Giáo trình Chuẩn HSK 3 [tải PDF, MP3] bản tiếng Việt có màu

Giáo trình HSK chuẩn 3 là một trong trọn bộ Giáo trình chuẩn HSK mà Chinese muốn gửi đến các bạn. Sau đây là chi tiết bài viết giới thiệu dành cho người muốn thi HSK 3 để đi làm.

→ Xem lại nội dung có trong sách Giáo trình HSK chuẩn 2

Giới thiệu sách Giáo trình Chuẩn HSK 3

Giáo trình Chuẩn HSK 3 gồm 2 cuốn sách đó là:

• Sách bài tập
  • Sách bài học

Một số thông tin chung về Giáo trình Chuẩn HSK 3:

• Tên sách: Giáo trình Chuẩn HSK 3
  • Nhà xuất bản: 北京语言大学出版社
  • Nhà xuất bản bản biên tập tiếng Việt: NXB Tổng Hợp Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Tác giả: Khương Lệ Bình
  • Bản dịch tiếng Việt: Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Hồng
  • Kích thước 21cm x 28.5cm x 0.8cm
  • Số trang: 125
Ảnh bìa Giáo trình Chuẩn HSK 3: sách bài học và sách bài tập

Nội dung Sách bài học Giáo trình Chuẩn HSK 3

Sách bài học Giáo trình chuẩn HSK 3 tiếp tục giới thiệu tới người học những kiến thức cùng mẫu câu liên quan tới các tình huống thường xuyên gặp trong đời sống hằng ngày cũng như tại môi trường học tập và làm việc.

Giáo trình được chia làm 15 bài học:

HSK 3 Bài 1: 周末你有什么打算?/Zhōumò nǐ yǒu shénme dǎsuan?/ Anh dự định làm gì vào cuối tuần vậy?
HSK 3 Bài 2: 他什么时候回来?/Tā shénme shíhòu huílai?/ Khi nào anh ấy quay về
HSK 3 Bài 3: 桌子上放着很多饮料。/Zhuōzi shàng fàng zhe hěnduō yǐnliào./ Trên bàn có rất nhiều thức uống.
HSK 3 Bài 4: 她总是笑着跟客人说话。Cô ấy luôn cười khi nói chuyện với khách hàng.
HSK 3 Bài 5: 我最近越来越胖了。/Wǒ zuìjìn yuè lái yuè pàng le./ Dạo này em ngày càng béo ra.
HSK 3 Bài 6: 怎么突然找不到了?/Zěnme túrán zhǎo bù dào le?/ Sao bỗng dưng lại không tìm thấy?
HSK 3 Bài 7: 我跟她都认识五年了。Tôi và cô ấy quen nhau được năm năm rồi.
HSK 3 Bài 8: 你去哪儿我就去哪儿。Em đi đâu thì anh đi đến đó.
HSK 3 Bài 9: 她的汉语说得跟中国人一样好。Cô ấy nói tiếng Trung Quốc hay như người Trung Quốc vậy.
HSK 3 Bài 10: 数学比历史难多了。Môn Toán khó hơn môn Lịch Sử nhiều.
HSK 3 Bài 11: 别忘了把空调关了。/Bié wàng le bǎ kòngtiáo guān le./ Đừng quên tắt máy điều hoà nhé.
HSK 3 Bài 12: 把重要的东西放在我这儿吧。Hãy để những đồ quan trọng ở chỗ tôi đi.
HSK 3 Bài 13: 我是走回来的。/Wǒ shì zǒu huílái de./ Anh đi bộ về.
HSK 3 Bài 14: 你把水果拿过来。/Nǐ bǎ shuǐguǒ ná guòlái./ Cậu hãy mang đĩa trái cây đến đây.
HSK 3 Bài 15: 其他都没什么问题。/Qítā dōu méi shénme wèntí./ Những câu khác đều không có vấn đề gì.
HSK 3 Bài 16: 我现在累得下了班就想睡觉。Bây giờ tôi mệt đến nỗi chỉ muốn đi ngủ sau khi hết giờ làm việc.
HSK 3 Bài 17: 谁都有办法看好你的“病”。Ai cũng có cách chữa khỏi “bệnh” của em.
HSK 3 Bài 18: 我相信他们会同意的。/Wǒ xiāngxìn tāmen huì tóngyì de./ Tôi tin họ sẽ đồng ý.
HSK 3 Bài 19: 你没看出来吗?/Nǐ méi kàn chūlái ma?/ Anh không nhìn ra được à?
HSK 3 Bài 20: 我被他影响了。/Wǒ bèi tā yǐngxiǎng le./ Mình chịu ảnh hưởng từ anh ấy.

