Đề thi HSK4 | File tải về và cách thi thử Online

Bạn sẽ tự tin thi đỗ chứng chỉ HSK4 mà không cần tốn kém chi phí bằng cách nắm rõ kết cấu, mẹo làm đề thi HSK4 và luyện thi thử liên tục trong vòng 1 tuần. Vậy tải file các bộ đề thi HSK4 ở đâu uy tín và chuẩn xác nhất? Và thi thử HSK4 Online bằng cách nào trên hệ thống chính thức chinese.edu.vn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề.

I. Những điều cần biết về đề thi HSK4

HSK4 là đề thi đánh giá trình độ cấp 4 trong hệ thống 6 cấp của HSK. Cấu trúc đề thi vẫn là 3 kỹ Nghe hiểu, đọc hiểu và Viết kéo dài tới 105 phút và thêm 5 phút để điền thông tin thí sinh và 5 phút cuối cùng để điền đáp án.

HSK4 đánh giá năng lực hiểu và diễn đạt tiếng Trung một cách trôi chảy. Thí sinh phải có khả năng trao đổi về nhiều vấn đề và có thể nói chuyện một cách lưu loát với người bản xứ Trung Quốc.

Bạn chỉ có thể đạt được chứng chỉ HSK 4 nếu bạn đạt được ít nhất 180 điểm. Giống như trình độ 3, điểm tối đa của bài thi này là 300 điểm, mỗi phần thi có điểm tối đa là 100 điểm. Điều đó có nghĩa là nếu mỗi phần thi bạn đạt tối thiểu 60/100 điểm thì bạn sẽ có đủ 180 điểm cần thiết để được cấp chứng chỉ.

HSK 4 có tổng cộng 100 câu hỏi, được chia thành 3 phần: Nghe, Đọc và Viết.
+ Phần Nghe: gồm 45 câu chia làm 3 phần (phần 1 có 10 câu, phần 2 có 15 câu, phần 3 có 20 câu). Thời gian thi khoảng 30 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.
+ Phần Đọc: gồm 40 câu chia làm 3 phần (phần 1 có 10 câu, phần 2 có 10 câu, phần 3 có 20 câu). Thời gian thi 40 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.
+ Phần Viết: gồm 15 câu chia làm 2 phần (phần 1= 10 câu/40 điểm, phần 2 = 5 câu/60 điểm).Thời gian thi 25 phút. Số điểm tối đa là 100 điểm.
Có 5 phút điền vào phiếu trả lời và 5 phút điền thông tin cá nhân trong bài kiểm tra thật. Toàn bộ bài thi diễn ra trong khoảng 100 phút.
Thí sinh đã vượt qua kỳ thi HSK (Cấp độ 4) có thể sử dụng tiếng Trung để thảo luận các chủ đề trong nhiều lĩnh vực hơn và giao tiếp thành thạo với người bản ngữ Trung Quốc.

Đây là đề thi đánh giá trình độ tiếng Trung mức trung cấp của khung thi HSK.

Để làm tốt các bộ đề thi HSK4, bạn học cần học hết bộ 4 quyển giáo trình Hán Ngữ, thêm 1 khóa học bồi dưỡng bên ngoài. Ngoài ra có thể học hết giáo trình Boya cuốn trung cấp. Khi đã thi đỗ kỳ thi này thì gần như bạn đã có năng lực trao đổi nhiều chủ đề đa dạng và khả năng tương tác một cách thoải mái với người bản xứ Trung Quốc. Mục đích của bài thi này là nhằm chứng minh bạn đang dần làm chủ tiếng Trung Quốc.

1. Đối tượng cần làm đề thi HSK4 là ai?

Đây là cấp đề thi dành cho những người yêu thích tiếng Hán. Hay những người cần có chứng chỉ HSK4 để học tập, làm việc tại các công ty Trung Quốc. Tìm thi đề thi HSK4 là những người đã học qua các cấp dưới : 1,2,3 và tự tin tích lũy được bằng hoặc trên 1200 từ vựng.

