WinVNKey: Phần mềm viết chữ Hán Nôm Miễn phí

Giới thiệu Phần mềm viết chữ Hán Nôm WinVNKey

WinVNKey là một trình điều khiển bàn phím dựa trên Windows miễn phí để gõ tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới.

WinVNKey hỗ trợ nhiều nhất, nếu không nói là tất cả, các bộ ký tự tiếng Việt (mã hóa) được biết đến cho đến nay.

Ví dụ, nó hỗ trợ Việt Nam Unicode, VISCII, VNI, VPS, ABC, … cũng như bộ ký tự Việt Nam đã lỗi thời được sử dụng trong những năm 1980.

Nó cũng có thể được sử dụng để gõ nhiều ngôn ngữ quốc gia như Pháp, Đức, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, tiếng Pali, Hán Việt, Nhật Bản, vv ..

Đặc biệt, người dùng có thể lấy Hán (Trung Quốc) và Nôm ký tự (cổ điển Việt) bằng một trong hai Gõ phát âm bằng tiếng Việt hoặc Hán Việt, hoặc nhập mã số.

WinVNKey có một thuật toán rất thông minh để xử lý vị trí dấu phụ và sửa chính tả.

Người dùng có thể đánh dấu bất cứ nơi nào trong âm tiết của một từ tiếng Việt và WinVNKey có thể tìm ra nếu từ là tiếng Việt và sẽ vị trí cho họ cho phù hợp.

Nếu thêm một ký tự mới vào một từ Việt Nam hiện tại làm cho nó không phải Việt Nam, WinVNKey có thể tự động hoàn tác tất cả các dấu hiệu đã được gõ cho từ đó nếu muốn.

Tính năng này rất hữu ích khi gõ văn bản bằng các ngôn ngữ hỗn hợp như tiếng Việt và tiếng Anh.

Ngoài ra, WinVNKey có thể sửa lỗi chính tả trong khi gõ cho các từ đơn, đôi và từ ba dựa trên sự kết hợp của các quy tắc ngữ pháp và cơ sở dữ liệu.

Người dùng cũng có thể bật chế độ Hán Nôm khi gõ tiếng Việt hoặc phát âm Pinyin, hoặc một số mã số khác, sẽ dẫn đến chữ Hán và chữ Nôm .

WinVNKey duy trì một cơ sở dữ liệu rất lớn các chữ Hán Nôm dựa trên chuẩn Unicode. Nó cung cấp một giao diện cho người sử dụng để cập nhật cơ sở dữ liệu Hán Nôm với các tập tin từ chuẩn Unicode mới nhất mà không cần đợi phiên bản kế tiếp của WinVNKey

• Người dùng cũng có thể xác định các ký tự của riêng mình và cách gõ chúng.
  • Hỗ trợ chuyển đổi các bộ ký tự trong văn bản thuần hoặc văn bản thuần (RTF) rất mạnh.
  • Khoảng một trăm bộ ký tự được hỗ trợ, cho phép người dùng chuyển đổi từ bất kỳ ký tự nào sang bất kỳ bộ ký tự nào.
  • Có thể thêm bộ ký tự mới chỉ đơn giản bằng cách cung cấp một tập tin có chứa các bản đồ của nhân vật đó được thiết lập để Unicode.
  • WinVNKey là duy nhất trên thị trường hỗ trợ chuyển đổi các tài liệu tiếng Việt trong MS Word có chứa các phông chữ từ bộ ký tự khác nhau.

Ví dụ:

Một tài liệu Word cũ có thể chứa các phông chữ ABC, phông VNI, phông chữ Microsoft, … Nó có nghĩa là nó chứa các ký tự từ ít nhất ba bộ ký tự: TCVN, VNI, và Unicode.

Để chuyển đổi tài liệu này sang Unicode, người dùng chỉ cần lưu tệp dưới dạng tài liệu RTF, sau đó chạy trình chuyển đổi trong WinVNKey .

Trình chuyển đổi sẽ liệt kê tên của tất cả các phông chữ được sử dụng trong tài liệu và yêu cầu người dùng chỉ định các phông chữ mới, một cho mỗi phông chữ cũ.

Sức mạnh chính của WinVNKey là hỗ trợ mạnh mẽ cho việc xử lý vĩ mô và thiết lập tùy biến có thể đáp ứng nhu cầu của người sử dụng đòi hỏi nhiều nhất.