Mỗi bài học là mỗi chủ đề riêng biệt khác nhau, đều được giới thiệu trình bày qua 7 nội dung chính:

• Khởi động
  • Bài khoá
  • Từ vựng
  • Ngữ pháp
  • Bài tập
  • Vận dụng
  • Kiến thức văn hoá bổ sung

→ Tham khảo thêm Sách tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu học

Ví dụ chi tiết nội dung của Bài 1 Giáo trình Chuẩn HSK 3:

#1. Phần khởi động: Bao gồm các bài tập đoán, nội dung của các bài tập này liên quan chặt chẽ tới kiến thức trong bài học.

Thiet ke chua co ten Giáo trình Chuẩn HSK 3 [tải PDF, MP3] bản tiếng Việt có màu

#2. Phần bài khoá và từ vựng: Nội dung bài khoá cùng các từ mới có trong bài được trình bày song song, khoa học, giúp người học thuận tiện hơn trong việc học tập.

Đặc biệt, phần phiên âm bài khoá được trình bày phía sau, giúp người học có thể chủ động hơn trong việc học thuộc và ghi nhớ chữ.

Thiet ke chua co ten 1 Giáo trình Chuẩn HSK 3 [tải PDF, MP3] bản tiếng Việt có màu

#3. Phần ngữ pháp: Sau khi học xong bài học, Giáo trình sẽ điểm lại những nội dung ngữ pháp mới trong bài, đồng thời kèm theo bài luyện tập giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn.

Thiet ke chua co ten 3 Giáo trình Chuẩn HSK 3 [tải PDF, MP3] bản tiếng Việt có màu

#4. Phần bài tập và vận dụng: Với đủ các dạng bài điền câu, điền từ giúp người học có thể củng cố bài học nhanh chóng.

Thiet ke chua co ten 4 Giáo trình Chuẩn HSK 3 [tải PDF, MP3] bản tiếng Việt có màu

#5: Kiến thức văn hoá bổ sung: Ở mỗi bài học, Giáo trình còn cung cấp cho người học những kiến thức văn hoá, các thói quen sinh hoạt của người Trung Quốc. Chính vì vậy, khi học theo giáo trình này, người học không thể nắm được kiến thức về mặt ngữ pháp và còn có thể bổ sung kiến thức về văn hoá.

Thiet ke chua co ten 5 Giáo trình Chuẩn HSK 3 [tải PDF, MP3] bản tiếng Việt có màu

Cách trình bày nhất quán và khoa học của Giáo trình sẽ giúp người học vừa tiếp thu bài hiệu quả, vừa có thể luyện tập lại kiến thức.

Nội dung Sách bài tập Giáo trình Chuẩn HSK 3

Cũng giống như sách bài tập Giáo trình chuẩn HSK1 và HSK2, sách bài tập Giáo trình chuẩn HSK 3 cũng kết hợp với 20 bài học của sách bài học để chúng ta ôn luyện và nâng cao kiến thức trong phần HSK 3 này.

Ngoài ra, Sách bài tập HSK3 cũng kèm theo file Scan Pdf, Mp3, Audio để chúng ta linh hoạt và chủ động thời gian và theo dõi tiến độ học tập. Các bạn cũng có thể xem lại các bài tập bất cứ lúc nào.

Tải sách Giáo trình Chuẩn HSK 3 kèm file Scan Pdf, Audio

Giáo trình Chuẩn HSK 3 hiện đã có file PDF rõ nét cùng file audio, bạn đọc có thể click vào đường link tham khảo để học tập hiệu quả hơn:

• Tải các [file, mp3] Giáo trình Chuẩn HSK 3 – sách bài giảng

TẠI ĐÂY

• Giáo trình Chuẩn HSK 3 – Sách bài tập

TẠI ĐÂY

Cuốn sách Giáo trình Chuẩn HSK 3 là một trong những cuốn sách được nhiều người học tiếng Trung sử dụng và tin dùng để luyện thi HSK 3 để đi làm hoặc đi du học. Hãy liên hệ trung tâm Chinese để được tư vấn phương pháp học hiệu quả.

→ Xem tiếp bài viết chi tiết Giáo trình Chuẩn HSK 4