2. Phân biệt đề thi HSK4 trên máy tính và đề thi HSK4 trên giấy

Kỳ thi HSK được chia làm 2 hình thức: hình thức thi trên máy và hình thức thi trên giấy. Tương tự như thế mà đề thi HSK4 cũng được chia ra làm 2 loại đề thi trên giấy và đề thi trên máy tính.  Về cơ bản nội dung và cấu trúc giữa 2 hình thức đều giống nhau, chỉ khác về cách trình bày đề và cách thực hiện giải đề. Dưới đây là chi tiết đặc điểm của 2 đề thi, mời các bạn chú ý theo dõi.

a. Đề thi HSK4 trên máy tính

Đối với hình thức này bạn sẽ làm các phần thi Nghe, Đọc và Viết trên máy tính.
Thi HSK trên máy tính không đồng nghĩa là bạn được sử dụng máy tính của mình và làm bài thi ngay tại nhà. Đăng ký dự thi bạn có thể tiến hành đăng kí online ở nhà tuy nhiên bắt buộc phải tới địa điểm tổ chức thi theo quy định và đến đúng thời gian đã đưa ra để làm bài thi trên máy tính đã chuẩn bị riêng cho mỗi thí sinh.

Ưu điểm của thi HSK trên máy tính

Ưu điểm lớn nhất và cũng là lý do nhiều người chọn hình thức này là do thi trên máy tính cũng đồng nghĩa với việc là bạn không cần phải nhớ cách viết chữ hán khi làm bài thi viết vì chỉ cần gõ pinyin là xong. Từ đó bài viết sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt là phần thi viết đầu tiên trong đề thi có nội dung sắp xếp lại thứ tự từ trong câu để tạo ra câu hoàn chỉnh. Nếu thi trên máy bạn chỉ cần di chuột sắp xếp lại vị trí các từ, đơn giản, tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc phải viết lại từng từ như trong bài thi viết trên giấy.

Do trang thiết bị hiện đại, mỗi thí sinh được chuẩn bị sẵn một tai nghe riêng nên phần nghe rất rõ ràng và không bị ảnh hưởng bởi các âm thanh khác.

Nhược điểm của thi HSK trên máy tính

Màn hình máy tính có thể không hiện thị hết tất cả nội dung của phần đọc nên sẽ tốn thời gian khi bạn phải quay lại trang nhiều lần để đọc lại và chọn đáp án. Ngoài ra sau mỗi phần thi hệ thống sẽ tự động khóa lại, vì vậy nếu như bạn làm xong phần bài đọc và viết rồi muốn quay lại kiểm tra phần bài nghe là điều không thể.

Nhiều bạn nghĩ thi trên máy tính không biết hoặc cố tình mở các trang web khác để quay cóp ngay lập tức sẽ bị hệ thống phát hiện và bạn sẽ bị đình chỉ thi ngay lúc đó

Dễ  đánh máy và chọn sai chữ Hán. Trong mỗi kì thi, rất nhiều bạn gõ máy nhanh để tiết kiệm thời gian nhưng do chủ quan không kiểm tra kỹ dẫn đến việc gõ chữ bị sai rất nhiều. Việc gõ sai chữ như vậy sẽ khiến bạn bị trừ kha khá điểm. Vì vậy, cho dù là thi trên máy tính chúng ta vẫn cần phải thật cẩn thật và nắm chắc kiến thức cách viết các chữ Hán.

Bên cạnh đó, việc không thành thạo đánh máy văn bản, khi làm bài cũng sẽ dẫn đến việc làm bạn tốn khá nhiều thời gian vào bài thi viết gây quá giờ hoặc không hoàn thành bài thi.

Một số ký tự bạn không biết gõ

Ví dụ: âm /ü/ khi đánh trên máy tính là “v”, từ nữ /nǚ/ thì mình đánh là “nv” sẽ ra 女.

Nếu bạn chưa từng gõ pinyin tiếng trung trên máy tính sẽ không biết được, việc này gây mất điểm đáng tiếc cho rất nhiều thí sinh.

Đặc biệt tiếng trung sẽ không có dấu cách như trong tiếng Việt.

Ví dụ: Hôm nay tôi cùng mẹ đi chợ.

Các bạn không biết gõ dấu cách cũng là lỗi bị trừ điểm trình bày nhiều.

Như vậy nếu bạn làm đề thi HSK5 và chọn hình thức trên máy, bạn cần luyện thi thử nhiều thì mới đúc rút được kinh nghiệm làm bài, từ đó khi bước vào kỳ thi chính thức, mới đủ tự tin giành điểm cao nhất.

b. Đề thi HSK4 trên giấy

Ưu điểm của việc thi HSK trên giấy

Khi làm bài thi trên giấy, bạn không phải nhìn một thời gian dài vào màn hình máy tính đặc biệt đối với các bạn mắt yếu sẽ dẫn đến trở ngại trong quá trình làm bài thi. Bài thi được in trên giấy nên rõ ràng, giúp bạn có thể nhìn tổng quát được bài đọc. Bên cạnh đó, việc làm phần bài đọc sẽ dễ hơn khi có thể lật mở trang liên tục trong khi máy tính sẽ bất tiện hơn.
Bạn có thể thoải mái xem và kiểm tra lại bài thi sau khi đã làm xong các phần còn lại.

Không sợ bị ảnh hưởng bởi các thiết bị phục vụ thi ( mất mạng, tai nghe hỏng, kẹt bàn phím,…).

Đọc trước được những câu hỏi và câu trả lời khi làm bài thi phần nghe.

Nhược điểm của việc thi HSK trên giấy

Phòng thi khá đông và phải nghe trên 1-2 loa chung trong phòng, việc này sẽ khiến nhiều bạn không thể nghe rõ thông tin quan trọng và bị ảnh hưởng bởi các tạp âm gây loãng thông tin.

Bạn phải nhớ và viết đúng từ Hán cũng như phải viết đều và ngay ngắn để tránh việc người chấm bài không thể nhìn ra được chữ bạn viết.

Cuối cùng là phần thi viết, phần thi viết đầu tiên trong đề thi có nội dung sắp xếp lại thứ tự từ trong câu để tạo ra câu hoàn chỉnh và phần thi thứ 2 là phần đặt câu hoàn chỉnh dựa vào bức tranh và từ gợi ý. Nếu thi trên máy bạn chỉ cần di chuột sắp xếp lại vị trí các từ, đơn giản, tiết kiệm thời gian, và phần đặt câu chỉ cần gõ từ, không sợ viết sai từ bị trừ điểm như trong hình thức thi trên giấy.

II. Tải file bộ đề thi HSK4 ở đâu chuẩn xác nhất

Hiện nay xuất hiện rất nhiều các đề thi rác. Nếu bạn luyện theo những bộ đề kém chất lượng, không sát thực sẽ bị lầm lối, không đạt hiệu quả gây tốn thời gian. Chính vì vậy hôm nay mình gửi các bạn đường link bao gồm các bộ đề thi HSK4 chính thức chuẩn nhất và cập nhật mới nhất lấy từ hệ thống Chinese.edu.vn chính cống.
Chỉ cần ôn tập và luyện theo các bộ đề dưới đây sẽ giúp bạn tự tin 100% khi bước vào kỳ thi chính thức.
Đề thi tiếng Trung HSK 4 Số 1:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 4 Số 2:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 4 Số 3:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 4 Số 4:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 4 Số 5:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 4 Số 6:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 4 Số 7:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 4 Số 8:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 4 Số 9:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 4 Số 10:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

Đề thi tiếng Trung HSK 4 Số 11:
File pdf:
File nghe mp3:
Tải xuống

III. Hướng dẫn cách thi thử đề thi HSK4 trên máy tính

Khi bạn thi kỳ thi giấy thì cần phải download các bộ đề trên để luyện tập, còn nếu muốn đạt hiệu quả cao trong đề thi HSK4 trên máy thì bạn bắt buộc phải thi thử trực tiếp trên hệ thống để rút kinh nghiệm cũng như làm quen dần cách xử lý từng dạng đề của bài thi trên máy. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể chi tiết cách thi đề thi .

1. Cách đăng ký tài khoản thi thử HSK4 trên hệ thống

# Bước 1: Truy cập trang web https://chinesetest.online/
# Bước 2: Nhấn nút “ Đăng ký” nằm góc trên cùng phía bên phải màn hình

buoc 2 dang ky dang nhap tai khoan

# Bước 3: Nhấn nút tạo tài khoản mới và nhập thông tin cá nhân cho tài khoản riêng của bạn

Bước 3 cách đăng ký tài khoản thi thử HSK Online

Nhập thông tin cá nhân để tạo tài khoản thi thử HSK Online

Nhập thông tin cá nhân để tạo tài khoản thi thử HSK Online

* Lưu ý:

  • Kí danh: Viết thường không dấu và phải viết liền hoặc giữa các chữ cách nhau bằng dấu “ –“ ; “_” ; hoặc @
  • Mật khẩu: Đặt đủ 6 ký tự
  • Email và thư điện tử: Có thể điền trùng nhau

Cuối cùng bạn chỉ việc nhấn nút “tạo tài khoản mới” để hoàn tất quá trình đăng ký và bạn đã sở hữu một tài khoản dự thi thử HSK Online.
Bước 4: Cách truy cập vào mục đề thi HSK4
– Sau khi nhấp vào mục “HSK” trong phần “Đề thi thử “ trên hệ thống, màn hình sẽ hiện thị các cấp thi HSK như sau:

Giao diện chính nền tảng thi thử HSK Online 1-6

– Tiếp tục nhấn vào mục “ đề thi thử HSK4 “ để truy cập các bộ đề. Màn hình sẽ hiển thị một loạt các bộ đề thi HSK5 Online khác nhau theo thứ tự “ bộ số 1 ; bộ số 2 …”
– Chỉ cần nhấp vào 1 bộ đề, màn hình sẽ hiển thị nút “ Vào thi”
– Tới đây khi bạn nhấn vào thi thì ngay lập tức máy sẽ tự động tính thời gian.

2. Hướng dẫn cách làm phần thi nghe HSK4 trên máy

Nghe phần 1 có 10 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi 1 lần. Trong mỗi câu hỏi, người đầu tiên nói một đoạn ngắn, người thứ 2 nói một câu dựa trên đoạn văn này, và câu này cũng được cung cấp trên bài thi, yêu cầu thí sinh chọn đúng hay sai.

Hướng dẫn làm phần thi nghe 1 HSK4

– Phần Nghe 2 gồm 15 câu hỏi. Nghe mỗi câu hỏi một lần. Mỗi câu hỏi là hai câu đối thoại giữa hai người, ngôi thứ ba. Đặt câu hỏi dựa trên đoạn hội thoại và 4 lựa chọn được cung cấp trên bài thi, thí sinh chọn câu trả lời dựa trên những gì nghe được

Hướng dẫn làm phần thi nghe 2 HSK4

Kết thúc phần nghe, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi đọc.

3. Hướng dẫn cách làm phần thi đọc HSK4 trên máy

– Phần Đọc 1: Có 10 câu hỏi trong phần đầu tiên. Đối với mỗi mục, cho một hoặc hai câu có khoảng trống trong câu, thí sinh phải Điền vào chỗ trống bằng cách chọn các các đáp án.

Hướng dẫn làm phần thi ĐỌC 1 HSK4
– Phần Đọc 2: Phần thứ hai gồm 10 câu hỏi. Mỗi mục gồm 3 câu, thí sinh nên sắp xếp 3 câu này theo thứ tự

Hướng dẫn làm phần thi ĐỌC 2 HSK4
– Phần Đọc 3: Phần thứ ba gồm 20 câu hỏi. Phần này, các câu hỏi là một đoạn văn bản ngắn, mỗi đoạn có một hoặc hai câu hỏi. Thí sinh chọn câu trả lời trong 4 phương án.

Hướng dẫn làm phần thi ĐỌC 3 HSK4

Kết thúc phần đọc, thí sinh nhấn nút “ Tiếp theo” bên góc phải phía dưới màn hình để chuyển tiếp nhanh sang phần thi viết.

4. Hướng dẫn cách làm phần thi viết  trên máy

– Phần Viết 1: Có 10 câu hỏi trong phần đầu tiên. Đề bài là các từ sắp xếp ngẫu nhiên. Yêu cầu thí sinh sắp xếp từ thành câu đúng ngữ pháp từ trái qua phải.

Hướng dẫn làm phần thi VIẾT 1 HSK4
– Phần Viết 2: Phần thứ hai có 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi cung cấp một hình ảnh và một từ, thí sinh được yêu cầu sử dụng từ đã cho kết hợp với hình ảnh để tạo thành 1 câu có nghĩa.

Hướng dẫn làm phần thi VIẾT 2 HSK4

Trên đây là thông tin thiết yếu bạn cần phải biết về đề thi HSK4 và file tải về bộ đề thi HSK4 chuẩn nhất cũng như cách đăng ký tham gia thi thử HSK4 trên hệ thống. Chúc các bạn ôn luyện chăm chỉ và thành công, sớm đạt kết quả như mong muốn.

Chia sẻ bài viết này

Share on facebook
Share on twitter
Share on skype
Admin Chinese
Admin Chinese
Giáo viên tại trung tâm đào tạo tiếng Trung Chinese
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to Top