WinVNKey đưa ra hàng trăm cài đặt cho người dùng. Sản phẩm được vận chuyển với một số bộ cài đặt được xác định trước được lưu trữ trong các tệp văn bản.

Người dùng có thể sửa đổi trực tiếp các tệp này hoặc qua giao diện người dùng để xác định các phương pháp nhập và macro của chính họ. Không có giới hạn về số macro mà người dùng có thể định nghĩa và tải.

Nhiều người dùng đã báo cáo việc sử dụng hàng trăm nghìn macro tiếng Việt trong WinVNKey mà không làm giảm hiệu suất của nó. Đây là một minh chứng tốt để các thuật toán cực kỳ nhanh và hiệu quả trong WinVNKey để xử lý tất cả các macro và gõ Hán Nôm.

Lưu ý rằng nếu gõ chữ Hán Nôm được kích hoạt, WinVNKey sẽ phải xử lý hàng trăm nghìn mục Hán Nôm .

Vì vậy, ngay cả khi người dùng nghĩ rằng mình không sử dụng bất kỳ macro tiếng Việt nào, WinVNKey thực sự là đang làm việc,  nhưng khi bật WinVNKey lên bạn sẽ không thấy bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc thực hiện.

WinVNKey1 WinVNKey: Phần mềm viết chữ Hán Nôm Miễn phí

Điểm nổi bật của WinVNKey

• Hỗ trợ giao diện người dùng bằng tiếng Anh và tiếng Việt
  • Hỗ trợ hầu hết, nếu không phải tất cả, các bộ ký tự tiếng Việt và 45 bản sắc dân tộc khác đặt chi tiết
  • Hỗ trợ nhiều phương pháp gõ tiếng Việt: VNI, Telex, VIQR, Microsoft, vv chi tiết
  • Hỗ trợ gõ thông minh dấu hiệu giọng nói Việt Nam
  • Chính tả chính tả cho các từ đơn và từ ghép
  • Hỗ trợ gõ nhiều ngôn ngữ đồng thời (hơn 30 quốc gia) chi tiết
  • Hỗ trợ gõ Hán Nôm bằng phát âm tiếng Việt và Pinyin, hoặc bằng phương pháp chỉ mục bốn góc hoặc chi tiết Canjie
  • Chuyển đổi trường hợp chữ cho văn bản được chọn bởi con chuột trong tất cả các ứng dụng, không chỉ MS Word chi tiết
  • Khôi phục email từ các chi tiết chuyển đổi UTF8 sai
  • Cung cấp Hỏi / Ngã (The Falling và Rising dấu nhấn) nhìn lên các từ tiếng Việt chi tiết
  • Cung cấp một Unicode typepad tương tự như Microsoft Nhân vật Bản đồ chi tiết
    Nhập lại chi tiết các tài liệu
  • Chuyển đổi các bộ ký tự tiếng Việt trong đồng bằng văn bản văn bản chi tiết
  • Chuyển đổi các bộ ký tự và phông chữ cho văn bản RTF (chỉ cần phông chữ nguồn và phông chữ đích) chi tiết
  • Cung cấp các macro nhanh để gõ các âm tiết Việt Nam hoặc các hậu tố từ
  • Cung cấp một loạt các macro thích hợp cho nhiều trường hợp sử dụng chi tiết
  • Hỗ trợ hàng trăm nếu các phím nóng do người dùng định nghĩa, được thiết kế để tránh va chạm với các ứng dụng khác
  • Hỗ trợ gõ tiếng Việt trong các trò chơi (ví dụ, Audition) chi tiết
  • Hỗ trợ gõ nhanh Tubinhtran chi tiết

Chức năng của WinVNKey rất nhiều. Người dùng có thể tìm thấy chúng bằng cách nhấp vào văn bản màu xanh (siêu liên kết) trong giao diện người dùng để xem giải thích chi tiết hoặc xem các bài viết về WinVNKey trong Hướng dẫn sử dụng hoặc phần tiếp theo.

Các tính năng từ giao diện chính WinVNKey

WinVNKey 2 WinVNKey: Phần mềm viết chữ Hán Nôm Miễn phí

Cách đổi ngôn ngữ trong WinVNKey

WinVNKey3 WinVNKey: Phần mềm viết chữ Hán Nôm Miễn phí