu hỏi là hai câu đối thoại giữa hai người, ngôi thứ ba. Đặt câu hỏi dựa trên đoạn hội thoại. Người thi chọn câu trả lời dựa trên những gì nghe được
Phần 4 10 Nghe mỗi câu hỏi hai lần. Mỗi câu hỏi là một cuộc đối thoại từ 4 đến 5 câu giữa hai người, người thứ ba. Có 3 lựa chọn, thí sinh chọn câu trả lời dựa trên những gì mình nghe được.
Thời gian thi khoảng 35 phút, số điểm tối đa đạt được là 100 điểm

# Phần đọc

Phần đọc gồm 3 phần với 30 câu hỏi, thời gian làm bài khoảng 30 phút

Phần đọc Số câu Nội dung
Phần 1 10 Cho 20 câu thí sinh phải tìm mối quan hệ đối ứng giữa các câu, xem câu này phải đi với câu nào để tạo thành một câu hoàn chỉnh về mặt ngữ nghĩa, ngữ cảnh và logic. Phần này yêu cầu thí sinh cần phải có kiến thức về ngữ pháp câu cơ bản và tư duy logic.
Phần 2 10 Điền từ vào chỗ trống. 5 câu đơn và 5 câu dạng hội thoại. Các từ được cho ở phần này có độ tương đồng về nghĩa không cao nên dạng câu hỏi như này cũng tương đối đơn giản , bạn cần dựa vào ngữ cảnh của câu nói hoặc hội thoại để chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống trong câu, nếu như gặp từ mới mà bạn không biết nghĩa , các bạn có thể sử dụng phương pháp loại trừ.
Phần 3 10 Gồm 10 đoạn văn ngắn khoảng 2, 3 câu, mỗi đoạn sẽ đi kèm 1 câu hỏi, thí sinh phải chọn ra đáp án chính xác nhất trong 3 đáp án.
Thời gian thi khoảng 30 phút, số điểm tối đa đạt được là 100 điểm

# Phần viết

Phần viết gồm 2 phần với 10 câu hỏi, thời gian làm bài khoảng 15 phút.

Phần viết Số câu Nội dung
Phần 1 5 Sắp xếp các từ đã cho thành một câu hoàn chỉnh, chỉ sắp xếp chữ không được thêm bớt từ, các câu ở phần này cũng tương đối ngắn và không quá phức tạp, tuy nhiên thí sinh cần nắm vững kiến thức cơ bản về ngữ pháp câu và logic, tránh mắc những lỗi sai không đáng có như viết sai từ, thiếu dấu chấm câu.
Phần 2 5 Viết chữ Hán. Cho trước phiên âm và yêu cầu thí sinh phải viết chữ Hán vào chỗ trống trong câu.
Thời gian thi khoảng 15 phút, số điểm tối đa đạt được là 100 điểm

Thi HSK3 ở đâu?

Nhiều bạn thắc mắc về việc thi HSK3 ở đâu? Hiện nay trên cả nước có rất nhiều địa điểm tổ chức thi HSK3 bằng hình thức thi trên giấy hoặc thi trên máy. Những địa điểm thi này đều được cấp quyền thi từ Ủy ban Hán ngữ Quốc gia Trung Quốc (HANBAN).

⇒ Tham khảo tại đây: Lịch thi và địa điểm thi HSK3

 

Hướng dẫn cách thi thử HSK3 online

Sau đây Chinese xin hướng dẫn cách thi thử HSK3 online cực kỳ dễ dàng trên website: chinesetest.online

# Bước 1: Bạn truy cập vào trang web chinesetest.online

buoc 1 truy cap vao website chinesetestonline
Bước 1: Truy cập vào website Chinesetest.online

# Bước 2: Ấn vào ô “Đăng ký/Đăng nhập” để tạo tài khoản

buoc 2 dang ky dang nhap tai khoan
Bước 2: Đăng ký, đăng nhập tài khoản

# Bước 3: Nếu bạn chưa có tài khoản thành viên được cấp, hãy chọn đăng nhập nhanh miễn phí bằng tài khoản Google, Facebook hoặc Microsoft

buoc 3 dang nhap tai khoan nhanh bang email, facebook hoac microsoft
Bước 3: Đăng nhập tài khoản nhanh bằng Email, Facebook hoặc Microsoft

# Bước 4:  Sau khi đăng nhập thành công, trên thanh công cụ bạn ấn chọn mục “Đề thi thử”, sẽ xuất hiện nhiều mẫu đề đa dạng khác như HSK, HSKK, YCT…Bạn ấn chọn  ô “HSK” để tiến hành thi thử HSK online.

buoc 4 chon de thi thu HSK
Bước 4: Chọn đề thi thử HSK

# Bước 5: Sau khi chọn đề thi thử mục HSK, một trang mới hiện ra các cấp độ thi từ 1 đến 6. Bạn chọn đề thi trình độ HSK3 để làm bài thi thử online.

buoc 5 chon de thi thu HSK3
Bước 5: Chọn đề thi thử HSK3

# Bước 6:  Khi bạn ấn chọn đề thi HSK3 sẽ xuất hiện các Bộ đề thi đa dạng, bạn lựa chọn 1 trong số những Bộ đề để làm bài thi

buoc 6 chon bo de thi thu de lam bai
Bước 6: Chọn bộ đề thi thử để làm bài

# Bước 7: Chọn đề thi xong một trang mới hiện ra, bạn ấn vào ô “Vào bài kiểm tra” để chuẩn bị bắt đầu làm bài thi thử HSK online

buoc 7 vao bai kiem tra
Bước 7: Vào bài kiểm tra

# Bước 8: Tiến hành làm bài thi thử. Trong bài thi thử HSK3 trên trang chinesetest.online có cấu trúc như đề thi thật. Ngoài ra có các tính năng như: đồng hồ bấm giờ, băng ghi âm đi kèm bài thi, ghi âm giọng nói…cực kỳ tiện lợi, giúp bạn có một trải nghiệm như đang ngồi làm bài trong phòng thi

phan thi nghe
Phần thi nghe
phan thi doc
Phần thi đọc
phan thi viet
Phần thi viết

# Bước 9: Bạn ấn “Kết thúc và Nộp bài” để hoàn thành bài thi

buoc 9 ket thuc va nop bai
Bước 9: Kết thúc và nộp bài

# Bước 10: Sau khi nộp bài, bạn sẽ nhận được kết quả điểm số của mình luôn, kèm theo là chữa bài cực kỳ chi tiết, giúp bạn biết câu nào mình làm sai và cách sửa.

buoc 10 ket qua va dap an bai thi thu HSK online
Bước 10: Kết quả và đáp án bài thi thử HSK online

Trên đây là toàn bộ thông tin về đề thi HSK3, file tải về bộ đề thi và hướng dẫn chi tiết các thi thử HSK2 online. Chúc các bạn học tiếng Trung thật tốt và làm bài đạt kết quả cao!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *